คาดอินเดียเร่งเครื่องผ่านอนุมัติร่างกฎหมายคริปโตในช่วงสิ้นปีนี้

อินเดียเร่งเครื่องเดินหน้าเรื่องกฎหมายคริปโต คาดว่าจะมีการพิจารณาร่างกฎหมายเร็ว ๆ นี้

อินเดียเร่งเครื่อง

กระแสการลงทุนในคริปโตในเวลานี้พุ่งสูงขึ้นในประเทศอินเดีย ทำให้ประเทศอินเดียเริ่มที่จะเดินหน้าพิจารณาการอนุมัติเหรียญคริปโตที่สามารถซื้อขายได้ รวมไปถึงบริษัทหลักทรัพย์คริปโตที่ได้รับการรับรองโดยทางรัฐบาล

อินเดียเร่งเครื่องเดินหน้ากฎหมายคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทางรัฐบาลอินเดียได้วางเป้าหมายในการให้คำแนะนำและคาดว่าจะดำเนินการผ่านร่างกฎหมายคริปโตแล้วเสร็จในช่วงสิ้นปี

สอดคล้องกับสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ได้ระบุการหารือของทางรัฐบาลในการรับรองให้นักลงทุนสามารถถือครองเหรียญคริปโตได้ จากแหล่งข้อมูลได้มีการระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ทางรัฐบาลจะไม่ทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

person using black laptop computer

โดยหากกฎหมายคริปโตมีการอนุมัติผ่านโดยทางรัฐบาลแล้ว ทุกคนก็สามารถทำการซื้อขายและถือครองเหรียญคริปโต แต่จะต้องเป็นเหรียญคริปโตที่ทางรัฐบาลให้การรับรองเท่านั้น หากถือเหรียญที่ไม่ได้มีการรับรอง อาจมีบทลงโทษตามมาได้

เร่งรัดการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายคริปโต

แหล่งข่าวจากประเทศอินเดียหลายแห่งได้ระบุว่า รัฐบาลจะมีการเสนอให้มีการร่างกฎหมายคริปโตกับทางรัฐสภาในช่วงหน้าหนาวนี้ คาดว่าจะเป็นช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายนหรือเดือนธันวาคมที่จะมาถึงนี้

เช่นเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังมีความพยายามที่จะเร่งรัดให้มีการปรับปรุงแก้ไขในส่วนของร่างกฎหมายคริปโต แต่ทางรัฐบาลมีแผนที่จะดำเนินการเสนอร่างกฎหมายคริปโตและจะให้ทางรัฐสภาดำเนินการบรรจุเรื่องนี้เป็นวาระในการประชุมภายในระยะเวลาเร็ว ๆ นี้

ทางด้าน Narendra Modi นายกรัฐมนตรีของประเทศอินเดียได้ให้เหตุผลในเรื่องของการทำงานร่วมกันตามระบอบประชาธิปไตย โดยขอให้ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือในการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตรวมไปถึงบิทคอยน์ให้ผ่านแบบลุล่วงไปได้ด้วยดี โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางนายกรัฐมนตรีอินเดียได้มีการประชุมหารือกับทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลาง, ธนาคารทุนสำรอง, กระทรวงการคลังและกระทรวงมหาดไทย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป