นักวิชาการอิสลามชี้ สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้มีความเลวร้าย

นักวิชาการอิสลามมองว่า คริปโตไม่ได้มีความเลวร้าย แนะควรเปิดใจให้กว้าง

นักวิชาการอิสลาม

Irshad Ahmad Ijaz นักวิชาการทางด้านศาสนาอิสลามได้กล่าวว่า สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้เป็นสกุลเงินปลอม และควรที่จะทำให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นของถูกกฎหมายพร้อมกับกำหนดเงื่อนไขปัจจัยให้ชัดเจน

นักวิชาการอิสลามมองสกุลเงินดิจิทัล

ในมุมมองของนักวิชาการอิสลามถือเป็นอีกหนึ่งเสียสะท้อนบางคนที่มีมุมมองสกุลเงินดิจิทัลด้วยหลักกฎหมายของศาสนาอิสลาม โดยที่นักวิชาการอิสลามคนอื่นเองก็เห็นด้วยว่า สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้เป็นสกุลเงินที่เลวร้ายกว่าที่คิดเอาไว้ อย่างไรก็ตามสกุลเงินดิจิทัลจะต้องมีการนำไปใช้ในทางที่สมเหตุสมผล

สอดคล้องกับรายงานที่ตีพิมพ์โดย Academia เขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า แม้ประเทศปากีสถานจะมีการท่าทีชะลอเรื่องของการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่รัฐบาลของประเทศปากีสถานยังคงมีท่าทีไม่ชัดเจนว่า จะเอายังไงกับเหรียญคริปโต ขณะเดียวกันในรายงานได้ระบุว่า นักวิชาการศาสนาอิสลามจะต้องทำความเข้าใจใหม่ว่า ตอนนี้โลกของเราได้เปลี่ยนไปแล้ว และเวลานี้โลกของเรามีปัญหาใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่มากมาย โดยจะต้องทำความเข้าใจว่า ผู้ใช้บริการต้องการใช้เหรียญดิจิทัลไปในทางไหน

อีกคนหนึ่งที่สะท้อนเรื่องสกุลเงินดิจิทัลก็คือ Mufti Owais Paracha ผู้เชี่ยวชาญทางด้านคริปโตที่ได้ออกมายอมรับว่า ในช่วงที่ผ่านมาเคยมีแนวคิดสร้างเหรียญดิจิทัล แต่ประสบความล้มเหลว และสำเร็จได้ด้วยบุคคลปริศนาที่ชื่อ Satoshi Nakamoto ความสำเร็จของบิทคอยน์ถือเป็นความสำเร็จยิ่งใหญ่ เนื่องจากมีการใช้หลักวิทยาการเข้ารหัสลับและใช้เทคนิคต่าง ๆ ในการผสมผสานเข้าด้วยกัน

จะต้องมาดูความเห็นต่างเกี่ยวกับคริปโต

เช่นกันทางด้านนักวิชาการได้เน้นย้ำว่า เรื่องนี้มีความจำเป็นที่จะต้องทำการวิจัยหัวข้อเรื่องสกุลเงินดิจิทัลให้มาก ๆ ในทางกลับกันตอนนี้นักวิชาการจะต้องมาดูความเห็นต่าง ๆ ของผู้ใช้บริการที่ได้ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในแต่ละประเทศด้วย

แม้ว่าราคาคริปโตตอนนี้มีความผันผวน แต่ดูเหมือนว่านักลงทุนเริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนที่เป็นทางเลือกมากขึ้นแล้วในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ