เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

Axie Infinity ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ระบุว่า แปลงที่ดินผืนงามในเกม Non-Fungible Token (NFT) แฟนตาซีแนวต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์นั้นถูกขายออกไปแล้วด้วยมูลค่ากว่า 550 ETH หรือ ราว 2.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยที่ดินแปลงดังกล่าวจะถูกจัดให้อยู่ในรูปแบบ Genesis ที่นับว่าเป็นอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริงที่หายากที่สุดบน Axie Infinity เลยก็ว่าได้

ที่ดินบน Axie Infinity ที่หายากที่สุด

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth
แผนผังที่ดินบน Axie Infinity
Source : Theblockcrypto

เกมดังกล่าวถูกสร้างขึ้นบนอาณาจักร Lunacia ถิ่นที่อยู่อาศัยของเหล่ามอนสเตอร์ Axies มีขนาด 301 X 301 หน่วย ซึ่งในแต่ละหน่วยจะเป็นตัวแทนของแปลงที่ดินเสมือนจริงที่ถูกเปลี่ยนให้อยู่ในรูปของโทเคนในชื่อ Terra แน่นอนว่าผู้เล่นเกมมีสิทธิ์ในการเลือกซื้อ, ขาย หรือ เช่าที่ดินดังกล่าวกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้อย่างถูกต้องเช่นเดียวกัน

ที่ดินประเภท Genesis นั้นจะตั้งอยู่บริเวณใจกลางอาณาจักร Lunacia ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยบรรดาบอส Chimera และ ไอเท็มพิเศษที่ถูกดร็อปไว้มากมาย โดยที่ดินดังกล่าวจะมีเพียงแค่ 220 แปลงจากจำนวนที่ดินทั้งหมด 90,601 แปลงที่ถูกจัดให้อยู่ในประเภท Genesis เท่านั้น

เริ่มมีเกมเมอร์ที่หันมาเล่นเกม Axie Infinity เป็นอาชีพหลัก

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

สัตว์ประหลาดในเกมที่ทุกคนต่างก็รู้จักในชื่อ Chimeras จะทำการรวบรวมกลุ่มมอนสเตอร์ และ เข้าบุกโจมตีอาณาจักร Lunaria หากผู้เล่นสามารถเอาชนะเหล่ามอนสเตอร์พวกนั้นได้สำเร็จ ก็จะได้รับ Smooth Love Potion (SLP) ที่สามารถนำไปซื้อขายแลกเปลี่ยนกลับมาเป็นเงินสดได้ นอกจากนี้แล้วผู้เล่นยังจะได้รับไอเท็มประเภทอื่น ๆ เพิ่มเติมจากการดร็อปของของมอนสเตอร์ตัวนี้ ซึ่งไอเท็มเหล่านั้นสามารถนำไปใช้อัปเกรด Axie และ ที่ดินของตนเองได้อีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนทางหนึ่งในการเพิ่มมูลค่าให้กับ SLP ที่เราถืออยู่นั่นเอง

ตัว Axie นั้นเป็นบรรดาเหล่ามอนสเตอร์ที่ผู้เล่นสามารถนำไปใช้ได้หลายรูปแบบ เช่น ต่อสู้กับผู้เล่นรายอื่น ๆ, ต่อสู้กับศัตรู และ เก็บแต้มจากการทำภารกิจในแต่ละวันให้ครบ นอกจากนี้มอนสเตอร์ NFT ตัวนี้ยังสามารถนำไปมินต์ (Minted) เพื่อทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนกันได้อย่างอิสระอีกด้วย

เหล่านักวิจารณ์ในอุตสาหกรรมเกมก็ได้ออกมากล่าวว่าอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริงนั้นไม่มีสิ่งใดที่สามารถจับต้องได้ และ พวกเขาก็ได้แต่สงสัยว่าสิ่งเหล่านั้นจะสามารถมีมูลค่าขึ้นมาได้อย่างไร แต่ทว่าสำหรับนักวิจารณ์บางราย ได้มีการเริ่มเล่นเกม Axie Infinity แล้วพบว่าเกมดังกล่าวสามารถสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้เล่นได้จริง ถึงขั้นที่ว่ามีผู้เล่นเปลี่ยนงานประจำของเขามาเล่นเกมดังกล่าวเพื่อเป็นการลงทุนล่วงหน้า ซึ่งเราจะพบเห็นได้มากในประเทศที่กำลังพัฒนา ที่ผู้คนสามารถสร้างรายได้เสริมจากการเทรด SLP ที่มีมูลค่ามากกว่าค่าแรงขั้นต่ำของประเทศนั้น ๆ เสียอีก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ