บริษัทสินเชื่อชี้ บริษัทประกันภัยในเอลซัลวาดอร์มีความเสี่ยงสูงในการรับบิทคอยน์

บริษัทจัดอันดับอย่าง Fitch Ratings มองเห็นความเสี่ยงของบริษัทประกันภัยในเอลซัลวาดอร์

บริษัทจัดอันดับ

Fitch Ratings บริษัทสินเชื่อยักษ์ใหญ่ได้ทำการจัดอันดับและตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับ การที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้นำบิทคอยน์มาบังคับใช้และความพยายามในการทำให้สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศ

บริษัทสินเชื่อได้มองเห็นความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

โดยบริษัท Fitch เชื่อว่า หลังจากที่ประเทศได้มีการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าวแล้ว ประเทศจะต้องเจอกับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาคริปโตควบคู่กับการกำกับความเสี่ยงให้อยู่ในกรอบการดำเนินการ

ตามที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการบังคับใช้กฎหมาย ให้บิทคอยน์เป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย หลังจากที่สภาได้ผ่านร่างพระราชบัญญัติดังกล่าวเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้เริ่มมีความเห็นเกี่ยวกับการที่จะนำเอาบิทคอยน์มาเข้าเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร ไม่ว่าจะเป็น Bank of America, กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF, ธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศและธนาคารกลางยุโรป เป็นต้น

person holding pencil near laptop computer

ซึ่งทางด้านบริษัท Fitch Ratings ได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับเหตุผลที่ว่า ทำไมประเทศเอลซัลวาดอร์จึงอาจตกอยู่ในความเสี่ยงจากการบังคับใช้บิทคอยน์

ผลกระทบจากการรับคริปโตของบริษัทประกันภัย

เหตุผลหลักคือ ทางบริษัท Fitch ไม่คิดว่า ตัวบิทคอยน์เองจะได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมประกันภัยอย่างแพร่หลายและหากว่ามีการใช้บิทคอยน์จริง ทางด้านบริษัทประกันภัยก็มีแนวโน้มจะนำเหรียญบิทคอยน์มาเปลี่ยนเป็นค่าเงินดอลลาร์สหรัฐเพื่อจำกัดความเสี่ยงในการแลกเปลี่ยน หากผู้ถือกรมธรรม์ใช้ในการจ่ายเบี้ยประกันภัย

เอาจริง ๆ แล้วการบังคับภาคเศรษฐกิจให้ใช้บิทคอยน์ได้อย่างถูกกฎหมายนั้น เริ่มขึ้นในช่วงวันที่ 7 กันยายน ปี 2021 ซึ่งชี้ให้เห็นว่า มีความพยายามและรีบเร่งให้มีการบังคับใช้โดยไม่จำเป็นและทำให้บริษัทประกันภัยไม่สามารถปรับตัวได้ทัน

ซึ่งบริษัท Fitch เห็นว่า ความสามารถของบริษัทประกันภัยในการถือบิทคอยน์นั้น ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของการควบคุมกำกับบิทคอยน์ว่า จะทำให้บิทคอยน์แลกเปลี่ยนเป็นเงินดอลลาร์สหรัฐได้ดีแค่ไหน ซึ่งตรงนี้ยังไม่เป็นที่ชัดเจนนัก โดยที่บริษัทประกันภัยยังคงต้องถือเหรียญบิทคอยน์ในช่วงที่ราคายังคงมีความผันผวนสูงอยู่ดี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter