บริษัท H&M ปัดข่าวลือเรื่องการเปิดร้านค้าแบบ Metaverse

บริษัท H&M ปัดข่าวลือเรื่อง metaverse

H&M

H&M บริษัทเครื่องแต่งกายยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือเกี่ยวกับที่ว่า ทางร้านค้าจะมีการเปิดให้บริการโลกของ metaverse

บริษัท H&M ปัดข่าวลือเรื่อง metaverse

โดย H&M เป็นบริษัททางด้านการออกแบบและการแต่งกายที่มีตลาดอยู่มากมายทั่วโลก และถือเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก โดยตลาดหลักของบริษัทนั้น ประกอบไปด้วยประเทศสหรัฐอเมริกา, เยอรมนี, ฝรั่งเศส, รัสเซีย, อิตาลีและประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย

สืบเนื่องจากมีรายงานหลายแห่งที่ว่า ทาง H&M จะมีการเปิดให้บริการลูกค้าให้สามารถเดินเข้าไปยังร้านและทำการซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้จริงในโลกของ metaverse ในลักษณะของโลก 3 มิติ โดยสื่อที่มีการรายงานเรื่องนี้นั้น ประกอบไปด้วยสื่อของ the Economic Times กับ Mashable India

เรื่องนี้ทางด้านโฆษกของบริษัทได้ออกมาพูดเองว่า บริษัทขอยืนยันว่า ทาง H&M ไม่ได้มีการเปิดโลก metaverse ในเวลานี้ จากตอนแรกที่สื่อหลายแห่งได้ตีข่าวว่า ผู้ใช้บริการสามารถเดินเข้าไปในร้านและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ในโลกของ metaverse และการชำระเงินจะต้องมีการชำระเงินด้วยเหรียญโทเคนที่ชื่อ ceek

มีการพูดคุยกันเรื่อง metaverse จริง

โดย Ceek virtual reality มีการใช้ smart contract ที่เกิดจาก Binance Smart Chain หรือ BSC ซึ่งเรื่องนี้ทางบริษัทได้ชี้แจ้งว่า ตอนนี้มีสื่อหลายสำนักที่รายงานข่าวเกี่ยวกับบริษัทแบบผิด ๆ ที่ว่า ทาง H&M จะมีการเปิดโลก metaverse สำหรับการเดินเข้าไปในร้านเสมือนจริงและหยิบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชำระเงินได้ และเรื่องนี้ทางได้โฆษกของบริษัทได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทยังคงไม่ได้มีการร่วมมือกับทาง Ceek แต่อย่างใด

สอดคล้องกับทาง Ceek ที่ได้ทำการทวีตเกี่ยวกับข่าวลือนี้ว่า ตอนนี้ทาง H&M กับ Ceek ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการเสนอแนวคิดเท่านั้น ซึ่งทางบริษัทยังไม่มีการยืนยันว่าจะเปิดร้านค้าเสมือนจริงแต่อย่างใดในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย