เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

ซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter แล้วเมื่อวานนี้ โดยอ้างว่า “บริษัทไม่ได้ต้องการเขาอีกต่อไป” ส่งผลให้หุ้นบริษัทเกิดความผันผวนขึ้นเล็กน้อย

Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

ซีอีโอ Twitter และ แพลตฟอร์มคริปโตชื่อดัง Square ได้โพสต์แจ้งข่าวบรรดาผู้ติดตามจำนวนกว่า 5.9 ล้านรายผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวในช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ระบุว่าเขาได้บอกลาออกจากตำแหน่งซีอีโอบริษัทโซเชียลมีเดียรายใหญ่อย่างทวิตเตอร์ที่เขาได้ร่วมก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งกินเวลานานถึง 6 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการลาออกของเขาจะมีผลทันทีในวันนี้ โดยล่าสุดคณะกรรมการบอร์ดบริหารได้มีการลงมติเลือกแต่งตั้ง Parag Agrawal ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี และ คณะกรรมการฝ่ายบริหาร ขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทนที่อดีตซีอีโอเป็นที่เรียบร้อย

Acastro 211129 4896 0001.0
Parag Agrawal

สาเหตุหลักที่ทำให้ Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter

อดีตซีอีโอทวิตเตอร์ได้ออกมายอมรับว่าการลงมติของคณะกรรมการบอร์ดบริหารเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องด้วยบอร์ดบริหารได้เล็ง Bret Taylor ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานคนใหม่ที่จะส่งผลให้เกิดการขยับขยายตำแหน่งของผู้คนในบริษัทในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน Dorsey กล่าวว่า

“ผมเชื่อว่าการมอบพื้นที่ให้ Parag ได้ใช้เพื่อก้าวขึ้นไปเป็นผู้นำนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ … และ ผมก็ยังเชื่อว่าบริษัทจำเป็นที่จะต้องยืนหยัดได้ด้วยตนเอง โดยปราศจากอิทธิพล หรือ การควบคุมจากผู้ก่อตั้งบริษัท”

ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการลาออกครั้งนี้ ทำให้เกิดความเคลื่อนไหวในตลาดหุ้น Nasdaq ที่ได้ออกมาระงับการซื้อขายหุ้นทวิตเตอร์ในวันดังกล่าวชั่วคราว หลังจากเกิดความผันผวนเล็กน้อยส่งผลให้ราคาหุ้นของทวิตเตอร์ดิ่งลงมากว่า 2.74% จากการประกาศลาออกของ Jack Dorsey

Twitternasdaq
หุ้นของทวิตเตอร์ดิ่งลงมากว่า 2.74%
Source : Nasdaq

ยังคงไม่มีวี่แววว่า Jack Dorsey จะเข้ามาทำงานในวงการคริปโตอย่างจริงจัง

Jack Dorsey เคยลาออกจากทวิตเตอร์มาแล้วครึ้งหนึ่ง ตั้งแต่ปี 2006 จนถึง ปี 2008 ต่อมาหลังจากที่ Dick Costolo ได้พ้นจากตำแหน่งในปี 2015 ซีอีโอรายนี้ก็ได้กลับเข้ามาทำหน้าที่ดังกล่าวอีกครั้งจนถึงปัจจุบัน

แม้ว่า Dorsey มักจะออกมาประกาศข่าวสำคัญของแพลตฟอร์มผ่านทางทวิตเตอร์เป็นบางครั้งบางคราว แต่ปัจจุบันก็ยังไม่พบสัญญาณใด ๆ ที่จะบ่งบอกถึงแผนการของเขาในภายภาคหน้า ซึ่งนักลงทุนต่างพากันวิเคราะห์ว่าเขาอาจกำลังเตรียมวางแผนที่จะหันมาทำงานในวงการคริปโตอย่างเต็มตัว ด้วยการบริหาร Square และ พัฒนาแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน Bitcoin (BTC) ในรูปแบบ Decentralized ตัวใหม่ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเครือข่าย โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาการควบคุมจากหน่วยงานรัฐในชื่อ tbDEX โดยล่าสุดได้ดำเนินการออก White paper เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

672Z311 1626690557 2021 07 19 11 29 17 5085528C7031694D0Ae6E8A10C5E3Dfe

นอกจากนี้ทาง Square กำลังวางแผนสร้าง Wallet ขององค์กรเพื่อสนับสนุนให้ Bitcoin ได้เข้ามาอยู่ในตลาดกระแสหลักมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งผู้คนในวงการคริปโตต่างก็มองหาก Dorsey ได้เริ่มก้าวเข้ามาบริหารองค์กรดังกล่าวอย่างเต็มตัวแล้ว อาจช่วยสร้างความคึกคัก และ เพิ่มมูลค่าให้กับตลาดคริปโตได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ