คาดอินเดียเร่งเครื่องผ่านอนุมัติร่างกฎหมายคริปโตในช่วงสิ้นปีนี้

อินเดียเร่งเครื่องเดินหน้าเรื่องกฎหมายคริปโต คาดว่าจะมีการพิจารณาร่างกฎหมายเร็ว ๆ นี้

อินเดียเร่งเครื่อง

กระแสการลงทุนในคริปโตในเวลานี้พุ่งสูงขึ้นในประเทศอินเดีย ทำให้ประเทศอินเดียเริ่มที่จะเดินหน้าพิจารณาการอนุมัติเหรียญคริปโตที่สามารถซื้อขายได้ รวมไปถึงบริษัทหลักทรัพย์คริปโตที่ได้รับการรับรองโดยทางรัฐบาล

อินเดียเร่งเครื่องเดินหน้ากฎหมายคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทางรัฐบาลอินเดียได้วางเป้าหมายในการให้คำแนะนำและคาดว่าจะดำเนินการผ่านร่างกฎหมายคริปโตแล้วเสร็จในช่วงสิ้นปี

สอดคล้องกับสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ได้ระบุการหารือของทางรัฐบาลในการรับรองให้นักลงทุนสามารถถือครองเหรียญคริปโตได้ จากแหล่งข้อมูลได้มีการระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ทางรัฐบาลจะไม่ทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

person using black laptop computer

โดยหากกฎหมายคริปโตมีการอนุมัติผ่านโดยทางรัฐบาลแล้ว ทุกคนก็สามารถทำการซื้อขายและถือครองเหรียญคริปโต แต่จะต้องเป็นเหรียญคริปโตที่ทางรัฐบาลให้การรับรองเท่านั้น หากถือเหรียญที่ไม่ได้มีการรับรอง อาจมีบทลงโทษตามมาได้

เร่งรัดการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายคริปโต

แหล่งข่าวจากประเทศอินเดียหลายแห่งได้ระบุว่า รัฐบาลจะมีการเสนอให้มีการร่างกฎหมายคริปโตกับทางรัฐสภาในช่วงหน้าหนาวนี้ คาดว่าจะเป็นช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายนหรือเดือนธันวาคมที่จะมาถึงนี้

เช่นเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังมีความพยายามที่จะเร่งรัดให้มีการปรับปรุงแก้ไขในส่วนของร่างกฎหมายคริปโต แต่ทางรัฐบาลมีแผนที่จะดำเนินการเสนอร่างกฎหมายคริปโตและจะให้ทางรัฐสภาดำเนินการบรรจุเรื่องนี้เป็นวาระในการประชุมภายในระยะเวลาเร็ว ๆ นี้

ทางด้าน Narendra Modi นายกรัฐมนตรีของประเทศอินเดียได้ให้เหตุผลในเรื่องของการทำงานร่วมกันตามระบอบประชาธิปไตย โดยขอให้ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือในการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตรวมไปถึงบิทคอยน์ให้ผ่านแบบลุล่วงไปได้ด้วยดี โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางนายกรัฐมนตรีอินเดียได้มีการประชุมหารือกับทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลาง, ธนาคารทุนสำรอง, กระทรวงการคลังและกระทรวงมหาดไทย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย