เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

โรงไฟฟ้าประเทศอิหร่านเร่งส่งพลังงานให้ฟาร์มขุดเจาะ Bitcoin

เนื่องจากรัฐบาลอิหร่านไฟเขียวให้การขุดสกุลเงินดิจิทัลถูกกฎหมาย เหล่าโรงไฟฟ้าภายในประเทศจึงเร่งจัดหาพลังงานเพื่อมอบให้กับฟาร์มขุดเหล่านี้

Photo 1559735578 Aee1Dc8Ebe84

ผลจากการที่รัฐบาลอิหร่านได้อนุมัติให้การขุดสกุลเงินดิจิทัลนั้นถูกกฎหมายแล้ว นี่จึงเป็นโอกาสที่โรงไฟฟ้าภายในประเทศเองถึงคราวต้องหันหน้ามาพิจารณาหาหนทางเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับองค์กรโดยการจ่ายกระแสไฟฟ้าส่วนที่เกินจากความต้องการใช้งานในภาพรวมให้กับฟาร์มขุด Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ

ตามข้อมูลการรายงานจากสำนักข่าวท้องถิ่นอย่าง Tehran Times ระบุว่าบริษัท Thermal Power Plant Holding Company (TPPH) แห่งประเทศอิหร่านกำลังใช้ประโยชน์จากการแถลงการณ์จากกระทรวงพลังงานของประเทศ ซึ่งภายในคำแถลงการณ์นั้นระบุว่าโรงไฟฟ้าจะสามารถขุดสกุลเงินดิจิทัลเองได้ หากไม่รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลในการจัดหาเชื้อเพลิงราคาถูก และยินดีที่จะปฏิบัติตามอัตราภาษีเฉพาะที่กำหนดไว้สำหรับการขุด Crypto ซึ่งนี่เองจึงทำให้ TPPH มีโอกาสที่จะขายพลังงานส่วนเกินจากโรงไฟฟ้าทั้งสามแห่งของพวกเขาให้กับเหล่านักขุดทั้งหลาย

โดย Mohsen Tarztalab ประธานบริษัท TPPH ได้ระบุไว้ว่า “อุปกรณ์จำเป็นต่าง ๆ ได้รับการติดตั้งภายในโรงไฟฟ้าทั้ง 3 แห่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้แก่ Ramin, Neka และ Shahid Montazeri โดยเอกสารการประมูลจะถูกอัปโหลดขึ้นบนเว็บไซต์ SetadIran.ir ในอนาคตอันใกล้นี้”

เหตุใดตลาด Crypto จึงน่าลงทุน

Tarztalab ได้เล่าย้อนไปถึงสาเหตุที่ทำให้การตัดสินใจของ TPPH ในการเจาะลึกเข้าสู่รากฐานของการขุด Cryptocurrency นั้นเกิดขึ้น โดยทางบริษัทระบุว่าการที่กระทรวงพลังงานได้ปรับขึ้นราคาอย่างกระทันหัน ผนวกเข้ากับความต้องการของบริษัทในการจัดหาไฟฟ้าให้กับเหล่าผู้บริโภคในราคาคงที่นั้นส่งผลกระทบต่อรายได้ขององค์กรเป็นอย่างมาก ซึ่งทาง Tarztalab กล่าวว่าการจ่ายไฟฟ้าให้กับนักขุดทั้งหลายเป็นหนทางที่ดีในการเติมรายได้ขององค์กรที่ลดลงไปให้กลับมาเต็มสูบอีกครั้ง

Tarztalab ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่าโรงไฟฟ้าทั้งสามแห่งของ TPPH นั้นจะใช้กังหันส่วนขยายที่ซึ่งไม่ได้เชื่อมต่อกับ National Grid ของรัฐบาลสำหรับการขุด BTC เท่านั้น เนื่องจากทางองค์กรไม่ได้ใช้เชื้อเพลิงที่ส่งผลร้ายต่อสภาพแวดล้อม เช่น น้ำมันก๊าซ แต่ใช้แค่เพียงก๊าซจากธรรมชาติที่สะอาดกว่าเท่านั้น โดยก๊าซธรรมชาตินั้นได้ถูกใช้เป็นเชื้อเพลิงให้แก่กังหันดังกล่าว

ผลพลอยได้จากการให้โรงไฟฟ้าเข้าสู่วงการคริปโต

ทางด้านรัฐบาลประเทศอิหร่านนั้นก็ได้ออกมาแสดงจุดยืนในการอนุมัติให้โรงไฟฟ้าของประเทศสามารถทำการขุดสกุลเงินดิจิทัลได้ โดยภาครัฐเล็งเห็นว่าการกระทำดังกล่าวได้ช่วยอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่เศรษฐกิจซึ่งส่งผลดีต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศอิหร่าน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้