รัฐบาลอินเดีย ตอบคำถามความคืบหน้าเรื่องการเปิดตลาดคริปโตในประเทศ

รัฐบาลอินเดียชี้แจงให้สื่อมวลชนเกี่ยวกับอนาคตของตลาดคริปโตในประเทศ

รัฐบาลอินเดีย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียได้ตอบคำถามเกี่ยวกับสถานะการเปิดให้ประเทศสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นเดียวกับเรื่องของการร่างกฎหมายคริปโตกับการปกป้องนักลงทุน

รัฐบาลอินเดียชี้แจงความคืบหน้าเรื่องคริปโต

รัฐมนตรีคลังอินเดียได้พูดถึงแนวทางในการร่างกฎหมายพร้อมกับตั้งคณะกรรมการกลางเพื่อพิจารณาถึงร่างดังกล่าว

โดยรัฐมนตรีคลังอินเดียถูกถามถึงการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในรัฐสภา คำถามแรกเป็นเรื่องของสถานะการเปิดตลาดซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดีย ซึ่งทาง Shri Pankaj รัฐมนตรีคลังได้เพียงแต่ตอบสั้น ๆ ว่า ทางรัฐบาลยังไม่มีการรวบรวมข้อมูลเรื่องดังกล่าว

gold round coins on white background

โดย Pankaj ได้ตอกย้ำถึงคำพูดที่เคยชี้แจงไม่นานมานี้ว่า ทางรัฐบาลยังไม่มีการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตลาดคริปโตหรือแนวทางการซื้อขายคริปโตในประเทศอินเดียแต่อย่างใด รวมไปถึงไม่มีการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการฉ้อโกงในตลาดแต่อย่างใด

ปัญหาและอุปสรรคของตลาดคริปโต

ต่อมาเขาถูกถามเรื่องของการร่างกฎหมายและการซื้อขายคริปโต เขากล่าวว่า บริษัทนิติบุคคลที่อยู่ภายใต้การควบคุมกำกับโดยธนาคารกลางนั้น มีการให้คำแนะนำให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยจะมีการพิจารณาถึงกระบวนการในส่วนของกฎหมาย รวมไปถึงการทำความเข้าใจลูกค้า การต่อต้านการฟอกเงิน การร่างกฎหมายการป้องกันการฟอกเงิน และกฎหมายการบริหารจัดการซื้อขายระหว่างประเทศ

ต่อมารัฐมนตรีคลังได้ถูกถามเรื่องของการร่างกฎหมายว่าด้วยการป้องกันเทรดเดอร์และนักลงทุนคริปโตจากการฉ้อโกงหรือการกระทำผิดในการซื้อขาย เขาให้คำตอบว่า เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับแนวทางการฉ้อโกง ซึ่งเรื่องนี้ว่ากันได้ตามประมวลกฎหมายอาญาอินเดียว่าด้วยการป้องกันการฉ้อโกง

ซึ่งพบได้ว่า ทั้ง 3 คำตอบนี้ บ่งบอกได้ว่า ประเทศอินเดียยังไม่มีความคืบหน้ากับการเปิดตลาดซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อย่างเสรี รวมไปถึงยังไม่มีท่าทีที่บ่งบอกได้ถึงความคืบหน้าในการเปิดตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เลย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา