นักกลยุทธ์เคนยา เตือนนักลงทุนบิทคอยน์ ระวังจะสูญเงินโดยใช่เหตุ

นักกลยุทธ์เคนยาได้ออกมาเตือนนักลงทุนแล้วว่า พวกเขามีความเสี่ยงที่จะสูญเงินไปกับบิทคอยน์ได้

นักกลยุทธ์เคนยา

Mwotia Ciugu นักกลยุทธ์การสื่อสารของประเทศเคนยาได้ออกมาเตือนนักลงทุนชาวแอฟริกันว่า การลงทุนในบิทคอยน์สุ่มเสี่ยงที่จะสูญเงินโดยใช่เหตุได้

นักกลยุทธ์เคนยาแนะควรปกป้องความเสี่ยงจากความผันผวน

โดยสำนักข่าวของ The Elephant ได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ฝ่ายกลยุทธ์การสื่อสารอย่าง Ciugu ได้กล่าวว่า บิทคอยน์เป็นโครงสร้างที่ไม่อาจเอาแน่เอานอนได้ในการให้คำมั่นว่า มูลค่าจะสูงต่ำมากน้อยแค่ไหน หรือจะเอาชนะภาวะเงินเฟ้อได้ดีแค่ไหน นอกจากนั้นแล้วเขามองว่า สุดท้ายเหรียญบิทคอยน์จะประสบความล้มเหลวทั้งการเป็นสกุลเงินและการลงทุนไปพร้อม ๆ กัน

blue and red line illustration

เขากังวลกับการที่ทวีปแอฟริกาเป็นหนึ่งในทวีปที่มีการรับเหรียญคริปโตจำนวนมากก็จริง แต่อย่างไรก็ตามเขาคิดว่า การที่เหรียญคริปโตมีความผันผวนและราคาขึ้นลงไปมานั้น เป็นส่วนสำคัญที่ไม่อาจทำให้คริปโตกลายเป็นสกุลเงินที่ยอมรับได้

เขาคิดว่า บิทคอยน์จะประสบความล้มเหลวได้โดยปัจจัย 2 อย่างก็คือ ความผันผวนและค่าเงินที่เปลี่ยนไปมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งตลอดระยะเวลา 12 ปีที่ผ่านมานั้น บิทคอยน์มีความผันผวนอย่างรวดเร็ว โดยเฉลี่ยมีการขึ้นลงไปมาประมาณ 60-100 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

ไม่เห็นด้วยกับการผ่านกฎหมายของเอลซัลวาดอร์

นอกจากนั้นแล้วเขามองว่า ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐนั้น มีความผันผวนโดยเฉลี่ยเพียงแค่ 17 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เมื่อเทียบกับสินทรัพย์คริปโตแล้ว มันมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยเขาคาดการณ์ว่า บิทคอยน์ไม่อาจที่จะรองรับการใช้พลังงานไฟฟ้าได้มากพอและส่งผลต่อการทำธุรกรรมชำระเงินในแบบวันต่อวัน

เช่นกันทางด้านนักกลยุทธ์ไม่เห็นด้วยกับการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์บังคับให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายแห่งแรกของโลก เนื่องจากเขาเห็นว่าค่าเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงมีอิทธิพลต่อประเทศเอลซัลวาดอร์อยู่มาก และบิทคอยน์ยังเข้าข่ายในลักษณะของการแชร์ลูกโซ่ที่สุดท้ายมูลค่าของบิทคอยน์อาจเหลือศูนย์ก็เป็นได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว