นักลงทุนชาวอินเดียยังมองว่า “การก้าวเข้าสู่วงการ Crypto เป็นเรื่องยาก”

นักลงทุนชาวอินเดียในกระแสหลักส่วนใหญ่ยังคงมองไม่เห็นวิธีที่ง่ายดายในการเข้าสู่ตลาด Crypto แม้ว่าจะมีการลดหย่อนความเข้มงวดของกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินเสมือนในประเทศลงบ้างแล้วก็ตาม

Photo 1463592177119 Bab2A00F3Ccb

ภาพรวมจากการสำรวจของบริษัทเว็บเทรดในอินเดียอย่าง CoinDCX พบว่านักลงทุนในประเทศส่วนใหญ่มองไม่เห็น “วิธีง่าย ๆ” ในการเข้าถึงสินทรัพย์ Crypto  แม้ว่าทางรัฐบาลอินเดียได้ทำการยกเลิกคำสั่งห้ามไม่ให้สถาบันการเงินให้บริการในด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเมื่อต้นปีที่ผ่านมาแล้วก็ตาม

อินเดียเป็นหนึ่งในตลาดที่มีศักยภาพ

ในเดือนพฤษภาคมปี 2020 ศาลฎีกาแห่งสาธารณรัฐอินเดียได้ยกเลิกคำสั่งห้ามธนาคารให้บริการทางการเงินแก่บริษัทจัดการสินทรัพย์ด้าน Crypto ที่มีบทบาทร่วมกับธนาคารทุนสำรองอินเดีย (the Reserve Bank of India)เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2018 และนั่นทำให้ตลาดสกุลเงินเสมือนของอินเดียเองก็ได้ขยายตัวอย่างมากในช่วงไตรมาสแรกของปี โดยสาธารณรัฐอินเดียได้กลายเป็นตลาดซื้อขาย Bitcoin ในรูปแบบ peer-to-peer ที่สำคัญแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

แต่ความคลุมเคลือก็ยังคงมีให้เห็นอย่างแพร่หลาย

จากผลการสำรวจของบริษัทดังกล่าวบ่งชี้ว่ากว่า 56% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปียืนยันว่า “ไม่พบวิธีการเข้าสู่ตลาด Crypto ที่ง่ายเลย” โดยผู้ตอบแบบสอบถามที่มีรายได้น้อยกว่า 500,000 รูปีอินเดีย (6,700 ดอลลาร์สหรัฐ) ต่อปีกว่า 60% ต่างก็เห็นด้วยกับความคิดเห็นดังกล่าวเช่นกัน

ประชากรในสาธารณรัฐอินเดียหลายกลุ่ม ได้แก่ ผู้ตอบแบบสอบถามในกลุ่มอายุ 40 หรือมากกว่าจำนวน 22%, กลุ่มนักศึกษาระดับปริญญาตรีจำนวน 32% และกลุ่มนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์กว่า 23% อ้างว่า “การขาดความชัดเจนทางด้านกฎหมาย” ที่นับว่าเป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดในการก้าวเข้าสู่ตลาด Crypto

แล้วใครกันบ้างที่ลงทุนกับ Crypto ในอินเดีย

CoinDCX ได้ทำการสอบถามผู้เข้าร่วมทำแบบสำรวจจำนวนมากกว่า 11,300 รายรวมไปถึงกลุ่มลูกค้าของบริษัทจำนวน 3,512 รายบนระบบดิจิทัล

จากการสำรวจบนระบบดิจิทัลดังกล่าวพบว่ากว่า 40% ของนักลงทุน Crypto คิดเป็น 1 ใน 3 จากจำนวนนักลงทุนทั้งหมดที่มีความเชี่ยวชาญในด้าน IT, การเงิน หรือ การศึกษา

ในขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถามที่ทำงานในอุตสาหกรรมสถาบันการเงินต่าง ๆ กว่า 12% ระบุว่าพวกเขามีสินทรัพย์Crypto ไว้ในครอบครองแล้ว โดยผู้ตอบแบบสอบถามอีก 22% ต่างก็เห็นด้วยที่สกุลเงินเสมือนกลายเป็นตัวเลือกการลงทุนที่แข็งแกร่ง ซึ่งสัญญาณดังกล่าวบ่งชี้ว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นจะสามารถเติบโตขึ้นในประเทศได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้จำนวนนักลงทุน Crypto เกือบ 2 ใน 3 ที่ได้รับเงินเดือน (เป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระจำนวน 12% และมีเพียง 8% ที่ยังคงเป็นนักเรียนอยู่) แม้ว่าจำนวนผู้มี Crypto ไว้ในครอบครองจะมีอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำท่ามกลางกลุ่มนักเรียนก็ตาม แต่กว่า 87% ของกลุ่ม Hodlersหรือผู้ที่วางแผนครอบครอง Crypto ในระยะยาวเป็นกลุ่มคนที่จบการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยแล้ว

โดยข้อมูลการสำรวจของผู้ตอบแบบสำรวจกลุ่มนักศึกษาระดับปริญญาโท และผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 20 ถึง 30 ปี บ่งชี้ว่า “ความรู้ และการศึกษา” Crypto ถือเป็นการท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อให้เกิดการยอมรับภายในประเทศ

สิ่งที่น่าสนใจก็คือมีผู้ตอบแบบสอบถามจำนวนน้อยมากที่เต็มใจไม่ใช้เงินดิจิทัลด้วยจำนวนต่ำกว่า 5% ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่เกษียณอายุการทำงาน, ว่างงาน หรือประกอบอาชีพแม่บ้าน โดยพวกเขายืนยันว่าสกุลเงินดิจิทัล “ไม่ได้มอบสิทธิประโยชน์” ให้กับพวกเขาเลย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว