ญี่ปุ่นหาทางสกัดการเข้าถึงคริปโตของบริษัทรัสเซีย

การเข้าถึงคริปโตสำหรับประเทศรัสเซียในเวลานี้ เริ่มมีความยากลำบากมากขึ้น

การเข้าถึงคริปโต

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินทั่วโลกเวลานี้ยังคงเดินหน้าใช้มาตรการคว่ำบาตรกับบริษัทนิติบุคคลของประเทศรัสเซียอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศญี่ปุ่นในเวลานี้พยายามหาทางไม่ให้ประเทศรัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ และพยายามอุดช่องว่างในการที่รัสเซียอาจใช้เหรียญคริปโตในการแก้เกมการคว่ำบาตร

การเข้าถึงคริปโตของบริษัทรัสเซียอาจไม่ง่ายอีกต่อไป

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่บางคนได้กล่าวว่า ทางหน่วยงานไม่มีแนวคิดที่จะบล็อกการซื้อขายคริปโตของประชาชนชาวรัสเซียแต่อย่างใด เรื่องนี้ทางด้านหน่วยงานบริการทางด้านการเงินกับสมาคมหลักทรัพย์คริปโตและสินทรัพย์เสมือนจริงของญี่ปุ่นได้กล่าวว่า พวกเขามีความพยายามที่จะหยุดยั้งบริษัทนิติบุคคลของรัสเซียที่ได้ถูกขึ้นบัญชีดำพยายามแก้เกมด้วยการใช้เหรียญคริปโต

ตอนนี้ประเทศญี่ปุ่นเริ่มมีผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียเข้ามาทำการซื้อขายเหรียญคริปมากขึ้นหลังจากที่ญี่ปุ่นได้ประกาศคว่ำบาตรประเทศรัสเซียรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ทำงานร่วมกับ Vladimir Putin ประธานาธิบดีของประเทศรัสเซีย

อุดช่องโหว่ไม่ให้คนเข้าถึงคริปโต

ในทางกลับกันมีรายงานว่า ตอนนี้หน่วยงานทั้งสองฝ่ายไม่ได้มีการพูดคุยหารือในการปิดกั้นผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียแต่อย่างใด แต่รายงานได้ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้เพียงแค่โฟกัสกับการอุดช่องโหว่ไม่ให้คนเข้าถึงคริปโตด้วยเหตุผลเรื่องของการคว่ำบาตรเท่านั้น

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า บริษัทซื้อขายคริปโตบางแห่งปฏิเสธที่จะรับสมัครสมาชิกคนที่เป็นชาวรัสเซีย ขณะเดียวกันทางสำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า Shunichi Suzuki รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของญี่ปุ่นได้ออกมาอธิบายถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ว่า การที่ญี่ปุ่นได้คว่ำบาตรอาจทำให้ชาวรัสเซียใช้ช่องโหว่ในการเข้าถึงสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น และทางหน่วยงานจะใช้ความพยายามในการรักษาความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยส่วนหนึ่งคาดว่าจะโฟกัสไปยังบริษัทนิติบุคคลของรัสเซียก่อนเป็นอันดับแรก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!