รายงานชี้ 98% ของที่ปรึกษาทางการเงินอาจลงทุนในคริปโตภายในปี 2026

จากรายงานของ Intertrust Global พบว่ากว่า 98% ของกองทุน Hedge Funds เริ่มมีความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

Photo 1611109084443 3523Bae22587 1

ผู้จัดการกองทุนคริปโตอาจหันมาลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า อ้างอิงจากรายงานของ Intertrust Global

กองทุน Hedge Funds สนใจคริปโตมากขึ้น

ก่อนหน้านี้คริปโตเคยถูกมองว่าเป็นสิ่งที่ลงทุนเพื่อเอาไว้เก็งกำไรอย่างเดียว แต่ว่าเมื่อมี Covid-19 ระบาดไปทั่วโลกดูเหมือนว่ารัฐบาลของประเทศต่าง ๆ จะมีมุมมองที่เปลี่ยนไปต่อ Bitcoin

เช่นรัฐบาลเอลซัลวาดอร์ผลักดันให้ Bitcoin มีสถานะเป็นเงิน สามารถนำมาใช้ได้เสมือนกับสกุลเงินของประเทศ และอาจธนาคารกลางของประเทศใช้ Bitcoin เป็นทุนสำรองของประเทศ

จากรายงานของ Intertrust Global ก็ยังเปิดเผยอีกว่ากองทุนกว่า 98% นั้นคาดว่าจะลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีในอีกประมาณ 5 ปีข้างหน้า ผู้บริหารขององค์กรต่าง ๆ ก็เริ่มมีมุมมองที่จะลงทุนในคริปโตมากขึ้น โดยข้อมูลเผยว่ากว่า 20% ของผู้บริหารตามองค์กรต่าง ๆ จะนำเงินกว่า 10% ของตนมาลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลด้วย

ผลการสำรวจของ Financial Times ก็ออกมาคล้าย ๆ กันคือกองทุนต่างเริ่มที่จะนำเงินลงทุนกว่า 7% มาลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลภายในปี 2026 นี้

ส่วนสถานการณ์ในอังกฤษค่อนข้างจะแตกต่างโดยมีรายงานจาก Reuters เผยว่าจากการสำรวจนั้นพบว่าที่ปรึกษาการลงทุนอิสระนั้นยังไม่แนะนำให้ลูกค้าของพวกเขาลงทุนในคริปโต เนื่องจากความกังวลด้านกฎระเบียบและความผันผวนของตลาด

นอกจากนี้หน่วยงานทางการเงินของอังกฤษ  Financial Conduct Authority ก็ได้เตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากคริปโตและให้ผู้ว่าการแบงก์ชาติออกคำเตือนนักลงทุนว่าพวกเขาอาจสูญเสียเงินทั้งหมดได้หากลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

ความเคลื่อนไหวในไทย

ในขณะที่สำนักงาน ก.ล.ต. ได้ประกาศอนุมัติให้ผู้คนสามารถทำการเป็นที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัลได้แล้วจะต้องมีการขอใบอนุญาตจากทาง ก.ล.ต. ก่อนและจะต้องมีคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการเป็นที่ปรึกษาการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว