Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

อิสราเอลสั่งยึดกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ต้องสงสัยว่าเป็นของฮามาส

สำนักงานแห่งชาติของอิสราเอลเพื่อการต่อต้านการก่อการร้ายทางการเงินได้สั่งให้ยึดกระเป๋าเงินดิจิทัลจำนวน 84 กระเป๋าที่เชื่อว่าเชื่อมโยงกับกลุ่มฮามาส

60B778B6Bee0Fc0019D5Aca6.Jpeg

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม สำนักงานแห่งชาติของอิสราเอลเพื่อการต่อต้านการก่อการร้ายทางการเงิน (NBCTF) ได้สั่งให้ยึดกระเป๋าเงินดิจิทัลจำนวน 84 กระเป๋าที่เชื่อว่าเชื่อมโยงกับกลุ่มฮามาส ที่อยู่ได้รับเงิน 7.7 ล้านดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ เช่น Bitcoin, Tether และ Dogecoin โดย Tether เป็นกองทุนที่ใหญ่ที่สุดที่ 4.1 ล้านดอลลาร์

กระเป๋าเงินส่วนใหญ่ที่ต้องสงสัยว่าให้เงินสนับสนุนกลุ่มฮามาสนั้นมาจาก NBCTF ว่าเป็นชาวปาเลสไตน์เจ็ดคน อย่างไรก็ตามมีที่อยู่จำนวนมากในรายการที่ไม่สามารถสืบหาเจ้าของได้

ตามบล็อกโพสต์โดยบริษัท Elliptic ด้านการวิเคราะห์บล็อคเชนและนิติเวช เงินส่วนใหญ่ถูกโอนโดยใช้ Bitcoin และ Tether แม้ว่า Dogecoin, TRX และ Ether จะถูกกล่าวถึงในรายการเช่นกันซึ่งแนะนำการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลที่หลากหลายโดยฮามาส

ที่อยู่หลายแห่งได้รับการระบุโดย Elliptic ว่าเชื่อมต่อกับกองพลอัลกอซซัมซึ่งเป็นกองทหารของฮามาส Elliptic ยังชี้ให้เห็นว่าที่อยู่ทั้งหมดในรายการไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย บริษัทระบุว่า:

“ที่อยู่บางส่วนเป็นส่วนหนึ่งของบริการที่ใหญ่กว่า และเงินทุนเหล่านี้ทั้งหมดอาจไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย เมื่อคำนวณตัวเลขนี้ เราไม่รวมเงินที่ส่งไปยังที่อยู่ที่ทราบว่าใช้บริการต่างๆ เช่น การแลกเปลี่ยนเพื่อรับเงินฝากจากผู้ใช้หลายราย”

ฮามาสเป็นองค์กรก่อการร้ายที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมอาชญากรรมในฉนวนกาซา มันถูกจัดอยู่ในกลุ่มติดอาวุธที่กำหนดโดยอิสราเอล สหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป สหราชอาณาจักร และมหาอำนาจโลกอื่นๆซึ่งหมายความว่าองค์กรไม่สามารถเข้าถึงระบบการเงินแบบเดิมเพื่อทำกิจกรรมต่างๆในภูมิภาคได้และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการเลือกสกุลเงินดิจิทัลจึงสมเหตุสมผล

ในช่วงความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์เมื่อเร็วๆนี้ กลุ่มฮามาสได้เห็นการบริจาคสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ Bitcoin The Wall Street Journal สัมภาษณ์เจ้าหน้าที่จากกลุ่มที่กล่าวว่า “มีการบริจาค Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน” เขากล่าวเสริมว่า “เงินบางส่วนถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหารเพื่อปกป้องสิทธิขั้นพื้นฐานของชาวปาเลสไตน์”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่กลุ่มฮามาสเลือกใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อหารายได้ ในปี 2019 กองทหารขององค์กรได้เปิดตัวแคมเปญออนไลน์เพื่อรวบรวมการบริจาค Bitcoin กระทรวงยุติธรรมรายงานว่าองค์กรได้โอ้อวดว่าการบริจาค Bitcoin นั้น “ไม่สามารถติดตามได้และจะถูกนำไปใช้ในสาเหตุที่รุนแรง”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว