ญี่ปุ่นหาทางสกัดการเข้าถึงคริปโตของบริษัทรัสเซีย

การเข้าถึงคริปโตสำหรับประเทศรัสเซียในเวลานี้ เริ่มมีความยากลำบากมากขึ้น

การเข้าถึงคริปโต

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินทั่วโลกเวลานี้ยังคงเดินหน้าใช้มาตรการคว่ำบาตรกับบริษัทนิติบุคคลของประเทศรัสเซียอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศญี่ปุ่นในเวลานี้พยายามหาทางไม่ให้ประเทศรัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ และพยายามอุดช่องว่างในการที่รัสเซียอาจใช้เหรียญคริปโตในการแก้เกมการคว่ำบาตร

การเข้าถึงคริปโตของบริษัทรัสเซียอาจไม่ง่ายอีกต่อไป

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่บางคนได้กล่าวว่า ทางหน่วยงานไม่มีแนวคิดที่จะบล็อกการซื้อขายคริปโตของประชาชนชาวรัสเซียแต่อย่างใด เรื่องนี้ทางด้านหน่วยงานบริการทางด้านการเงินกับสมาคมหลักทรัพย์คริปโตและสินทรัพย์เสมือนจริงของญี่ปุ่นได้กล่าวว่า พวกเขามีความพยายามที่จะหยุดยั้งบริษัทนิติบุคคลของรัสเซียที่ได้ถูกขึ้นบัญชีดำพยายามแก้เกมด้วยการใช้เหรียญคริปโต

Nhrm1U4Gd A 2

ตอนนี้ประเทศญี่ปุ่นเริ่มมีผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียเข้ามาทำการซื้อขายเหรียญคริปมากขึ้นหลังจากที่ญี่ปุ่นได้ประกาศคว่ำบาตรประเทศรัสเซียรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ทำงานร่วมกับ Vladimir Putin ประธานาธิบดีของประเทศรัสเซีย

อุดช่องโหว่ไม่ให้คนเข้าถึงคริปโต

ในทางกลับกันมีรายงานว่า ตอนนี้หน่วยงานทั้งสองฝ่ายไม่ได้มีการพูดคุยหารือในการปิดกั้นผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียแต่อย่างใด แต่รายงานได้ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้เพียงแค่โฟกัสกับการอุดช่องโหว่ไม่ให้คนเข้าถึงคริปโตด้วยเหตุผลเรื่องของการคว่ำบาตรเท่านั้น

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า บริษัทซื้อขายคริปโตบางแห่งปฏิเสธที่จะรับสมัครสมาชิกคนที่เป็นชาวรัสเซีย ขณะเดียวกันทางสำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า Shunichi Suzuki รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของญี่ปุ่นได้ออกมาอธิบายถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ว่า การที่ญี่ปุ่นได้คว่ำบาตรอาจทำให้ชาวรัสเซียใช้ช่องโหว่ในการเข้าถึงสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น และทางหน่วยงานจะใช้ความพยายามในการรักษาความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยส่วนหนึ่งคาดว่าจะโฟกัสไปยังบริษัทนิติบุคคลของรัสเซียก่อนเป็นอันดับแรก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้