หน่วยงาน IMF แนะนำ จะร่างกฎหมายคริปโตอย่างไร

หน่วยงาน IMF ได้เผยแพร่รายงานในการร่างกฎหมายคริปโตให้ได้อย่างเหมาะสม

หน่วยงาน IMF

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ควรที่จะทำการร่างกฎหมายอย่างไรให้เหมาะสม

หน่วยงาน IMF แนะนำแนวทางการร่างกฎหมายคริปโต

ผู้เขียนได้ประเมินองค์ประกอบเอาไว้ 3 อย่างด้วยกันก็คือ

1.ผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตนั้น จะต้องมีใบอนุญาตในการประกอบกิจการหรือได้รับการอนุญาตจากภาครัฐแล้ว

2.วัตถุประสงค์ในการใช้สินทรัพย์คริปโตและ stablecoins โดยจะต้องมาดูความเสี่ยงที่แตกต่างกันออกไปและต้องมีการดูแลโดยธนาคารกลางและหน่วยเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

silver and black round emblem

3.ความชัดเจนของเจ้าหน้าที่รัฐในการควบคุมสถาบันการเงินที่อาจมีความเกี่ยวข้องหรือต้องการลงทุนในคริปโต

โดย IMF ได้มองเรื่องนี้เอาไว้ว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องมีการร่วมมือกันระหว่างพรมแดนในการร่วมมือผลักดันร่างกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกัน เรื่องนี้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้มีการเผยแพร่เรื่องนี้เอาไว้บนเว็บบล็อก โดยใช้หัวข้อว่า “Global Crypto Regulation Should be Comprehensive, Consistent, and Coordinated”

คาดคริปโตเริ่มมีความเชื่อมโยงกับระบบการเงินมากขึ้นเรื่อย ๆ

ในรายละเอียดนั้นได้กล่าวว่า ไม่กี่ปีมานี้ สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่กับผลิตภัณฑ์และบริการอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกันนั้น มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และคริปโตเคอร์เรนซี่มีความเชื่อมโยงกับระบบการเงินมากขึ้นเรื่อย ๆ

เรื่องนี้ทางด้านผู้เขียนได้ยอมรับว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่มีประสิทธิภาพในการเปลี่ยนแปลงระบบเงินตราต่างประเทศและระบบการเงินทั่วโลกอย่างรากลึก โดยผู้ร่างนโยบายการเงินจะต้องจับตาดูความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจกระทบกับภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ซึ่งตอนนี้หลายประเทศยังไม่ได้มีการกำหนดกรอบกฎหมายเอาไว้อย่างแน่ชัด

ผู้เขียนระบุว่า ความจริงแล้วทางทีมงานคิดว่า ความเสี่ยงในเสถียรภาพทางการเงินจะเริ่มส่งผลกระทบในบางประเทศ เช่นเดียวกันทาง IMF ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตเอาไว้ว่า กรอบการร่างกฎหมายคริปโตทั่วโลกนั้น จะต้องเตรียมรับมือกับความเคลื่อนไหวในคริปโตและความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา