เผยบริษัท Fintech แอฟริกาทำเงินเข้ากระเป๋าจำนวนมากในช่วงปีที่แล้ว

บริษัท Fintech ในแถบแอฟริกาทำเงินได้มากขึ้น

บริษัท Fintech

มีรายงานวิจัยที่เผยว่า ตอนนี้บริษัททางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintechs ประมาณ 2 ใน 3 นั้น ส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่มาจากทวีปแอฟริกา ซึ่งบริษัทเหล่านี้สามารถทำเงินเข้ากระเป๋าได้ราว ๆ $4.9 พันล้านด้วยกัน

บริษัท Fintech มีรายได้เพิ่มมากขึ้น

เช่นเดียวกันบริษัทที่อยู่ในกลุ่มเทคโนโลยีทางการเงินสามารถทำการระดมทุนได้ราว ๆ $50 ล้านด้วยกัน และคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 40 % ของบริษัททางด้านเทคโนโลยี

สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา บริษัทเทคโนโลยีทวีปแอฟริกาหลายแห่งนั้น ส่วนใหญ่เป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีทางการเงินหรือ Fintech และบริษัทส่วนใหญ่จะมาจากประเทศไนจีเรียเป็นหลัก โดยที่ประเทศไนจีเรียสามารถทำการระดมทุนก่อตั้งบริษัทได้มากถึง $100 ล้านด้วยกัน

Gogwoet3Mkm 6

ในขณะเดียวกันรายงานชี้ว่า ในช่วงที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั้น บริษัทเทคโนโลยีการเงินมีการขยายเป็นวงกว้าง ไม่เพียงแค่เป็นบริษัทประเภท Fintech เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงบริษัทประเภท non-fintech ด้วย โดยที่การโลจิสติกส์กับความต้องการใช้พลังงานนั้น เป็นสิ่งสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมดิจิทัล ซึ่งบางทีการที่โควิด-19 ได้แพร่ระบาดอย่างรุนแรงมากขึ้นนั้น ทำให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น e-commerce, เกษตรกรรมและสุขภาพ กลายเป็นอุตสาหกรรมที่เป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญ

คาดมีหลายบริษัทที่มีเงินเยอะขึ้น

อย่างไรก็ตาม รายงานไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องที่ว่า บริษัทไหนที่สามารถทำการระดมทุนได้มากที่สุดในช่วงปีที่แล้ว ซึ่งคาดว่ามีเพียงไม่กี่โครงการเท่านั้นที่ได้มีการอนุมัติ เรื่องนี้แม้จะมีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่า มีเพียงบริษัท 3 % เท่านั้นที่ได้มีการอนุมัติให้วงเงิน แต่จากข้อมูลที่แท้จริงนั้น คาดว่าบริษัทมากกว่า 55 % ได้มีการอนุมัติให้วงเงินลงทุนในส่วนของ fintech

สำหรับภาวะหนี้สินของบริษัทนั้น รายงานพบว่า บริษัทที่ได้ทำการขอวงเงิน 6 % ประสบกับภาวะหนี้สินจำนวนมากในช่วงปีที่แล้ว แม้ว่าบริษัทจะเจอกับภาวะหนี้สินมาก แต่จากข้อมูลของสหรัฐได้ชี้ว่า บริษัทเทคโนโลยีการเงินส่วนใหญ่ล้วนแล้วทวีปแอฟริกาเป็นส่วนใหญ่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้
ซีอีโอ Binance แนะ Terra ควรโปร่งใสกว่านี้

ซีอีโอ Binance แนะ Terra ควรโปร่งใสกว่านี้

แทนที่จะ Mint และ Fork โทเคน ซีอีโอ Binance แนะ Terra ให้เผาเหรียญเพื่อลดจำนวนอุปทานลง และสร้างความโปร่งใสให้มากขึ้นแทน
Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
Binance บริษัทคริปโต

Binance บริษัทคริปโต สามารถดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทคริปโตของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้ว