รัฐบาลอินโดฯ เตรียมสร้างแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตของรัฐบาล

อินโดนีเซียประกาศว่ารัฐบาลกำลังผลักดันอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศและเตรียมสร้างแพลตฟอร์มเทรดคริปโตของรัฐ เร็ว ๆ นี้

Indonesia.jpeg

รัฐบาลอินโดนีเซียก็ไม่ได้เพิกเฉยต่ออุตสาหกรรม Cryptocurrency ล่าสุดทางรัฐบาลได้ประกาศว่าจะสร้าง Exchange ด้านคริปโตของรัฐบาลเพื่ออำนวยความความสะดวกให้กับการซื้อขายสินทรัพย์คริปโต

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตของรัฐ

อินโดนีเซียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการทำธุรกรรมโอนเงินข้ามประเทศมาก จากรายงานของ World Bank พบว่าอินโดนีเซียติดอันดับที่ 14 ที่แรงงานข้ามชาติมีการโอนเงินข้ามประเทศกลับประเทศมากที่สุด คิดเป็นมูลค่าประมาณ 10.5 พันล้านดอลลาร์

ด้านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการค้าของอินโดนีเซียคุณ Jerry Sambuaga ได้ประกาศว่ารัฐบาลกำลังให้ความสนใจในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัล คุณ Sambuaga ได้กล่าวในการสัมมนาทางเว็บเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโตพร้อมเปิดเผยแผนของกระทรวงฯ ที่จะจัดตั้งแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนคริปโตเพื่อรองรับสินทรัพย์คริปโตโดยเฉพาะ

พร้อมกล่าวว่า:

“อีกไม่นาน ไม่แน่อาจประมาณไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ หรือเดือนหน้าจะมี Exchange ที่ได้รับการกำกับดูแลเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการเทรดสินทรัพย์คริปโตเหล่านี้”

อุตสาหกรรมคริปโตเติบโตขึ้นในอินโดนีเซีย

จากประกาศของรัฐมนตรีกระทรวงการค้า ฯ ของรัฐบาลอินโดนีเซียได้เผยว่าโปรเจคดังกล่าวจะเข้ามาช่วยเหลือรัฐบาลได้ใช้ประโยชน์จากภาคอุตสาหกรรมคริปโตที่เติบโตในประเทศ

รัฐมนตรีฯ ได้พูดถึงปริมาณการซื้อขายในปีก่อนหน้านี้อยู่ที่ 64 ล้านล้านรูเปียห์อินโดนีเซียหรือ 4.44 พันล้านดอลลาร์ ณ เดือนกุมภาพันธ์การซื้อขายมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 70 ล้านล้านรูเปียห์

คุณ Sambuaga ได้กล่าวถึงมูลค่าของตลาดคริปโตในอินโดนีเซียด้วย โดยกล่าวว่า:

“มันแสดงให้เห็นว่าทิศทางในอนาคตสินทรัพย์ดิจิทัลและสินค้าโภคภัณฑ์ดิจิทัลสามารถกลายมาเป็นทางเลือกได้ และอาจกลายมาเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยเพิ่มการค้าขายให้เราได้”

รัฐบาลอินโดนีเซียได้อนุมัติให้ผู้อยู่อาศัยในประเทศสามารถเทรดสินทรัพย์คริปโตได้อย่างถูกกฎหมายตั้งแต่เดือนกันยายน 2018

อ้างอิงจากรายงานของ Indonesian Blockchain Association ในปี 2020 เผยว่ามีนักเทรดคริปโตในประเทศมากกว่า 1.5 ล้านเพิ่มขึ้นกว่า 2,263% นับแต่ปี 2015 ในอินโดนีเซียและมีผู้คนกว่า 269 ล้านคนในอินโดนีเซียที่ไม่ได้เข้าถึงระบบธนาคาร

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ธนาคาร Brubank

ธนาคาร Brubank ของอาร์เจนตินา ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Brubank กลายเป็นธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของประเทศอาร์เจนตินาที่ได้รับการอนุมัติโดยธนาคารกลางเป็นที่เรียบร้อย
Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแห่งแรกในประเทศ

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว