เผยเจ้าหน้าที่รัฐเกาหลีใต้ แห่ลาออกสมัครทำงานบริษัทคริปโตมากขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐเกาหลีใต้ได้ยื่นใบลาออกเพื่อสมัครทำงานบริษัทคริปโตมากขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐเกาหลีใต้

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศเกาหลีใต้มองว่า ตอนนี้ประชาชนชาวเกาหลีใต้ส่วนใหญ่เริ่มหันมาแสวงหาโอกาสประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐเกาหลีใต้แห่สมัครงานบริษัทคริปโต

โดยประชาชนชาวเกาหลีใต้บางคนเริ่มออกจากการเป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินในส่วนของการดูแลคริปโตโดยตรง พร้อมกับมีการตั้งคำถามเกี่ยวกับจริยธรรมในการทำงานมากขึ้น

สอดคล้องกับฝ่ายกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ที่มองว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่รัฐในกรุงโซลเพิ่มสูงขึ้น โดยที่ทางรัฐบาลของเกาหลีใต้ได้ให้ความสำคัญกับขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดย Roh Woong-rae สมาชิกรัฐสภาของเกาหลีใต้ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการทำข้อบังคับการว่าจ้างงานอย่างเข้มงวดมากขึ้น

ฝ่ายกฎหมายได้เผยว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในส่วนของคณะกรรมการทางด้านการเงินหรือ FSC ได้แห่ลาออกกันมากขึ้น แล้วหันไปสมัครกับบริษัท Bithumb ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้

ชี้ข้อบังคับเจ้าหน้าที่รัฐไม่เข้มงวดพอ

ทางด้าน Roh เองก็ยอมรับว่า ข้อบังคับในการว่าจ้างงานนั้นยังไม่มีความเข้มงวดมากพอ ในช่วงเวลาเดียวกันเขาเชื่อว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินที่ลาออกไปไม่ควรที่จะรีบเข้าไปทำงานบริษัทคริปโตในเวลานี้ จากการที่พวกเขาเองได้ทำงานให้กับหน่วยงานรัฐไม่นานมานี้

แม้ว่าการลาออกของเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศเกาหลีใต้ยังไม่มีตัวเลขที่ระบุชัดนัก ขณะเดียวกันกฎหมายจริยธรรมการบริการสาธารณะนั้นได้มีการระบุว่า พนักงานรัฐซี 4 จะไม่ได้รับการอนุญาตให้มีการทำงานในตำแหน่งภาคเอกชน โดยที่พวกเขาจะทำงานเอกชนได้หากมีการออกจากความเป็นสถานะพนักงานรัฐเป็นระยะเวลา 3 ปีแล้วเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายกฎหมายของเกาหลีใต้ได้ตำหนิคณะกรรมการจริยธรรมฝ่ายบริการสาธารณะเกี่ยวกับการควบคุมกำกับการจ้างงานในกรณีนี้ โดยที่เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินระดับสูงส่วนหนึ่งได้เข้าไปสมัครดำรงตำแหน่งในบริษัท fintech และบริษัทคริปโตกันมากพอสมควร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter