หน่วยงาน FTC เตือนผู้บริโภคเกี่ยวกับการฉ้อโกงการทำธุรกรรม ATM คริปโต

หน่วยงาน FTC ออกโรงเตือนประชาชนเกี่ยวกับกลยุทธ์การฉ้อโกง ATM คริปโต

หน่วยงาน Ftc

คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FTC ได้ออกมาเตือนผู้บริโภคเกี่ยวกับเรื่องของการฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับการใช้ตู้เอทีเอ็มคริปโตว่า ตอนนี้มีมิจฉาชีพเริ่มใช้กลโกงในการสอบถามผู้คนให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

หน่วยงาน FTC เตือนประชาชนที่ทำธุรกรรมคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน FTC ได้ออกมาส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงทีผ่านมา ทางด้าน Cristina Miranda จากแผนกการศึกษาผู้บริโภคและธุรกิจได้ออกมากล่าวว่า การฉ้อโกงนั้นมีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการแอบอ้าง, การให้ใช้ QR code และการหลอกให้ผู้บริโภคไปยังสถานที่ตามที่มิจฉาชีพได้ระบุตำแหน่งเอาไว้สำหรับการชำระเงินผ่านทางเอทีเอ็มคริปโต

8Bhc4Argoi8 1

มิจฉาชีพอาจมีการติดต่อเหยื่อโดยแอบอ้างว่า พวกเขาทำงานในทำเนียบรัฐบาล เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือทำงานบริษัทต่าง ๆ โดยที่มิจฉาชีพได้ใช้วาทศิลป์ในการเกลี้ยกล่อมให้เหยื่อทำการนัดพูดคุยกันทางออนไลน์ หรือมีการอ้างว่า มีบุคคลใกล้ชิดของเหยื่อถูกลอตเตอรี่ โดยพวกเขาจะไม่วางสายง่าย ๆ จนกว่าเหยื่อจะทำการโอนเงินให้กับพวกเขา

กลยุทธ์ของมิจฉาชีพ

เรื่องนี้ทางด้านคณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลางได้อธิบายว่า มิจฉาชีพจะมีการบังคับให้เหยื่อทำการถอนเงินจากเงินในบัญชีในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบัญชีลงทุนหรือบัญชีเกษียณอายุ

เช่นเดียวกันมิจฉาชีพอาจหลอกให้เหยื่อไปยังจุดให้บริการตู้เอทีเอ็มคริปโตและบังคับให้เหยื่อทำการซื้อคริปโตเคอร์เรนซี่ จากนั้นมิจฉาชีพก็จะทำการส่ง QR code เพื่อเป็นการยืนยันการโอนเงิน เมื่อเหยื่อได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ก็เท่ากับว่าภารกิจของมิจฉาชีพประสบความสำเร็จแล้ว

หน่วยงานเน้นย้ำอีกครั้งว่า ไม่มีหน่วยงานรัฐบาลไหน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริษัทหรือแม้แต่ผู้ให้รางวัลใด ๆ ติดต่อให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ หากเจอแบบนี้ ฟันธงได้เลยว่า เป็นพวกมิจฉาชีพอย่างแน่นอน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่