นักกลยุทธ์เคนยา เตือนนักลงทุนบิทคอยน์ ระวังจะสูญเงินโดยใช่เหตุ

นักกลยุทธ์เคนยาได้ออกมาเตือนนักลงทุนแล้วว่า พวกเขามีความเสี่ยงที่จะสูญเงินไปกับบิทคอยน์ได้

นักกลยุทธ์เคนยา

Mwotia Ciugu นักกลยุทธ์การสื่อสารของประเทศเคนยาได้ออกมาเตือนนักลงทุนชาวแอฟริกันว่า การลงทุนในบิทคอยน์สุ่มเสี่ยงที่จะสูญเงินโดยใช่เหตุได้

นักกลยุทธ์เคนยาแนะควรปกป้องความเสี่ยงจากความผันผวน

โดยสำนักข่าวของ The Elephant ได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ฝ่ายกลยุทธ์การสื่อสารอย่าง Ciugu ได้กล่าวว่า บิทคอยน์เป็นโครงสร้างที่ไม่อาจเอาแน่เอานอนได้ในการให้คำมั่นว่า มูลค่าจะสูงต่ำมากน้อยแค่ไหน หรือจะเอาชนะภาวะเงินเฟ้อได้ดีแค่ไหน นอกจากนั้นแล้วเขามองว่า สุดท้ายเหรียญบิทคอยน์จะประสบความล้มเหลวทั้งการเป็นสกุลเงินและการลงทุนไปพร้อม ๆ กัน

Blue And Red Line Illustration

เขากังวลกับการที่ทวีปแอฟริกาเป็นหนึ่งในทวีปที่มีการรับเหรียญคริปโตจำนวนมากก็จริง แต่อย่างไรก็ตามเขาคิดว่า การที่เหรียญคริปโตมีความผันผวนและราคาขึ้นลงไปมานั้น เป็นส่วนสำคัญที่ไม่อาจทำให้คริปโตกลายเป็นสกุลเงินที่ยอมรับได้

เขาคิดว่า บิทคอยน์จะประสบความล้มเหลวได้โดยปัจจัย 2 อย่างก็คือ ความผันผวนและค่าเงินที่เปลี่ยนไปมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งตลอดระยะเวลา 12 ปีที่ผ่านมานั้น บิทคอยน์มีความผันผวนอย่างรวดเร็ว โดยเฉลี่ยมีการขึ้นลงไปมาประมาณ 60-100 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

ไม่เห็นด้วยกับการผ่านกฎหมายของเอลซัลวาดอร์

นอกจากนั้นแล้วเขามองว่า ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐนั้น มีความผันผวนโดยเฉลี่ยเพียงแค่ 17 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เมื่อเทียบกับสินทรัพย์คริปโตแล้ว มันมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยเขาคาดการณ์ว่า บิทคอยน์ไม่อาจที่จะรองรับการใช้พลังงานไฟฟ้าได้มากพอและส่งผลต่อการทำธุรกรรมชำระเงินในแบบวันต่อวัน

เช่นกันทางด้านนักกลยุทธ์ไม่เห็นด้วยกับการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์บังคับให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายแห่งแรกของโลก เนื่องจากเขาเห็นว่าค่าเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงมีอิทธิพลต่อประเทศเอลซัลวาดอร์อยู่มาก และบิทคอยน์ยังเข้าข่ายในลักษณะของการแชร์ลูกโซ่ที่สุดท้ายมูลค่าของบิทคอยน์อาจเหลือศูนย์ก็เป็นได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่