อิสราเอลสั่งยึดกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ต้องสงสัยว่าเป็นของฮามาส

สำนักงานแห่งชาติของอิสราเอลเพื่อการต่อต้านการก่อการร้ายทางการเงินได้สั่งให้ยึดกระเป๋าเงินดิจิทัลจำนวน 84 กระเป๋าที่เชื่อว่าเชื่อมโยงกับกลุ่มฮามาส

60B778B6Bee0Fc0019D5Aca6.Jpeg

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม สำนักงานแห่งชาติของอิสราเอลเพื่อการต่อต้านการก่อการร้ายทางการเงิน (NBCTF) ได้สั่งให้ยึดกระเป๋าเงินดิจิทัลจำนวน 84 กระเป๋าที่เชื่อว่าเชื่อมโยงกับกลุ่มฮามาส ที่อยู่ได้รับเงิน 7.7 ล้านดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ เช่น Bitcoin, Tether และ Dogecoin โดย Tether เป็นกองทุนที่ใหญ่ที่สุดที่ 4.1 ล้านดอลลาร์

กระเป๋าเงินส่วนใหญ่ที่ต้องสงสัยว่าให้เงินสนับสนุนกลุ่มฮามาสนั้นมาจาก NBCTF ว่าเป็นชาวปาเลสไตน์เจ็ดคน อย่างไรก็ตามมีที่อยู่จำนวนมากในรายการที่ไม่สามารถสืบหาเจ้าของได้

ตามบล็อกโพสต์โดยบริษัท Elliptic ด้านการวิเคราะห์บล็อคเชนและนิติเวช เงินส่วนใหญ่ถูกโอนโดยใช้ Bitcoin และ Tether แม้ว่า Dogecoin, TRX และ Ether จะถูกกล่าวถึงในรายการเช่นกันซึ่งแนะนำการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลที่หลากหลายโดยฮามาส

ที่อยู่หลายแห่งได้รับการระบุโดย Elliptic ว่าเชื่อมต่อกับกองพลอัลกอซซัมซึ่งเป็นกองทหารของฮามาส Elliptic ยังชี้ให้เห็นว่าที่อยู่ทั้งหมดในรายการไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย บริษัทระบุว่า:

“ที่อยู่บางส่วนเป็นส่วนหนึ่งของบริการที่ใหญ่กว่า และเงินทุนเหล่านี้ทั้งหมดอาจไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย เมื่อคำนวณตัวเลขนี้ เราไม่รวมเงินที่ส่งไปยังที่อยู่ที่ทราบว่าใช้บริการต่างๆ เช่น การแลกเปลี่ยนเพื่อรับเงินฝากจากผู้ใช้หลายราย”

ฮามาสเป็นองค์กรก่อการร้ายที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมอาชญากรรมในฉนวนกาซา มันถูกจัดอยู่ในกลุ่มติดอาวุธที่กำหนดโดยอิสราเอล สหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป สหราชอาณาจักร และมหาอำนาจโลกอื่นๆซึ่งหมายความว่าองค์กรไม่สามารถเข้าถึงระบบการเงินแบบเดิมเพื่อทำกิจกรรมต่างๆในภูมิภาคได้และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการเลือกสกุลเงินดิจิทัลจึงสมเหตุสมผล

ในช่วงความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์เมื่อเร็วๆนี้ กลุ่มฮามาสได้เห็นการบริจาคสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ Bitcoin The Wall Street Journal สัมภาษณ์เจ้าหน้าที่จากกลุ่มที่กล่าวว่า “มีการบริจาค Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน” เขากล่าวเสริมว่า “เงินบางส่วนถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหารเพื่อปกป้องสิทธิขั้นพื้นฐานของชาวปาเลสไตน์”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่กลุ่มฮามาสเลือกใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อหารายได้ ในปี 2019 กองทหารขององค์กรได้เปิดตัวแคมเปญออนไลน์เพื่อรวบรวมการบริจาค Bitcoin กระทรวงยุติธรรมรายงานว่าองค์กรได้โอ้อวดว่าการบริจาค Bitcoin นั้น “ไม่สามารถติดตามได้และจะถูกนำไปใช้ในสาเหตุที่รุนแรง”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว