หน่วยงานการเงินอินโดนีเซีย สกัดบริษัทที่เปิดให้มีการซื้อขายคริปโต

หน่วยงานการเงินอินโดนีเซียไม่รับอนุมัติบริษัทซื้อขายคริปโต

หน่วยงานการเงินอินโดนีเซีย

หน่วยงานบริการทางด้านการเงินของประเทศอินโดนีเซียหรือ OJK ได้ออกมายับยั้งบริษัทการเงินด้วยเหตุผลเรื่องของการดำเนินกิจการ ทำการตลาดหรืออำนวยความสะดวกในการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

หน่วยงานการเงินอินโดนีเซียสกัดบริษัทคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้ออกมาเตือนประชาชนว่า ประชาชนอาจตกเป็นเหยื่อในการฉ้อโกงจากการซื้อขายเหรียญคริปโตได้ จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมทางหน่วยงานถึงไม่อนุมัติบริษัทการเงินในการอำนวยความสะดวกซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโต

คำเตือนนี้มาจากทางด้านของ Wimboh Santoso ประธานคณะกรรมการหน่วยงานบริการทางด้านการเงินของประเทศอินโดนีเซีย โดยทางประธาน OJK ได้ทำการโพสต์เรื่องนี้เอาไว้ในบัญชี Instagam ว่า ทางหน่วยงานบริการทางด้านการเงินได้มีการยับยั้งไม่ให้มีบริการใด ๆ ที่เกี่ยวกับการดำเนินกิจการ ทำการตลาดและอำนวยความสะดวกในการซื้อขายคริปโต

เช่นกันทางหน่วยงานได้ออกมาเตือนประชาชนว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่โดยตัวมันเองนั้น เป็นนั้น เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ที่มีความผันผวนสูงในตัวของมูลค่าที่มีการขึ้นลงอย่างรุนแรงได้ตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้ประชาชนจะต้องเข้าใจถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้นตรงนี้ด้วย และทางหน่วยงาน OJK ได้เน้นย้ำว่า เหรียญคริปโตไม่สามารถนำไปใช้ในการชำระเงินในประเทศอินโดนีเซียได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

อย่าตกเป็นเหยื่อการฉ้อโกง

นอกจากนั้นแล้วทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางด้านการเงินได้มีการเตือนว่า อย่าตกเป็นเหยื่อการฉ้อโกงจากเหรียญคริปโต เนื่องจากเวลานี้ประเทศอินโดนีเซียยังไม่มีการร่างกฎหมายคริปโตหรือควบคุมกำกับการลงทุนประเภทคริปโตแต่อย่างใด และทางหน่วยงานซื้อขายตราสารฟิวเจอร์สินค้าโภคภัณฑ์กับกระทรวงการค้านั้น ไม่ได้มีอำนาจในการเข้าไปควบคุมกำกับตลาดคริปโตแต่อย่างใด

ปัจจุบันทางด้านกระทรวงการค้าเริ่มมีการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่สนใจในคริปโดยการออกตราสารฟิวเจอร์ดิจิทัลแล้ว คาดว่าจะมีการเปิดซื้อขายเร็ว ๆ นี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง