บริษัท Grayscale Investments ในตอนนี้ได้ถือ Bitcoin กว่า 16,244 BTC โดยมีมูลค่าประมาณ 181,614,400,000 บาทเมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา ถือเป็นการซื้อปริมาณมหาศาลจริง ๆ

GrayScale ซื้อ Bitcoin เข้าพอร์ต

บริษัทต่าง ๆ ได้เข้ามาลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัท Grayscale ซึ่งได้เพิ่งมีการซื้อ Bitcoin เพิ่มเข้ามาอีกประมาณ 16,000 เหรียญเมื่อไม่นานมานี้

นาย Charles Edwards ผู้ก่อตั้ง Capriole Investments ได้โพสต์ทวิตเตอร์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข่าวการเข้าซื้อ Bitcoin ของ GrayScale กว่า 16,000 BTC โดยเขาชี้ให้เห็นว่าบริษัทได้ถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นประมาณสิบเปอร์เซ็นต์ต่อเดือนและสันนิษฐานว่าในปี 2021 GrayScale อาจซื้อ BTC เพิ่มอีกสามเท่าทำให้บริษัทอาจถือ Bitcoin คิดเป็น 10 เปอร์เซ็นต์ของเหรียญ BTC ที่หมุนเวียนทั้งหมดเลยก็เป็นได้

นาย Charles Edward โพสต์เกี่ยวกับการซื้อ BTC ของ Grayscale ภาพจาก Twitter

บริษัท GrayScale มี Bitcoin ถือครองอยู่ประมาณ 60,000 BTC เท่ากับเหรียญที่ถูกขุดขึ้นมาใน 18 วัน ในขณะนี้ GrayScale Bitcoin Trust ได้ปิดให้บริการเป็นเวลาสามสัปดาห์และเพิ่งจะกลับมาให้บริการเมื่อไม่นานมานี้

นักลงทุนสถาบันเชื่อมั่นใน Bitcoin มากขึ้น

แม้ว่าราคาเหรียญคริปโตจะมีความผันผวนสูงมันก็ไม่ได้ทำให้นักลงทุนสถาบันมีความเชื่อมั่นในตัวคริปโตเคอร์เรนซีน้อยลงไป ในทางกลับกันยิ่งมีการทยอยซื้อเหรียญเพิ่มมากขึ้นด้วย

อย่างที่เราได้เห็นข่าวต่าง ๆ จะออกตลอดว่าบริษัทได้ซื้อ Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งชี้ให้เห็นว่าความเชื่อมั่นต่อ Bitcoin ในบรรดานักลงทุนสถาบันนั้นมีมากขึ้นและตลาดก็ต้องการ Bitcoin เพิ่มมากขึ้นด้วย ซึ่งส่งผลดีทั้งในแง่ของราคาและการเติบโตของอุตสาหกรรม