เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Crypto Exchange อินโดนีเซียระดมทุนได้ 35 ล้านดอลลาร์

Pintu ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยน Crypto ทำการระดมทุนได้ถึง 35 ล้านดอลลาร์ เลยทีเดียว ซึ่งผู้สนับสนุนหลักของ Exchange อินโดนีเซียรายนี้คือบริษัทระดับโลกอย่าง Lightspeed Venture

Pintu Exchange อินโดนีเซีย

Pintu บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซีในอินโดนีเซีย ประกาศถึงความสำหรับของการขยายรอบการระดมทุน Series A ของพวกเขา โดย Exchange อินโดนีเซียรายนี้สามารถระดมทุนได้เป็นเงินสูงถึง 35 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้การจัดหาเงินทุนรอบนี้ขยายจาก Series A รอบแรกที่ระดมทุนได้ 6 ล้านดอลลาร์ ในเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยผู้ตบเท้ามานำทัพมาสนับสนุนบริษัท Startup ดินแดนอิเหนาแห่งนี้ก็ไม่ใช่ใครหน้าไหน แต่เป็น Lightspeed Venture Partners บริษัทร่วมทุนระดับโลกที่เน้นการลงทุนในภาคเทคโนโลยีระดับองค์กร

*Series A คือ ระดับชั้นที่ 1 ของการระดมทุนสำหรับบริษัท Startup โดยการลงทุนในระดับ Series A มีวัตถุประสงค์สำหรับธุรกิจที่ต้องการเงินทุน เพื่อนำไปใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์ การสร้างฐานข้อมูล รวมถึงการปรับธุรกิจให้เข้ากับตลาดที่ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม*

Exchange อินโดนีเซียแห่งนี้กำลังจะทำอะไร?

บริษัท Pintu นั้นวางแผนที่จะขยายขนาดกิจการของพวกเขาอย่างเร่งด่วน โดยด้วยการนำเงินทุน 35 ล้านดอลลาร์ก้อนล่าสุดที่พวกเขาหาได้ไปใช้สำหรับการคัดสรร และจัดหาเหล่าผู้มากความสามารถในแขนงต่าง ๆ มาเข้าร่วมองค์กรนั่นเอง โดย Pintu คาดว่าจะสามารถสร้างพันธมิตรเชิงกลยุทธ์, ดำเนินการแคมเปญการตลาดเพื่อการศึกษา และนำเสนอผลิตภัณฑ์ และประเภทสินทรัพย์ใหม่ เช่น Pintu Earn ที่ช่วยให้เหล่าผู้ใช้สามารถรับดอกเบี้ยผ่านสินทรัพย์ดิจิทัลต่าง ๆ ได้

ไม่เพียงแต่ Lightspeed Venture Partners จะเป็นตัวตั้งตัวตีในการสนับสนุน Startup ดินแดนอิเหนาแห่งนี้ เพราะยังมีกองทุนร่วมลงทุนหลายแห่งที่เลื่อกที่จะหนุนหลัง Pintu ไม่ว่าจะเป็น

  • Alameda Ventures
  • Blockchain.com Ventures
  • Castle Island Ventures
  • Coinbase Ventures
  • Intudo Ventures
  • Pantera Capital

Pintu เป็นใครมาจากไหน? ทำไมนักลงทุนถึงสนใจ?

Pintu คือการแลกเปลี่ยน Crypto ที่จดทะเบียนในฐานะนายหน้าซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับอนุญาตภายใต้หน่วยงานกำกับดูแลการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้าของชาวอินโดนีเซีย ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถให้บริการนักลงทุนรายย่อยได้ โดยปัจจุบันพวกเขานั้นเสนอขาย Cryptocurrencies ถึง 16 และยังรวมถึงโทเค็น NFT อีกด้วย

Jeth Soetoyo ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอของ Pintu กล่าวว่าเขาจะอำนวยความสะดวกให้กับการสร้างการเข้าถึงบริการทางการเงิน หรือ Financial Inclusion ที่มากขึ้นสำหรับชาวอินโดนีเซียจากทุกสาขาอาชีพด้วยแรงสนับสนุนจากนักลงทุน

ผู้ก่อตั้ง Pintu ซึ่งเป็น Exchange อินโดนีเซีย
ทีมผู้ก่อตั้ง Pintu

“ในฐานะประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับสี่ของโลก และมีเพียง 1-2% ของชาวอินโดนีเซียที่รู้จักโลกของ Cryptocurrencies มันแปลว่ามีโอกาสมากมายสำหรับนักลงทุนรายย่อยในการเข้าถึงโอกาสการลงทุนที่หลากหลาย และไม่หยุดนิ่งผ่านการเสนอขายสินทรัพย์ดิจิทัลเฉพาะของ Pintu”

ทั้งนี้  โอกาสที่ Pintu มองเห็นมาจากชุดข้อมูลที่ว่า เมื่อวันที่มิถุนายน 2021 นักลงทุน Crypto ในอินโดนีเซียมีจำนวนมากกว่า 6.6 ล้านคน เข้าแล้ว และตัวเลขนั้นโตเป็นสามเท่าของนักลงทุนหุ้นทั่วไปที่มีเพียง 2.2 ล้านคนในประเทศ

โดยอินโดนีเซียนั้นมีประชากรมากกว่า 273.5 ล้านคนในประเทศ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Bithumb เล็งสร้างตลาด Nft แห่งใหม่ในแดนกิมจิ

Bithumb เล็งสร้างตลาด NFT แห่งใหม่ในแดนกิมจิ

ข่าวลือแดนกิมจิเผย Bithumb เล็งสร้างตลาด NFT กำหนดวางแผนเปิดตัวในปี 2022 นี้ โดยมี LG CNS บริษัทในเครือ LG ร่วมพัฒนาด้วย
Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision Blizzard ด้วยมูลค่ากว่า 6.9 หมื่นล้าน เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม Metaverse ขึ้นแท่นบริษัทเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกอันดับ 3
Mercedes-Benz จับมือ Art2People บุกตลาด Nft

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE ดึง 5 ศิลปินระดับท็อป 50 ของโลกร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชัน NFT ภายใต้แนวคิด “G-Class รถยนต์รุ่นโปรดของฉัน”
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา