ชะลอร่างกฎหมายคริปโตไปก่อน – สภายุโรป

ตอนนี้สภายุโรปได้สั่งเบรกร่างกฎหมายคริปโต เนื่องจากยังมีการถกเถียงกันหลายประเด็นด้วยกัน

ร่างกฎหมายคริปโต

รัฐสภาของยุโรปได้โหวตยับยั้งไม่ให้มีการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลังจากที่ได้มีการระบุข้อความว่า สามารถทำการแบนเหรียญคริปโตบางชนิดที่อาจใช้พลังงานในการขุดเหมืองจำนวนมากได้

สภายุโรปชะลอการร่างกฎหมายคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายที่รับผิดชอบเรื่องนี้โดยตรงได้ทำการระบุว่า สาระสำคัญจริง ๆ ก่อนที่จะทำการร่างกฎหมายนั้น ได้มีการพูดคุยกันมาแล้ว แต่ทางด้านหัวหน้าของธนาคารกลางของประเทศยุโรปยังคงยืนกรานว่า ยุโรปจะต้องหาทางรับมือประเทศรัสเซียในการใช้ประเด็นนี้ในการหลีกเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตร

การลงมติในสภายุโรปเกี่ยวกับข้อเสนอการร่างกฎหมายสินทรัพย์คริปโตนั้น ยังคงไม่ได้มีการผ่านอย่างเป็นทางการ ทางด้าน Stefan Berger ฝ่ายกฎหมายที่เขียนรายงานการเสนอกฎหมายได้กล่าวว่า ข้อเสนอนี้จะมีการระงับเป็นการชั่วคราว

Jjhlvvrbju 1

คาดว่าบางฝ่ายมีปัญหากับการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในส่วนประเด็นที่เป็นข้อห้ามในการให้บริการคริปโตที่เกี่ยวข้องกับความไม่ยั่งยืนทางด้านสิ่งแวดล้อม ความวิตกกังวลตรงนี้มาจากการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยระบบ proof-of-work อย่างเช่นขุดเหมืองบิทคอยน์

ถกเถียงตีความเกี่ยวกับระบบ proof-of-work

Berger ยังได้เปิดเผยอีกว่า มีการถกเถียงกันประเด็นการตีความผิด ๆ และการทำความเข้าใจในเรื่องของ proof-of-work เขายอมรับว่า สภายุโรปได้ส่งสัญญาณไปในทางที่ผิดหากว่าบางฝ่ายได้มีการอนุมัติให้มีการผ่านกฎหมาย ในบริบทตรงนี้เขามองว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องทำการพูดคุยหารือกันและหาทางเจรจากับบางฝ่ายในเรื่องนี้ โดยจะต้องทำความเข้าใจถึงข้อเท็จจริงที่เกี่ยวกับ proof-of-work ให้ชัดเจน

เขาได้ทำการทวีตว่า เขาให้คำมั่นในการพยายามประนีประนอมกับผู้มีส่วนได้เสียในเรื่องของสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ โดยจะมีการร่างกฎหมายคริปโตและไม่ให้มีเรื่องของแนวคิด proof-of-work เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้