ไอซ์แลนด์ประสบปัญหาขาดแคลนพลังงานจากการขุดเหมืองคริปโต

ไอซ์แลนด์ประสบปัญหาทางด้านพลังงานไฟฟ้า จากการที่นักขุดเหมืองได้แห่เข้ามาใช้บริการมากขึ้น

ไอซ์แลนด์ประสบปัญหา

ในช่วงนี้กระแสการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทำให้อุตสาหกรรมทางด้านพลังงานประสบปัญหามากขึ้นเรื่อย ๆ โดยในประเทศไอซ์แลนด์นั้นถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการขุดเหมือง

ไอซ์แลนด์ประสบปัญหาทางด้านพลังงานไฟฟ้า

ประเทศไอซ์แลนด์เจอปัญหาขาดแคลนพลังงานอย่างหนัก ตอนนี้สาธารณูปโภคในประเทศเริ่มออกมาเรียกร้องให้มีการยับยั้งการขุดเหมืองคริปโตในประเทศแล้ว ซึ่งวิกฤตที่เกิดขึ้นนี้ส่งผลต่ออุตสาหกรรมโรงหลอมอะลูมิเนียมและอุตสาหกรรมการประมงด้วย

Landsvirkjun สาธารณูปโภคขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไอซ์แลนด์ประสบปัญหาที่จะต้องจำกัดการกระจายพลังงานในภาคครัวเรือนให้น้อยลง รวมไปถึงจำกัดกระจายพลังงานในส่วนของผู้ผลิตอุตสาหกรรมอะลูมิเนียมและภาคการประมง ซึ่งการจำกัดพลังงานตรงนี้เป็นการบรรเทาปัญหาในระยะสั้น

ทาง Landsvirkjun ได้ออกมาชี้แจงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตอนนี้มีความจำเป็นที่จะต้องลดการใช้พลังงานที่มากเกินความจำเป็น และตอนนี้ระดับอ่างเก็บน้ำอยู่ในระดับที่ต่ำ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องลดการใช้พลังงานโดยทันที

ประเทศใช้พลังงานมากขึ้นในรอบหลาย 10 ปี

การใช้พลังงานที่มากผิดปกตินี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประเทศไอซ์แลนด์เจอปัญหาดังกล่าว ทางด้าน Tinna Traustadottir รองประธานทางด้านการขายและบริการลูกค้าของ Landsvirkjun ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้อุตสาหกรรมในประเทศไอซ์แลนด์มีการใช้พลังงานมากขึ้นในรอบหลาย 10 ปีก็จริง แต่ส่วนใหญ่มาจากนักขุดเหมืองคริปโตที่ใช้พลังงานมากเกินไป เนื่องจากประเทศไอซ์แลนด์คิดค่าไฟราคาถูก

เช่นเดียวกัน ประเทศไอซ์แลนด์มีบริษัทขุดเหมืองคริปโตเข้ามาลงทุนในประเทศ อย่างเช่น Canadian Hive Blockchain, Genesis Mining และ Bitfury Holding ที่ได้ดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตถูกกฎหมายในประเทศ อย่างไรก็ตามตอนนี้ทาง Landsvirkjun เริ่มเรียกร้องให้ทางภาครัฐงดรับผู้ประกอบการทางด้านขุดเหมืองคริปโตไปก่อน

นอกจากนั้นแล้ว Landsvirkjun จำเป็นต้องแจกจ่ายพลังงานให้น้อยลงเพื่อไม่ให้โรงงานผลิตไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไม่ได้รับผลกระทบมากจนเกินไป และโรงงานผลิตไฟฟ้าที่อื่นเองก็เริ่มประสบปัญหาขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าแล้วเช่นกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป