FTX.US ประกาศรับสมัครงาน และเตรียมกำลังพัฒนาเกมบล็อคเชน

FTX แพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำได้ประกาศรับสมัครงานตำแหน่งวิศวกรซอฟต์แวร์ โดยต้องการผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับภาษาการเขียนโปรแกรม C# และเอ็นจิ้นเกม Unity

FTX พัฒนาซอฟท์แวร์เกม

FTX.US บริษัทคริปโตชั้นนำของสหรัฐ มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างอุตสาหกรรมเกมบล็อคเชน ซึ่งยูนิตเกม FTX จะเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากประกาศรับสมัครงานของแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยน บริษัทกำลังมองหานักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีความรู้เกี่ยวกับภาษาการเขียนโปรแกรม C# และเอ็นจิ้นเกม Unity

สำหรับบล็อคเชนและยูนิตเกมที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยยูนิตเกมใหม่จะมุ่งเน้นไปที่การนำนักพัฒนาเกมเข้ามาสู่ระบบนิเวศเกมบนบล็อคเชน ซึ่งสร้างแรงจูงใจให้ผู้เล่นผ่านคริปโตโทเคน (Crypto Token) และ Non-Fungible tokens (NFTs)

จากรายงานล่าสุด แพลตฟอร์มใหม่นี้จะเป็น “crypto-as-a-service” ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาเกมสามารถเข้าร่วมระบบ N และใช้ Crypto Token ได้ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา FTX ได้ประกาศจัดตั้งกองทุน GameFi มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ โดยร่วมมือกับ Solana Ventures และ Lightspeed Venture Partners ระบบ GameFi ได้กลายเป็นหนึ่งในกรณีการใช้งานที่สำคัญของอุตสาหกรรมคริปโตในปี 2021 เลยทีเดียว ขณะนี้บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีหลายแห่งลงทุนใน ecosystem ของเกมส์ที่เล่นเพื่อสร้างรายได้ (P2E) ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

การเล่นเกมบล็อคเชนและแนวคิด P2E ได้ก่อให้เกิดความคิดเห็นในหลากหลายมุมมองอย่างมากในอุตสาหกรรมเกม บางกลุ่มมองว่าธุรกิจเกมแบบดั้งเดิมมองว่าอุตสาหกรรม GameFi ที่เกิดขึ้นใหม่เป็น “อุตสาหกรรมที่อ่อนแอและถูกทำลายได้ง่าย และเป็นการหลอกลวง (scam) บางรายเชื่อมโยงกับแชร์ลูกโซ่ ในขณะที่ผู้สนับสนุน Web3 บางรายมองว่า นี่เป็นอนาคตใหม่ของการเล่นเกม ทางด้าน Alexis Ohanian ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit กล่าวว่า เกมส์แบบ P2E จะครองอุตสาหกรรมเกม ด้วยส่วนแบ่งมากกว่า 90% ในอนาคตอันใกล้

นอกจากนี้ ข้อมูลจากบริษัทสถิติด้านการเล่นเกมอย่าง Newzoo ระบุว่า อุตสาหกรรมเกมทั่วโลกสร้างรายได้มากกว่า 100 พันล้านดอลลาร์ต่อปี และคาดว่าจำนวนนี้จะเกิน 2 แสนล้านดอลลาร์ในอีกสองปีข้างหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!