นักวิชาการอิสลามชี้ สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้มีความเลวร้าย

นักวิชาการอิสลามมองว่า คริปโตไม่ได้มีความเลวร้าย แนะควรเปิดใจให้กว้าง

นักวิชาการอิสลาม

Irshad Ahmad Ijaz นักวิชาการทางด้านศาสนาอิสลามได้กล่าวว่า สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้เป็นสกุลเงินปลอม และควรที่จะทำให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นของถูกกฎหมายพร้อมกับกำหนดเงื่อนไขปัจจัยให้ชัดเจน

นักวิชาการอิสลามมองสกุลเงินดิจิทัล

ในมุมมองของนักวิชาการอิสลามถือเป็นอีกหนึ่งเสียสะท้อนบางคนที่มีมุมมองสกุลเงินดิจิทัลด้วยหลักกฎหมายของศาสนาอิสลาม โดยที่นักวิชาการอิสลามคนอื่นเองก็เห็นด้วยว่า สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้เป็นสกุลเงินที่เลวร้ายกว่าที่คิดเอาไว้ อย่างไรก็ตามสกุลเงินดิจิทัลจะต้องมีการนำไปใช้ในทางที่สมเหตุสมผล

สอดคล้องกับรายงานที่ตีพิมพ์โดย Academia เขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า แม้ประเทศปากีสถานจะมีการท่าทีชะลอเรื่องของการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่รัฐบาลของประเทศปากีสถานยังคงมีท่าทีไม่ชัดเจนว่า จะเอายังไงกับเหรียญคริปโต ขณะเดียวกันในรายงานได้ระบุว่า นักวิชาการศาสนาอิสลามจะต้องทำความเข้าใจใหม่ว่า ตอนนี้โลกของเราได้เปลี่ยนไปแล้ว และเวลานี้โลกของเรามีปัญหาใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่มากมาย โดยจะต้องทำความเข้าใจว่า ผู้ใช้บริการต้องการใช้เหรียญดิจิทัลไปในทางไหน

Sm4R Swmcoy 4

อีกคนหนึ่งที่สะท้อนเรื่องสกุลเงินดิจิทัลก็คือ Mufti Owais Paracha ผู้เชี่ยวชาญทางด้านคริปโตที่ได้ออกมายอมรับว่า ในช่วงที่ผ่านมาเคยมีแนวคิดสร้างเหรียญดิจิทัล แต่ประสบความล้มเหลว และสำเร็จได้ด้วยบุคคลปริศนาที่ชื่อ Satoshi Nakamoto ความสำเร็จของบิทคอยน์ถือเป็นความสำเร็จยิ่งใหญ่ เนื่องจากมีการใช้หลักวิทยาการเข้ารหัสลับและใช้เทคนิคต่าง ๆ ในการผสมผสานเข้าด้วยกัน

จะต้องมาดูความเห็นต่างเกี่ยวกับคริปโต

เช่นกันทางด้านนักวิชาการได้เน้นย้ำว่า เรื่องนี้มีความจำเป็นที่จะต้องทำการวิจัยหัวข้อเรื่องสกุลเงินดิจิทัลให้มาก ๆ ในทางกลับกันตอนนี้นักวิชาการจะต้องมาดูความเห็นต่าง ๆ ของผู้ใช้บริการที่ได้ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในแต่ละประเทศด้วย

แม้ว่าราคาคริปโตตอนนี้มีความผันผวน แต่ดูเหมือนว่านักลงทุนเริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนที่เป็นทางเลือกมากขึ้นแล้วในเวลานี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.