อินโดนีเซียจะไม่ แบนคริปโต เหมือนจีน!

เจ้าหน้าที่ในอินโดนีเซียไม่ได้ตั้งใจจะทำตามตัวอย่างของจีนในการสั่งแบนคริปโตโดยเด็ดขาด โดยแถลงการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในพื้นที่ลงทะเบียนมูลค่าการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

เจ้าหน้าที่ในอินโดนีเซียไม่ได้ตั้งใจจะทำตามตัวอย่างของจีนในการสั่งแบนคริปโตโดยเด็ดขาด โดยแถลงการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในพื้นที่ลงทะเบียนมูลค่าการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

อินโดนีเซียจะกระชับกฎระเบียบโดยไม่แบนคริปโต

อินโดนีเซียจะกระชับกฎระเบียบโดยไม่แบนคริปโต

รัฐบาลอินโดนีเซียจะไม่เดินตามรอยเท้าของจีน ซึ่งได้ยืนยันการห้ามการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด รัฐมนตรีกระทรวงการค้าของประเทศ Muhammad Luthfi เน้นย้ำในการแสดงความคิดเห็นต่อสื่อท้องถิ่น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่กล่าวเสริมว่ารัฐบาลกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะถูกนำไปใช้ในกิจกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมายน้อยลง

สกุลเงินดิจิทัล เช่น bitcoin, ethereum และ dogecoin ถือเป็นสินทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ในอินโดนีเซีย การปฏิบัติทางกฎหมายของพวกเขาทำให้ผู้อยู่อาศัยในประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญดิจิทัลได้ แต่ไม่อนุญาตให้ใช้เป็นวิธีการชำระเงิน

ในสัปดาห์นี้ธนาคารกลางของจีนกล่าวว่าธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลนั้นผิดกฎหมาย ซึ่งสะท้อนถึงข้อจำกัดที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ กิจกรรมทางการเงินที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้แก่ การซื้อขายคริปโต การขายโทเค็น และธุรกรรมกับอนุพันธ์ของสกุลเงินเสมือนก็ถูกห้ามเช่นกัน การประกาศดังกล่าวส่งผลกระทบต่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยมันเกิดขึ้นหลังจากการปราบปรามการขุดและซื้อขาย bitcoin ทั่วประเทศเป็นเวลานานหลายเดือน

จุดยืนของจีนเกี่ยวกับเงินที่กระจายอำนาจส่งผลกระทบต่อราคา crypto ในอินโดนีเซียเช่นกัน Bitcoin (BTC) ตกลง 7.4% จากบริษัทแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ Indodax เป็น 595 ล้านรูเปียห์อินโดนีเซีย ทันทีหลังจากการแจ้ง PBOC ในวันศุกร์ ราคาของสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำตามมูลค่าตลาดได้ฟื้นตัวขึ้นเป็น 609 ล้านรูเปียห์ต่อเหรียญ

การซื้อขายของชาวอินโดนีเซียเฟื่องฟูในปีที่ผ่านมาครึ่ง ธุรกรรมในการแลกเปลี่ยนภายในประเทศ 13 แห่งที่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการกำกับดูแลการแลกเปลี่ยนล่วงหน้าได้เพิ่มขึ้น 40% ในช่วงห้าเดือนแรกของปี 2564 ในช่วงปี 2563 ปริมาณธุรกรรมสูงถึง 65 ล้านล้านรูเปียห์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%