เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สถานการณ์เงินเฟ้อกับทิศทางการดำเนินนโยบายของ FED

สถานการณ์เงินเฟ้อของประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ยังคงเป็นที่น่าจับตามองในเวลานี้

สถานการณ์เงินเฟ้อ

Richard Clarida รองประธานธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า ทาง FED จะเริ่มลดจำนวนการถือครองสินทรัพย์ขนาดใหญ่ภายในปีนี้

สถานการณ์เงินเฟ้อยังคงน่าเป็นห่วง

เช่นเดียวกับอัตราดอกเบี้ยที่คาดว่า จะมีการปรับเพิ่มขึ้นในปี 2023 แม้ว่าโควิด-19 จะยังคงระบาดอยู่ ในขณะเดียวกันทางด้านสมาชิกของ FED ได้กล่าวว่า ภาวะเงินเฟ้อเป็นเรื่องชั่วคราว ซึ่งทางผู้บริหารสถาบันยักษ์ใหญ่บางแห่งก็เริ่มออกมาส่งเสียงเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นบ้างแล้ว

ในช่วงประมาณปลายปี 2019 ทางด้าน FED และธนาคารกลางหลายแห่งทั่วโลกเริ่มดำเนินมาตรการเยียวยาทางการเงิน ซึ่งการดำเนินการของ FED นั้นทำให้ซัพพลายเพิ่มสูงขึ้นหลังจากที่โควิด-19 แพร่ระบาด ซึ่งเป็นช่วงที่ระบบการเงินประสบความมัวหมองในรอบหลายปี โดยธนาคารกลางสหรัฐยังคงดำเนินนโยบายการคลังแบบต่อไปและจนถึงตอนนี้เศรษฐกิจยังคงไม่สามารถฟื้นตัวได้อย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันราคาสินค้าและบริการในประเทศสหรัฐอเมริกามีการถีบตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ

Fan Of 100 U.s. Dollar Banknotes

นอกจากนั้นแล้ว สถานการณ์จริง ๆ ในทางเศรษฐกิจแล้ว ทั้งผู้ให้เช่า, เจ้าของที่ดินและภาคธุรกิจได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์ ซึ่ง Wall Street ยังคงเป็นพื้นที่ที่ยังคงมีการเติบโตอย่างมั่งคั่งต่อเนื่อง โดยในช่วงนี้ทั้งดัชนี Nasdaq กับ S&P 500 นั้น ยังคงทำสถิติปรับตัวเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ซึ่งทางด้านนักเศรษฐศาสตร์เชื่อว่า ตลาดหุ้นในเวลานี้มันไม่ได้สะท้อนความเป็นจริงที่เกิดขึ้น

อัตราดอกเบี้ยยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

สำนักข่าว Bitcoin.com ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ FOMC ซึ่งทางสมาชิกของ FED ได้กล่าวว่า นโยบายเยียวยายังคงดำเนินต่อไปและยังคงอัตราดอกเบี้ยเกือบศูนย์เหมือนเดิม

โดย Jerome Powell ประธานธนาคารกลางของสหรัฐได้กล่าวว่า ตอนนี้พวกเราคิดว่า สิ่งที่ทำอยู่ยังไม่สามารถมองเห็นเป็นรูปธรรมตามเป้าหมายสูงสุดที่ได้ตั้งเอาไว้

ส่วน Michael Hewson นักวิเคราะห์จาก CMC Market ได้กล่าวกับสำนักข่าว Barron’s ว่า นักลงทุนเวลานี้ยังคงจับตาดูรายงานการจ้างงานในประเทศสหรัฐอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา