เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Compound Finance เผยผลิตภัณฑ์ใหม่ใช้งานข้าม Chain ได้

Compound Finance เปิดตัว Compound Chain ชูเหรียญใหม่ “CASH” เพิ่มการใช้งานข้าม Chain เหรียญคริปโตได้อย่างอิสระ

Epdgeeiuyaix4I .Jpeg

Compound Finance

Compound Finance เป็นอีกหนึ่งชื่อที่ได้ยินอยู่บ่อยครั้งในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา เนื่องจากกระแสความนิยมในวงการ DeFi ที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมานั้น ส่วนหนึ่งมีที่มาจากระบบการฟาร์มเหรียญ หรือที่เรียกว่า Yield Farming ที่ทางโครงการ Compound Finance ได้ริเริ่มเป็นครั้งแรก ผ่านการออกเหรียญ Comp นั้นเอง นอกจากนี้แล้วทางโครงการดังกล่าวยังเป็นผู้ออกเหรียญคริปโตสำหรับใช้บริหารจัดการเครือข่าย หรือ Governance Token เป็นครั้งแรกของวงการอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ล่าสุดจาก Compound

ในช่วงวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมานี้ ทางโครงการ ฯ ได้มีการประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในชื่อ“Compound Chain” โดยอ้างอิงจาก White Paper ของโครงการย่อยดังกล่าวนี้แล้วพบว่า Chain มีเป้าหมายในการรวมการใช้งานสกุลเงินต่าง ๆ ในวงการคริปโตเข้าด้วยกันผ่านการใช้งานสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนมูลค่าเหรียญคริปโตต่าง ๆ บน Compound Chain แทนการซื้อขายเหรียญเป็นคู่ ๆ ไป ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการแก้ปัญหาในภาพใหญ่ของตลาดคริปโตเลยทีเดียว


ปัญหาการซื้อขายเหรียญคริปโตในปัจจุบัน

อาจกล่าวได้ว่าวงการคริปโตนั้นอิสระาถึงขนาดที่ว่าผู้ใช้งานรายใดรายหนึ่งสามารถที่จะสร้างเหรียญของตนเองขึ้นมาด้วยการโปรแกรมได้ทั้งนั้น ซึ่งมูลค่าดังกล่าวนั้นขึ้นอยู่กับว่าเหรียญดังกล่าวเป็นที่ต้องการของตลาดมากน้อยเพียงใด

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นเหรียญหน้าใหม่ที่ไม่มีใครใช้เลย หรือเหรียญแรกของวงการอย่าง Bitcoin นั้น ต่างสามารถดำเนินธุรกรรมได้เฉพาะบน Chain หรือเครือข่ายของตนเองเท่านั้น เนื่องจากพื้นฐานของการเขียนโปรแกรมและการตั้งค่าที่แตกต่างกัน ดังนั้นแล้วจึงเป็นการยากที่ผู้ใช้งานจากสองเครือข่ายขึ้นไปจะโอนถ่ายทรัพย์สินหรือมูลค่าระหว่างกันได้อย่างสะดวก เว้นแต่จะใช้งานผ่านตัวกลางต่างๆ

ปัญหาดังกล่าวนี้มีชื่อเรียกว่าปัญหาด้าน Cross-chain interoperability หรือปัญหาในการดำเนินการข้ามเครือข่ายนั่นเอง ซึ่งได้มีการนำเสนอหนทางแก้ไขหลายวิธีในวงการ ตั้งแต่การซื้อขายผ่านตัวกลางที่สะดวกสะบายน้อยที่สุด ไปจนถึงการ Wrap เหรียญ หรือการที่นำเหรียญของ Chain นั้นๆ เข้ารหัสออกมาเป็นเหรียญอีกชนิดหนึ่งบนแพลตฟอร์ม Ethereum เพื่อให้สามารถซื้อขายบนเครือข่าย ETH ได้อย่างอิสระ เป็นต้น และล่าสุดนี้ทาง Compound ได้นำเสนอวิธีการแก้ปัญหาวิธีใหม่นั่นเอง

Compound Chain

รายละเอียดเบื้องต้นสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่นั้น Compound Chain จะเป็น Standalone Blockchain หรือBlockchain ที่สามารถดำเนินการได้เพียงลำพัง แยกออกจาก Chain หลักของ Compound โดยมีเหรียญบน Chain สำหรับการกำหนดมูลค่าในชื่อ CASH และยังมีการนำโปรโตคอลพื้นฐานอย่าง Proof-of-Stake เช่นเดียวกับ Ethereum 2.0 มาใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการกำกับอีกชั้นในการดูแลคัดเลือกผู้ประมวลผลบน Compound Chain ด้วย Governance Token อีกนั่นเอง

รายงานล่าสุดนั้นทางทีมนักพัฒนาได้ประกาศถึงช่วงเวลาที่จะทำการทดสอบอย่างเป็นทางการ คือช่วงต้นปี 2021 ในรูปแบบของ Testnet หรือเครือข่ายสำหรับการทดสอบที่มีฟีเจอร์หลักบางส่วนเท่านั้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม