เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

คาดอินเดียเร่งเครื่องผ่านอนุมัติร่างกฎหมายคริปโตในช่วงสิ้นปีนี้

อินเดียเร่งเครื่องเดินหน้าเรื่องกฎหมายคริปโต คาดว่าจะมีการพิจารณาร่างกฎหมายเร็ว ๆ นี้

อินเดียเร่งเครื่อง

กระแสการลงทุนในคริปโตในเวลานี้พุ่งสูงขึ้นในประเทศอินเดีย ทำให้ประเทศอินเดียเริ่มที่จะเดินหน้าพิจารณาการอนุมัติเหรียญคริปโตที่สามารถซื้อขายได้ รวมไปถึงบริษัทหลักทรัพย์คริปโตที่ได้รับการรับรองโดยทางรัฐบาล

อินเดียเร่งเครื่องเดินหน้ากฎหมายคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทางรัฐบาลอินเดียได้วางเป้าหมายในการให้คำแนะนำและคาดว่าจะดำเนินการผ่านร่างกฎหมายคริปโตแล้วเสร็จในช่วงสิ้นปี

สอดคล้องกับสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ได้ระบุการหารือของทางรัฐบาลในการรับรองให้นักลงทุนสามารถถือครองเหรียญคริปโตได้ จากแหล่งข้อมูลได้มีการระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ทางรัฐบาลจะไม่ทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

Person Using Black Laptop Computer

โดยหากกฎหมายคริปโตมีการอนุมัติผ่านโดยทางรัฐบาลแล้ว ทุกคนก็สามารถทำการซื้อขายและถือครองเหรียญคริปโต แต่จะต้องเป็นเหรียญคริปโตที่ทางรัฐบาลให้การรับรองเท่านั้น หากถือเหรียญที่ไม่ได้มีการรับรอง อาจมีบทลงโทษตามมาได้

เร่งรัดการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายคริปโต

แหล่งข่าวจากประเทศอินเดียหลายแห่งได้ระบุว่า รัฐบาลจะมีการเสนอให้มีการร่างกฎหมายคริปโตกับทางรัฐสภาในช่วงหน้าหนาวนี้ คาดว่าจะเป็นช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายนหรือเดือนธันวาคมที่จะมาถึงนี้

เช่นเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังมีความพยายามที่จะเร่งรัดให้มีการปรับปรุงแก้ไขในส่วนของร่างกฎหมายคริปโต แต่ทางรัฐบาลมีแผนที่จะดำเนินการเสนอร่างกฎหมายคริปโตและจะให้ทางรัฐสภาดำเนินการบรรจุเรื่องนี้เป็นวาระในการประชุมภายในระยะเวลาเร็ว ๆ นี้

ทางด้าน Narendra Modi นายกรัฐมนตรีของประเทศอินเดียได้ให้เหตุผลในเรื่องของการทำงานร่วมกันตามระบอบประชาธิปไตย โดยขอให้ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือในการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตรวมไปถึงบิทคอยน์ให้ผ่านแบบลุล่วงไปได้ด้วยดี โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางนายกรัฐมนตรีอินเดียได้มีการประชุมหารือกับทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลาง, ธนาคารทุนสำรอง, กระทรวงการคลังและกระทรวงมหาดไทย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง