Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

อินโดนีเซียจะไม่ แบนคริปโต เหมือนจีน!

เจ้าหน้าที่ในอินโดนีเซียไม่ได้ตั้งใจจะทำตามตัวอย่างของจีนในการสั่งแบนคริปโตโดยเด็ดขาด โดยแถลงการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในพื้นที่ลงทะเบียนมูลค่าการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

Shutterstock 1314038747 E1578472342730

เจ้าหน้าที่ในอินโดนีเซียไม่ได้ตั้งใจจะทำตามตัวอย่างของจีนในการสั่งแบนคริปโตโดยเด็ดขาด โดยแถลงการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในพื้นที่ลงทะเบียนมูลค่าการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

อินโดนีเซียจะกระชับกฎระเบียบโดยไม่แบนคริปโต

อินโดนีเซียจะกระชับกฎระเบียบโดยไม่แบนคริปโต

รัฐบาลอินโดนีเซียจะไม่เดินตามรอยเท้าของจีน ซึ่งได้ยืนยันการห้ามการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด รัฐมนตรีกระทรวงการค้าของประเทศ Muhammad Luthfi เน้นย้ำในการแสดงความคิดเห็นต่อสื่อท้องถิ่น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่กล่าวเสริมว่ารัฐบาลกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะถูกนำไปใช้ในกิจกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมายน้อยลง

สกุลเงินดิจิทัล เช่น bitcoin, ethereum และ dogecoin ถือเป็นสินทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ในอินโดนีเซีย การปฏิบัติทางกฎหมายของพวกเขาทำให้ผู้อยู่อาศัยในประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญดิจิทัลได้ แต่ไม่อนุญาตให้ใช้เป็นวิธีการชำระเงิน

ในสัปดาห์นี้ธนาคารกลางของจีนกล่าวว่าธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลนั้นผิดกฎหมาย ซึ่งสะท้อนถึงข้อจำกัดที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ กิจกรรมทางการเงินที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้แก่ การซื้อขายคริปโต การขายโทเค็น และธุรกรรมกับอนุพันธ์ของสกุลเงินเสมือนก็ถูกห้ามเช่นกัน การประกาศดังกล่าวส่งผลกระทบต่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยมันเกิดขึ้นหลังจากการปราบปรามการขุดและซื้อขาย bitcoin ทั่วประเทศเป็นเวลานานหลายเดือน

Indonesia Faces Ban Against Bitcoin And Other Forms Of Cryptocurrency

จุดยืนของจีนเกี่ยวกับเงินที่กระจายอำนาจส่งผลกระทบต่อราคา crypto ในอินโดนีเซียเช่นกัน Bitcoin (BTC) ตกลง 7.4% จากบริษัทแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ Indodax เป็น 595 ล้านรูเปียห์อินโดนีเซีย ทันทีหลังจากการแจ้ง PBOC ในวันศุกร์ ราคาของสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำตามมูลค่าตลาดได้ฟื้นตัวขึ้นเป็น 609 ล้านรูเปียห์ต่อเหรียญ

การซื้อขายของชาวอินโดนีเซียเฟื่องฟูในปีที่ผ่านมาครึ่ง ธุรกรรมในการแลกเปลี่ยนภายในประเทศ 13 แห่งที่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการกำกับดูแลการแลกเปลี่ยนล่วงหน้าได้เพิ่มขึ้น 40% ในช่วงห้าเดือนแรกของปี 2564 ในช่วงปี 2563 ปริมาณธุรกรรมสูงถึง 65 ล้านล้านรูเปียห์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

อนุมัติ Bitcoin Etf ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

แน่นอน! อนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์คาดการณ์การอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie จะเกิดขึ้นและจะเริ่มทำการซื้อขายภายในสัปดาห์นี้
กองทุน Bitcoin ตจะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน Bitcoin จะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน ProShares Strategy Bitcoin กำลังจะเริ่มทำการซื้อขาย รวมถึงกองทุน Bitcoin อื่น ๆ ที่กำลังทยอยตามมา
คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก