เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทสินเชื่อชี้ บริษัทประกันภัยในเอลซัลวาดอร์มีความเสี่ยงสูงในการรับบิทคอยน์

บริษัทจัดอันดับอย่าง Fitch Ratings มองเห็นความเสี่ยงของบริษัทประกันภัยในเอลซัลวาดอร์

บริษัทจัดอันดับ

Fitch Ratings บริษัทสินเชื่อยักษ์ใหญ่ได้ทำการจัดอันดับและตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับ การที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้นำบิทคอยน์มาบังคับใช้และความพยายามในการทำให้สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศ

บริษัทสินเชื่อได้มองเห็นความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

โดยบริษัท Fitch เชื่อว่า หลังจากที่ประเทศได้มีการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าวแล้ว ประเทศจะต้องเจอกับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาคริปโตควบคู่กับการกำกับความเสี่ยงให้อยู่ในกรอบการดำเนินการ

ตามที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการบังคับใช้กฎหมาย ให้บิทคอยน์เป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย หลังจากที่สภาได้ผ่านร่างพระราชบัญญัติดังกล่าวเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้เริ่มมีความเห็นเกี่ยวกับการที่จะนำเอาบิทคอยน์มาเข้าเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร ไม่ว่าจะเป็น Bank of America, กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF, ธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศและธนาคารกลางยุโรป เป็นต้น

Person Holding Pencil Near Laptop Computer

ซึ่งทางด้านบริษัท Fitch Ratings ได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับเหตุผลที่ว่า ทำไมประเทศเอลซัลวาดอร์จึงอาจตกอยู่ในความเสี่ยงจากการบังคับใช้บิทคอยน์

ผลกระทบจากการรับคริปโตของบริษัทประกันภัย

เหตุผลหลักคือ ทางบริษัท Fitch ไม่คิดว่า ตัวบิทคอยน์เองจะได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมประกันภัยอย่างแพร่หลายและหากว่ามีการใช้บิทคอยน์จริง ทางด้านบริษัทประกันภัยก็มีแนวโน้มจะนำเหรียญบิทคอยน์มาเปลี่ยนเป็นค่าเงินดอลลาร์สหรัฐเพื่อจำกัดความเสี่ยงในการแลกเปลี่ยน หากผู้ถือกรมธรรม์ใช้ในการจ่ายเบี้ยประกันภัย

เอาจริง ๆ แล้วการบังคับภาคเศรษฐกิจให้ใช้บิทคอยน์ได้อย่างถูกกฎหมายนั้น เริ่มขึ้นในช่วงวันที่ 7 กันยายน ปี 2021 ซึ่งชี้ให้เห็นว่า มีความพยายามและรีบเร่งให้มีการบังคับใช้โดยไม่จำเป็นและทำให้บริษัทประกันภัยไม่สามารถปรับตัวได้ทัน

ซึ่งบริษัท Fitch เห็นว่า ความสามารถของบริษัทประกันภัยในการถือบิทคอยน์นั้น ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของการควบคุมกำกับบิทคอยน์ว่า จะทำให้บิทคอยน์แลกเปลี่ยนเป็นเงินดอลลาร์สหรัฐได้ดีแค่ไหน ซึ่งตรงนี้ยังไม่เป็นที่ชัดเจนนัก โดยที่บริษัทประกันภัยยังคงต้องถือเหรียญบิทคอยน์ในช่วงที่ราคายังคงมีความผันผวนสูงอยู่ดี

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision Blizzard ด้วยมูลค่ากว่า 6.9 หมื่นล้าน เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม Metaverse ขึ้นแท่นบริษัทเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกอันดับ 3
Mercedes-Benz จับมือ Art2People บุกตลาด Nft

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE ดึง 5 ศิลปินระดับท็อป 50 ของโลกร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชัน NFT ภายใต้แนวคิด “G-Class รถยนต์รุ่นโปรดของฉัน”
Walmart ส่งสัญญาณพร้อมลุยตลาด Metaverse

Walmart ส่งสัญญาณพร้อมลุยตลาด Metaverse

ธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกาอย่าง Walmart ส่งสัญญาณถึงแผนการผลิตสกุลเงินดิจิทัล และคอลเลกชัน NFT ของตนเอง พร้อมยื่นจดสิทธิบัตรจำนวน 7 ฉบับ
Gulf จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

GULF จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

ประกาศฟ้าแลบ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย หลังลงนามในข้อตกลงร่วมกับ GULF บริษัทของมหาเศรษฐี สารัชถ์ รัตนาวะดี เปิดแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต