FTX.US ประกาศรับสมัครงาน และเตรียมกำลังพัฒนาเกมบล็อคเชน

FTX แพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำได้ประกาศรับสมัครงานตำแหน่งวิศวกรซอฟต์แวร์ โดยต้องการผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับภาษาการเขียนโปรแกรม C# และเอ็นจิ้นเกม Unity

Ftx พัฒนาซอฟท์แวร์เกม

FTX.US บริษัทคริปโตชั้นนำของสหรัฐ มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างอุตสาหกรรมเกมบล็อคเชน ซึ่งยูนิตเกม FTX จะเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากประกาศรับสมัครงานของแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยน บริษัทกำลังมองหานักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีความรู้เกี่ยวกับภาษาการเขียนโปรแกรม C# และเอ็นจิ้นเกม Unity

สำหรับบล็อคเชนและยูนิตเกมที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยยูนิตเกมใหม่จะมุ่งเน้นไปที่การนำนักพัฒนาเกมเข้ามาสู่ระบบนิเวศเกมบนบล็อคเชน ซึ่งสร้างแรงจูงใจให้ผู้เล่นผ่านคริปโตโทเคน (Crypto Token) และ Non-Fungible tokens (NFTs)

จากรายงานล่าสุด แพลตฟอร์มใหม่นี้จะเป็น “crypto-as-a-service” ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาเกมสามารถเข้าร่วมระบบ N และใช้ Crypto Token ได้ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา FTX ได้ประกาศจัดตั้งกองทุน GameFi มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ โดยร่วมมือกับ Solana Ventures และ Lightspeed Venture Partners ระบบ GameFi ได้กลายเป็นหนึ่งในกรณีการใช้งานที่สำคัญของอุตสาหกรรมคริปโตในปี 2021 เลยทีเดียว ขณะนี้บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีหลายแห่งลงทุนใน ecosystem ของเกมส์ที่เล่นเพื่อสร้างรายได้ (P2E) ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

C039B8Fa 09C6 463A 97A9 59De6D8A68D1

การเล่นเกมบล็อคเชนและแนวคิด P2E ได้ก่อให้เกิดความคิดเห็นในหลากหลายมุมมองอย่างมากในอุตสาหกรรมเกม บางกลุ่มมองว่าธุรกิจเกมแบบดั้งเดิมมองว่าอุตสาหกรรม GameFi ที่เกิดขึ้นใหม่เป็น “อุตสาหกรรมที่อ่อนแอและถูกทำลายได้ง่าย และเป็นการหลอกลวง (scam) บางรายเชื่อมโยงกับแชร์ลูกโซ่ ในขณะที่ผู้สนับสนุน Web3 บางรายมองว่า นี่เป็นอนาคตใหม่ของการเล่นเกม ทางด้าน Alexis Ohanian ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit กล่าวว่า เกมส์แบบ P2E จะครองอุตสาหกรรมเกม ด้วยส่วนแบ่งมากกว่า 90% ในอนาคตอันใกล้

นอกจากนี้ ข้อมูลจากบริษัทสถิติด้านการเล่นเกมอย่าง Newzoo ระบุว่า อุตสาหกรรมเกมทั่วโลกสร้างรายได้มากกว่า 100 พันล้านดอลลาร์ต่อปี และคาดว่าจำนวนนี้จะเกิน 2 แสนล้านดอลลาร์ในอีกสองปีข้างหน้า

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม