Gemini ร่วมมือ CCI ล็อบบี้รัฐบาลมะกัน

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนชื่อดังเข้าร่วม CCI นำเงินจำนวนมหาศาลเข้าล็อบบี้รัฐบาลมะกันในไตรมาสที่ 3 และ 4 เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา

Gemini ร่วมมือ CCI ล็อบบี้รัฐบาลมะกัน

CCI ได้ออกมาแถลงการณ์ระบุว่า Gemini ได้ร่วมลงชื่อเป็นหนึ่งในบริษัทที่เป็นมิตรกับคริปโต พร้อมสนับสนุนฝ่ายนิติบัญญัติในการออกกฎหมายที่มีความเกี่ยวข้อง ด้วยการลงทุนครั้งใหญ่ เพื่อหวังล็อบบี้รัฐบาลมะกัน

CCI คือใคร?

หน่วยงาน CCI หรือ Crypto Council for Innovation ถูกก่อตั้งขึ้นโดย Coinbase และ Square หรือ Block ในเดือนเมษายน ปี 2021 ปัจจุบันได้แต่งตั้งให้ Sheila Warren อดีตประธานฝ่าย Blockchain และ Distributed Ledger Technology แห่ง World Economic Forum เข้าดำรงตำแหน่งซีอีโอแห่ง CCI ในเดือนกุมภาพันธ์ พร้อมตั้งเป้าหมายที่จะเป็นสื่อกลางเข้าเจรจาร่วมกับรัฐบาล และหน่วยงานกำกับดูแล ถึงเรื่องผลประโยชน์ของคริปโต อย่างไรก็ตาม เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา ทาง CCI ได้จัดงานอีเวนท์ที่หวังกระตุ้นให้เกิดการนำ Bitcoin (BTC) ไปใช้ในชื่อว่า ₿ Word พร้อมกันนี้ได้เชิญ Elon Musk ซีอีโอแห่ง Tesla และ Jack Dorsey มาร่วมเป็นวิทยากรผู้บรรยายภายในงานด้วยเช่นเดียวกัน

Gemini ร่วมมือ CCI ล็อบบี้รัฐบาลมะกัน
อีเวนท์การประชุม ₿ Word

Gemini ตัดสินใจเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิก CCI

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หน่วยงาน CCI ได้ออกมระบุว่าหลังจากที่บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่อย่าง Gemini ตัดสินใจเข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมร่วมกับ Coinbase, Block, Fidelity Digital Assets, Paradigm และบริษัทคริปโตอื่น ๆ เพื่อช่วยเร่งให้หน่วยงานเติบโต และขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก โดยซีอีโอ Warren และ Ji Kim หัวหน้าฝ่ายนโยบาย และกฎระเบียบแห่ง Gemini ได้ออกมากล่าวว่าบรรดาแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนจะร่วมทำงานกับฝ่ายนิติบัญญัติ และหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อช่วยให้เกิดการนำคริปโตไปใช้ทั่วโลกต่อไปในอนาคต

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเริ่มใช้เงินก้อนโตเพื่อล็อบบี้รัฐบาลมะกัน

นอกเหนือจากความพยายามของ CCI แล้ว ทางด้าน Coinbase ยังได้กลายเป็นหนึ่งในองค์กรที่มีรายจ่ายในการล็อบบี้รัฐบาลสหรัฐเพื่อให้ทางสภาคองเกรสออกกฎหมายที่เป็นกับคริปโตมากที่สุดอีกด้วย โดยทางแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนชื่อดังได้ออกมาเผยค่าใช้จ่ายที่ใช้ไปในการล็อบบี้รัฐบาลตั้งแต่ปี 2020 ถึง 2021 ที่พุ่งทะลุไปมากกว่า 460% หรือ จากเดิม 230,000 ดอลลาร์สหรัฐ ขึ้นมาเป็น 1.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Gemini ร่วมมือ CCI ล็อบบี้รัฐบาลมะกัน

ก่อนที่ Gemini จะได้ก้าวเข้ามาร่วมทีมกับ CCI นั้น ไม่ได้มีการออกมารายงานถึงค่าใช้จ่ายที่ถูกเสียไปกับการล็อบบี้ให้ทางรัฐบาลสหรัฐฯ ในปี 2020 แต่อย่างใด แม้ว่าเอกสารจากวุฒิสภาแห่งสหรัฐจะบ่งชี้ว่าแพลตฟอร์มชื่อดังได้ยื่นเงินมูลค่า 120,000 ดอลลาร์สหรัฐในไตรมาสที่ 3 และ 4 ของปี 2021 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
usdt tether

โดนอีก! สหรัฐสั่ง Tether รายงานสินทรัพย์หนุนหลัง USDT ทั้งหมด! เส้นคดีปั่นตลาด

ประเด็นยังไม่จบ! Tether ถูกสำนักงานผู้พิพากษานิวยอร์ก สั่งรายงานสินทรัพย์หนุนหลังทั้งหมดของ USDT เป็นข้อมูลพิจารณาคดีปั่นตลาด, สร้างความเสียหายนลท.