ผู้เชี่ยวชาญของไนจีเรียชี้ E-naira ยังไม่เป็นที่น่าดึงดูดมากพอ

ผู้เชี่ยวชาญของไนจีเรียมองสกุลเงินดิจิทัลของประเทศเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ผู้เชี่ยวชาญของไนจีเรีย

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนกับคริปโตเคอร์เรนซี่ของไนจีเรียให้คำแนะนำว่า ตอนนี้ผู้ใช้งานสกุลเงิน e-naira ส่วนใหญ่อยากให้ทางธนาคารกลางเขามาสร้างความน่าดึงดูดต่อการใช้งานมากขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญของไนจีเรียมอง E-naira

โดยผู้เชี่ยวชาญบางคนเริ่มตั้งข้อสงสัยว่า ทางธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียหรือ CBN จะต้องทำอย่างไรก็ได้เพื่อให้ประชากรในประเทศกว่า 200 ล้านคนเกิดความสนใจหรือพยายามหาแนวทางเพื่อให้ประชาชนหันมาเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอย่าง e-naira มากขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้อธิบายว่า ตอนนี้ประชาชนชาวไนจีเรียส่วนใหญ่มีบัญชีธนาคารที่ขาดฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนกับบัญชีในคริปโตเคอร์เรนซี่ นอกจากนั้นแล้วสกุลเงิน e-naira ยังไม่มีข้อมูลเพียงพอว่า มีการไหลเวียนของ e-naira มากน้อยแค่ไหน

gold and black round emblem

ตรงส่วนนี้ทำให้ทางผู้เชี่ยวชาญเริ่มมีความตระหนักแล้วว่า สกุลเงินดิจิทัลในประเทศจะไม่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายหากขาดเป้าหมายการใช้งานที่ชัดเจน

แนะต้องทำให้ทุกคนเข้าถึงได้จริง

ประเทศไนจีเรียการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางด้านธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้ทำการอัปเดตแพลตฟอร์มต่าง ๆ เพื่อดึงดูดให้ประชาชนในประเทศเข้ามาใช้งานมากขึ้น โดยรัฐบาลได้หยิบยกเหตุผลว่า จะเป็นการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจได้หลายล้านดอลลาร์

ทางด้าน Ch’ Edozie Okonjo เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้เดินหน้าสนับสนุนให้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในทวีปแอฟริกา เช่นเดียวกันเขาได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางได้ทำการบันทึกจำนวนการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทางด้านเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางได้พยายามออกมาให้การสนับสนุนการใช้เงินดิจิทัลมากแค่ไหน แต่ทางด้านผู้เชี่ยวชาญบางคนมองว่า การใช้สกุลเงินดิจิทัลในเวลานี้สามารถเข้าถึงได้หากผู้ใช้มีบัญชีธนาคารเท่านั้น หมายความว่า คนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้มีบัญชีธนาคารก็ไม่สามารถที่จะใช้งานได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

man in black sweater sitting beside man in black sweater

FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Robinhood?

Robinhood กระดานเทรดชั้นนำซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก? และอาจจะถูกซื้อโดย FTX

แฮ็กเกอร์ไม่ยอมคืนเงิน! เริ่มย้ายเงินจาก Horizon Bridge บน Harmony ไปที่ Tornado Cash 

เงินทุนจาก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony เริ่มถูกย้ายไปที่ Tornado Cash Ethererum Mixer ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้โจมตีไม่ได้มีความตั้งใจที่จะคืนเงินที่ขโมยไป
tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?