ประธานธนาคาร FED ย้ำชัด ไม่มีแนวคิดแบนคริปโตแต่อย่างใด

ประธานธนาคาร FED ออกมาพูดถึงมุมมองทัศนคติหลาอย่างไม่ว่าจะเป็น เงินดอลลาร์ดิจิทัล รวมไปถึงการร่างกฎหมายคริปโตเวลานี้

ประธานธนาคาร FED

Jerome Powell ประธานธนาคารกลางของสหรัฐหรือ FED ได้ออกมายืนยันว่า เขาไม่มีแนวคิดที่จะแบนหรือจำกัดการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด

ประธานธนาคาร FED ชี้ หากดอลลาร์ดิจิทัลเกิดขึ้น เหรียญคริปโตคงไม่มีความสำคัญ

เช่นกันเขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องของการร่างกฎหมายไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่, stablecoins และการร่างธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ระหว่างการประชุมที่ผ่านมา รวมไปถึงการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

โดยในที่ประชุมนั้น ทางด้าน Ted Budd สมาชิกรัฐสภาจากนอร์ดแคลิฟอเนียได้กล่าวกับทางประธาน FED ว่า ทางประธาน FED อยากจะพูดถึงสถานการณ์การร่างธนาคาร CBDC กับผลกระทบเกี่ยวกับเหรียญ stablecoins และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังไงบ้าง

blue and red line illustration

Jerome Powell ได้ตอบกลับเรื่องนี้ว่า เอาจริง ๆ หากว่าประเทศสหรัฐมีการทำเหรียญสกุลเงินดอลลาร์ดิจิทัลขึ้นมาได้จริง ก็คงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับเหรียญ stablecoins กับเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ

ย้ำไม่มีแนวคิดแบนคริปโตแต่อย่างใด

ทางด้าน Ted Budd ได้ถามต่อไปว่า แล้วทางประธาน Fed คิดอย่างไรกับการวางนโยบายในการกีดกันหรือจำกัดการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เห็นได้จากประเทศจีน

ประธาน FED ได้ตอบเรื่องนี้อย่างไม่ลังเลว่า กลับไปดูคำตอบเมื่อกี้ใหม่อีกครั้ง และกล่าวเสริมว่า จะต้องเอาคำว่าเหรียญคริปโตออกไปจากความคิดก่อน

คำตอบแบบนี้ทำให้ทางสภาผู้แทนราษฎรเชื่อว่า ทางด้านประธาน FED ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ว่า จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ดีหรือไม่อย่างไร ทำให้เขาตั้งถามย้ำอีกครั้งว่า แล้วตกลงประธาน FED จะทำการแบนเหรียญคริปโตหรือไม่

และก็ชัดเจนว่า ประธาน FED ได้ตอบว่า ไม่มีแนวคิดที่จะแบนเหรียญคริปโตแต่อย่างใด ในส่วนของเหรียญ stablecoin นั้น ประธาน FED มองว่า มันเหมือนกับเงินฝากธนาคาร แต่บางครั้งมันก็อยู่นอกเหนือการควบคุมดูแล จึงมีความจำเป็นที่จะต้องหาทางควบคุมให้อยู่ในกรอบเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์