เจ้าหน้าที่คีร์กีซสถานทลายฟาร์มขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่คีร์กีซสถานได้ทำการทลายแหล่งขุดเหมืองขนาดใหญ่ในประเทศ

เจ้าหน้าที่คีร์กีซสถาน

เจ้าหน้าที่ของประเทศคีร์กีซสถานได้มีการทลายฟาร์มขุดเหมืองคริปโตทางด้านตอนเหนือของประเทศ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เหตุผลว่า เป็นการก่อตั้งฟาร์มขุดเหมืองที่ผิดกฎหมายที่สร้างความเสียหายทางด้านพลังงานของประเทศ และยังคงมีการประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่คีร์กีซสถานทลายแหล่งขุดเหมืองใต้ดิน

ตอนนี้ประเทศต่าง ๆ ในแถบเอเชียเริ่มกลายเป็นจุดสนใจสำหรับนักขุดเหมืองที่อยากใช้พื้นที่ในการทำฟาร์มขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับประเทศคีร์กีซสถาน ที่ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นแม่เหล็กสำคัญต่อนักขุดเหมือง อันเนื่องมาจากเป็นประเทศที่มีค่าไฟราคาถูก และส่วนหนึ่งมาจากการทลายอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศจีน

red and blue light streaks

นักขุดเหมืองคริปโตเจอกับคำประณามจากผู้คนที่เป็นต้นเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดวิกฤตขาดแคลนพลังงานไฟฟ้า รวมไปถึงการที่บริษัทหลายแห่งเริ่มเข้ามาลงทุนในส่วนของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งรายงานได้มีการระบุว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลคีร์กีซสถานได้ทำการเพิ่มค่าไฟสำหรับบริษัทใด ๆ ก็ตามที่ดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโต

เช่นเดียวกับประเทศใกล้เคียงของคีร์กีซสถานเองก็ได้มีการออกมาตรการในลักษณะที่คล้ายคลึงกัน ด้วยเหตุผลของเรื่องการใช้พลังงาน

คาดจะมีการขูดค่าไฟจากการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

ไม่นานมานี้ทางด้านคณะกรรมการทางด้านความมั่นคงแห่งชาติหรือ GKNB ได้มีการทลายแหล่งฟาร์มขุดเหมืองคริปโตในลักษณะเดียวกันในหลายพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการยึดเครื่องขุดเหมืองจำนวนกว่า 2500 เครื่อง

ตอนนี้ยังคงมีการประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการขุดเหมือง และยังคงประเมินความเป็นไปได้ที่จะนำเข้าฮาร์ตแวร์สำหรับขุดเหมืองคริปโตที่ถูกกฎหมาย ซึ่งทางคณะกรรมการพยายามที่จะทำให้นักขุดเหมืองทุกคนดำเนินการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย

คีร์กีซสถานเริ่มมีการขุดเหมืองเพิ่มมากขึ้น ทำให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจเริ่มเดินหน้าในการเก็บภาษีจากการขุดเหมืองคริปโต โดยที่จะมีการเก็บภาษีประมาณ 15 % สำหรับการใช้ไฟฟ้าในการขุดเหรียญโดยตรง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ขุดเหมืองคริปโต

ผงะ! แอบขุดเหมืองคริปโตในเรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดของโลก

ตอนนี้รัสเซียกำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ Butyrka เรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศรัสเซียในการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตอยู่
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
แบนขุดเหมืองคริปโต

รัฐสภานอร์เวย์ปัดตกร่างกฎหมายแบนขุดเหมืองคริปโต

การเดินหน้าแบนขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศนอร์เวย์นั้น มีรายงานว่าฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนใหญ่ในประเทศไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา