คริปโตไม่เหมาะกับนักลงทุนรายย่อย – สหภาพยุโรป

สหภาพยุโรปชี้ คริปโตไม่เหมาะกับนักลงทุนรายย่อย

คริปโตไม่เหมาะกับ

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของยุโรปได้ออกมาเตือนแล้วว่า สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่อาจที่จะเป็นสินทรัพย์ที่เหมาะกับการลงทุนของนักลงทุนรายย่อยหรือเป็นตัวกลางในการชำระเงินหรือแลกเปลี่ยน รวมไปถึงความเสี่ยงที่อาจขาดทุนหมดเนื้อหมดตัวได้

EU ชี้ คริปโตไม่เหมาะกับรายย่อย

หน่วยงานของยุโรปประกอบไปด้วย เจ้าหน้าที่ทางด้านการธนาคารของยุโรป, เจ้าหน้าที่ทางด้านประกันภัยและเงินบำนาญ, และเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลหลักทรัพย์และตลาดทุนของยุโรป ได้ออกมาประสานเสียงแล้วว่า จะต้องทำการเตือนผู้บริโภคเกี่ยวกับความเสี่ยงในการซื้อขายและเก็งกำไร โดยแถลงการณ์นี้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่หน่วยงานจะต้องทำการติดตามกระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

9Opihrpivr0 6

เช่นกันทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบการโฆษณาเกี่ยวกับคริปโตอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาทางโซเชียลมีเดียและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกัน เรื่องนี้ทางตัวแทนเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเรื่องนี้ได้กล่าวว่า สินทรัพย์เหล่านี้เป็นสินทรัพย์ที่ไม่เหมาะกับการลงทุนของนักลงทุนรายย่อยและไม่ควรนำไปใช้ในการชำระเงินหรือแลกเปลี่ยนเป็นอันขาด อีกทั้งเจ้าหน้าที่เตือนอีกว่า มันมีความเป็นไปได้สูงที่นักลงทุนจะสูญเงินทั้งหมดหากยังคิดลงทุนในคริปโตอยู่

คาดนักลงทุนเสี่ยงต่อการถูกชี้นำไปในทางที่ผิด

นอกจากนั้นแล้วหน่วยงานได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการตระหนักรู้ในความเสี่ยงของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการถูกชี้นำโฆษณาไปในทางที่ผิด ๆ ทั้งจากคนมีอิทธิพลในโลกโซเชียลมีเดียและโดยเฉพาะคนที่พยายามหาทางทำเงินอย่างรวดเร็วหรือได้ผลตอบแทนสูงเกินจริง ผู้บริโภคจะต้องตระหนักถึงการที่หน่วยงานขาดความสามารถในการป้องกันการลงทุนภายใต้ข้อบังคับบริการทางการเงินที่ทางสหภาพยุโรปใช้อยู่ในเวลานี้

ปัจจุบันทางด้านคณะกรรมการเศรษฐกิจและการเงินของอียูยังคงเดินหน้าโหวตลงคะแนนทำการแบนสินทรัพย์ที่มีการใช้ proof-of-work ที่บริษัทต่าง ๆ ได้มีการนำระบบตรงนี้มาดำเนินกิจการ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่