คริปโตไม่เหมาะกับนักลงทุนรายย่อย – สหภาพยุโรป

สหภาพยุโรปชี้ คริปโตไม่เหมาะกับนักลงทุนรายย่อย

คริปโตไม่เหมาะกับ

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของยุโรปได้ออกมาเตือนแล้วว่า สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่อาจที่จะเป็นสินทรัพย์ที่เหมาะกับการลงทุนของนักลงทุนรายย่อยหรือเป็นตัวกลางในการชำระเงินหรือแลกเปลี่ยน รวมไปถึงความเสี่ยงที่อาจขาดทุนหมดเนื้อหมดตัวได้

EU ชี้ คริปโตไม่เหมาะกับรายย่อย

หน่วยงานของยุโรปประกอบไปด้วย เจ้าหน้าที่ทางด้านการธนาคารของยุโรป, เจ้าหน้าที่ทางด้านประกันภัยและเงินบำนาญ, และเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลหลักทรัพย์และตลาดทุนของยุโรป ได้ออกมาประสานเสียงแล้วว่า จะต้องทำการเตือนผู้บริโภคเกี่ยวกับความเสี่ยงในการซื้อขายและเก็งกำไร โดยแถลงการณ์นี้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่หน่วยงานจะต้องทำการติดตามกระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เช่นกันทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบการโฆษณาเกี่ยวกับคริปโตอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาทางโซเชียลมีเดียและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกัน เรื่องนี้ทางตัวแทนเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเรื่องนี้ได้กล่าวว่า สินทรัพย์เหล่านี้เป็นสินทรัพย์ที่ไม่เหมาะกับการลงทุนของนักลงทุนรายย่อยและไม่ควรนำไปใช้ในการชำระเงินหรือแลกเปลี่ยนเป็นอันขาด อีกทั้งเจ้าหน้าที่เตือนอีกว่า มันมีความเป็นไปได้สูงที่นักลงทุนจะสูญเงินทั้งหมดหากยังคิดลงทุนในคริปโตอยู่

คาดนักลงทุนเสี่ยงต่อการถูกชี้นำไปในทางที่ผิด

นอกจากนั้นแล้วหน่วยงานได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการตระหนักรู้ในความเสี่ยงของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการถูกชี้นำโฆษณาไปในทางที่ผิด ๆ ทั้งจากคนมีอิทธิพลในโลกโซเชียลมีเดียและโดยเฉพาะคนที่พยายามหาทางทำเงินอย่างรวดเร็วหรือได้ผลตอบแทนสูงเกินจริง ผู้บริโภคจะต้องตระหนักถึงการที่หน่วยงานขาดความสามารถในการป้องกันการลงทุนภายใต้ข้อบังคับบริการทางการเงินที่ทางสหภาพยุโรปใช้อยู่ในเวลานี้

ปัจจุบันทางด้านคณะกรรมการเศรษฐกิจและการเงินของอียูยังคงเดินหน้าโหวตลงคะแนนทำการแบนสินทรัพย์ที่มีการใช้ proof-of-work ที่บริษัทต่าง ๆ ได้มีการนำระบบตรงนี้มาดำเนินกิจการ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน