เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้เชี่ยวชาญของไนจีเรียชี้ E-naira ยังไม่เป็นที่น่าดึงดูดมากพอ

ผู้เชี่ยวชาญของไนจีเรียมองสกุลเงินดิจิทัลของประเทศเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ผู้เชี่ยวชาญของไนจีเรีย

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนกับคริปโตเคอร์เรนซี่ของไนจีเรียให้คำแนะนำว่า ตอนนี้ผู้ใช้งานสกุลเงิน e-naira ส่วนใหญ่อยากให้ทางธนาคารกลางเขามาสร้างความน่าดึงดูดต่อการใช้งานมากขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญของไนจีเรียมอง E-naira

โดยผู้เชี่ยวชาญบางคนเริ่มตั้งข้อสงสัยว่า ทางธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียหรือ CBN จะต้องทำอย่างไรก็ได้เพื่อให้ประชากรในประเทศกว่า 200 ล้านคนเกิดความสนใจหรือพยายามหาแนวทางเพื่อให้ประชาชนหันมาเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอย่าง e-naira มากขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้อธิบายว่า ตอนนี้ประชาชนชาวไนจีเรียส่วนใหญ่มีบัญชีธนาคารที่ขาดฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนกับบัญชีในคริปโตเคอร์เรนซี่ นอกจากนั้นแล้วสกุลเงิน e-naira ยังไม่มีข้อมูลเพียงพอว่า มีการไหลเวียนของ e-naira มากน้อยแค่ไหน

Gold And Black Round Emblem

ตรงส่วนนี้ทำให้ทางผู้เชี่ยวชาญเริ่มมีความตระหนักแล้วว่า สกุลเงินดิจิทัลในประเทศจะไม่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายหากขาดเป้าหมายการใช้งานที่ชัดเจน

แนะต้องทำให้ทุกคนเข้าถึงได้จริง

ประเทศไนจีเรียการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางด้านธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้ทำการอัปเดตแพลตฟอร์มต่าง ๆ เพื่อดึงดูดให้ประชาชนในประเทศเข้ามาใช้งานมากขึ้น โดยรัฐบาลได้หยิบยกเหตุผลว่า จะเป็นการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจได้หลายล้านดอลลาร์

ทางด้าน Ch’ Edozie Okonjo เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้เดินหน้าสนับสนุนให้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในทวีปแอฟริกา เช่นเดียวกันเขาได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางได้ทำการบันทึกจำนวนการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทางด้านเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางได้พยายามออกมาให้การสนับสนุนการใช้เงินดิจิทัลมากแค่ไหน แต่ทางด้านผู้เชี่ยวชาญบางคนมองว่า การใช้สกุลเงินดิจิทัลในเวลานี้สามารถเข้าถึงได้หากผู้ใช้มีบัญชีธนาคารเท่านั้น หมายความว่า คนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้มีบัญชีธนาคารก็ไม่สามารถที่จะใช้งานได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต