ธนาคาร ICICI ของอินเดียเตือนผู้ใช้ให้หลีกเลี่ยงการโอน Bitcoin

ธนาคาร ICICI ได้เตือนผู้ใช้ว่าอย่าใช้บริการโอนเงินของพวกเขาสำหรับการโอนสกุลเงินดิจิทัลทุกรูปแบบ

Icici Bank 1200.Jpeg

ท่าทีของอินเดียเกี่ยวกับการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลนั้นคลุมเครือนับตั้งแต่เกิดของ Bitcoin (BTC) ในสิ่งที่ดูเหมือนเป็นการระเบิดอีกครั้งสำหรับชุมชนสกุลเงินดิจิทัลของอินเดียซึ่งเป็นหนึ่งในบริการทางการเงินที่ใหญ่ที่สุด ธนาคาร ICICI ได้เตือนผู้ใช้ว่าอย่าใช้บริการโอนเงินของพวกเขาสำหรับการโอนสกุลเงินดิจิทัลทุกรูปแบบ

ในการทำซ้ำล่าสุดของ ICICI ของแบบฟอร์มใบสมัครการโอนเงินออกสำหรับร้านค้าปลีก ธนาคารได้ระบุอย่างชัดเจนถึงเจตนาที่จะหยุดผู้ใช้จากการใช้บริการสำหรับการโอนสกุลเงินดิจิทัลตามพระราชบัญญัติการจัดการการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (FEMA) 1999 ประกาศระบุว่า:

“การโอนเงินข้างต้นไม่ใช่เพื่อการลงทุน/ซื้อ Bitcoin/สกุลเงินดิจิทัล/สกุลเงินเสมือน (เช่น Ethereum, Ripple, Litecoin, Dash, Peercoin, Dogecoin, Primecoin, Chinacoin, Ven, Bitcoin หรือสกุลเงินเสมือนอื่นๆ/สกุลเงินดิจิทัล/bitcoin) ”

สถาบันการธนาคารรายใหญ่ได้แบ่งปันอีกสองประเด็นที่ย้ำจุดยืนต่อต้านการยอมรับ เตือนผู้ใช้เพิ่มเติมว่าอย่าใช้บริการโอนเงินสำหรับการลงทุนในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลและสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ

ผู้ใช้ยังได้รับคำเตือนว่าอย่าส่งเงินใดๆที่อาจได้รับผ่านการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลในอดีต อย่างไรก็ตาม รัฐบาลอินเดียยังไม่ได้แสดงการต่อต้านแอปพลิเคชันทางการเงินที่ใช้บล็อคเชน

การเคลื่อนไหวของ ICICI ในการใช้ FEMA 1999 กับการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้นั้นสอดคล้องกับผู้เล่นธนาคารอื่นๆในประเทศนับตั้งแต่ Reserve Bank of India (RBI) ได้ประกาศห้ามธนาคารที่ทำธุรกิจกับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลในเดือนเมษายน 2018

ตรงกันข้ามกับการย้ายล่าสุดของ ICICI ในการเพิกเฉยต่อผู้ที่ชื่นชอบสกุลเงินดิจิทัล ศาลฎีกาของอินเดียได้ขัดแย้งกับการห้ามของ RBI ในธนาคารที่เป็นมิตรกับสกุลเงินดิจิทัลจากความสับสนนี้ นักลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลของอินเดียยังคงพบช่องโหว่ในระบบเพื่อขยายพอร์ตคริปโตของพวกเขา

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของรัฐยังคงเลื่อนวันที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การขาดความชัดเจนด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลนั้นส่งผลกระทบโดยตรงต่อนักลงทุนและนวัตกรรม fintech ของประเทศ

ในอีกด้านของสเปกตรัมการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของอินเดีย WazirX ซึ่งเป็นเจ้าของ Binance ยังคงเห็นปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นและผู้ใช้ใหม่ เนื่องจากการชี้แจงของ RBI เกี่ยวกับการยกเลิกการแบนตามคำตัดสินของศาลฎีกา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว