เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธุรกิจขนาดเล็กสามารถใช้งาน Blockchain ได้อย่างไร?

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่คอยติดตามโลกอันล้ำสมัยของวงการเทคโนโลยีไม่มีทางที่คุณจะมองข้าม Blockchain ไปได้ และเช่นเดียวกับเทคโนโลยีการปฏิวัติชนิดอื่น ๆ Blockchain กำลังเติบโต และในไม่ช้ามันจะกลายเป็นหนึ่งในวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีที่ส่งผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก

Photo 1497493292307 31C376B6E479

หากคุณทราบเกี่ยวกับการมีอยู่ของ Blockchain หรือระบบโครงข่ายในการเก็บบัญชีธุรกรรมออนไลน์แล้ว คุณต้องทราบด้วยว่าการเข้ามาของเทคโนโลยีดังกล่าวได้เปลี่ยนแปลงการชำระเงินไปโดยสิ้นเชิงอย่างไร ซึ่งจุดเริ่มต้นของ Blockchain นั้นเกิดขึ้นเพื่อการชำระเงินเท่านั้น แต่ ณ ตอนนี้มันได้กลายเป็นมากกว่าเครื่องมือในการปรับปรุงการชำระเงินไปแล้ว และนี่เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักบริษัทชั้นแนวหน้า รวมไปถึงภาครัฐในหลาย ๆ ประเทศ ต่างหันมาให้คุณค่า และทำการลงทุนด้านบล็อกเชนเป็นเงินทั้งหมดถึง 3.08 ล้านดอลลาร์

ซึ่งไม่ใช่ว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะควรนำไปใช้งานแค่เฉพาะในกลุ่มบริษัทขนาดมหึมาเท่านั้น หากแต่ธุรกิจขนาดเล็กเองก็สามารถนำวิถีแห่งโลกอนาคนเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มขีดความสามารถได้เช่นเดียวกัน และต่อไปก็นี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ธุรกิจขนาดเล็กสามารถใช้บล็อกเชนได้โดยไม่ยากลำบาก

การพิสูจน์ตัวตน

ในยุคปัจจุบันการขโมยข้อมูลประจำตัวกลายเป็นหนึ่งในความกังวลที่ใหญ่ที่สุดสำหรับบริษัท และผู้คนส่วนใหญ่ คุณควรทราบว่า Blockchain มีบล็อกข้อมูลที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้จำนวนมาก และนี่คือเหตุผลว่าทำไมมันจึงถือเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในเก็บรักษาข้อมูล และวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันเนื้อหาที่สำคัญอย่างหลักฐานแสดงตัวตน

ในทำนองเดียวกัน Blockchain ยังสามารถใช้เพื่อยืนยันพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ หรือยังสามารถใช้สำหรับการตรวจสอบข้อมูลประจำตัวของพนักงาน และประวัติการทำงานของพวกเขา ดังนั้นเราสามารถพูดได้ว่า blockchain สามารถใช้เป็นทั้งตัวป้องกัน และกลไกพิสูจน์ตัวตนได้

การตรวจสอบซัพพลายเชน

หากคุณได้ดำเนินธุรกิจขนาดเล็กที่กำลังตรวจสอบผลิตภัณฑ์ด้วยความช่วยเหลือของ Blockchain อยู่แล้ว แทนที่คุณนั้นจะจำกัดการใช้งาน Blockchain เพื่อการตรวจสอบผลิตภัณฑ์แต่เพียงอย่างเดียว คุณควรเริ่มขยายการใช้งานมันสำหรับซัพพลายเชนด้วย ซึ่งช่วยให้คุณติดตามองค์ประกอบต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ของคุณว่ามีแหล่งที่มาจากที่ใดได้อย่างง่ายดายว่า แถมยังช่วยในการแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าห่วงโซ่อุปทานของคุณไม่ส่งผลกระทบร้ายแรงต่อสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย เพราะในยุคปัจจุบันเหล่าลูกค้ามักจะสนใจซื้อผลิตภัณฑ์จากบริษัทที่ใช้ห่วงโซ่อุปทานที่ไม่มีการใช้แรงงานเด็กหรือไม่มีสภาพการทำงานที่ไร้มนุษยธรรมนั่นเอง

การปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา

เรากำลังอยู่ในยุคดิจิทัล และยุคนี้นั้นนำคุณประโยชน์มาให้พวกเราอย่างมหาศาล แต่ทว่ามันก็มาพร้อมกับความท้าทายมากมายเช่นเดียวกัน โดยความท้าทายอย่างหนึ่งที่ผู้คนต้องเผชิญคือการใช้งานทรัพย์สินทางปัญญาอย่างเหมาะสม แม้การปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างท้าทาย แต่คุณสามารถเอาชนะความท้าทายนี้ได้โดยใช้บล็อกเชน (ซึ่งทำผลงานได้ดีมากในธุรกิจขนาดเล็ก)

การควบคุมการโฆษณา

ทุกวันนี้เราต่างพบเจอการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แทบจะทุกวินาที นี่จึงเป็นเรื่องยากมากที่จะทำให้โฆษณาของคุณโดดเด่นกว่าใครเพื่อน แล้วคุณจะแน่ใจได้อย่างไรล่ะ? ว่าโฆษณาของคุณเข้าถึงเป้าหมายที่ถูกต้อง คำตอบนั้นไม่ซับซ้อนเลย เพราะคุณสามารถทำได้โดยการติดตามการเข้าชมด้วยความช่วยเหลือของ Blockchain

ผู้บริโภคที่เปิดโฆษณาของคุณจะสร้างบันทึกบล็อกเชนให้คุณ และสิ่งนี้จะช่วยให้คุณตรวจสอบสถานการณ์ต่าง ๆของการเผยแพร่โฆษณาของคุณได้

สุดท้ายนี้ Blockchain นั้นกำลังจะเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ปฏิวัติวงการได้อย่างกว้างขวางที่สุด แต่ทว่าก็ยังคงต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าที่ความมหัศจรรย์ทางเทคโนโลยีนี้จะเติบโตเต็มที่ และกลายเป็นเรื่องปกติใหม่สำหรับทุกคน ฉะนั้นแล้วหากคุณดำเนินธุรกิจขนาดเล็ก นี่จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่คุณควรเริ่มมองหาวิธีควบคุมพลังของบล็อกเชนโดยเร็วที่สุด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน