เครือข่าย Ethereum 2.0 จะสร้างรายได้ให้กับผู้ใช้งานมากขนาดไหน?

อย่างที่เราทราบการ Ethereum 2.0 กำลังจะเปิดตัวออกมาแล้วซึ่งผู้ใช้งานจะมีวิธีการสร้างรายได้จากเครือข่ายมากขึ้น

Eth.png

เครือข่าย Ethereum 2.0 เปิดให้ทดสอบการ Stake ครั้งแรกประมาณ 1 สัปดาห์ในตอนนี้มีผู้ใช้งานจำนวนมากอย่างไม่น่าเชื่อ

ผู้ใช้งานจำนวนมากสนใจการ Stake

การ Stake หรือ Staking ก็คือการที่ผู้ใช้งานนำเหรียญ eth เข้ามาฝากกับระบบเพื่อที่จะรับเงินปันผลเป็นการตอบแทนในการที่พวกเขาช่วยตรวจสอบธุรกรรมบนเครือข่าย

ในตอนนี้มีเหรียญมากกว่า 50,000 ETH  ถูกฝากเข้ามาในเครือข่าย ETH ในเวลาเพียงแค่ 6 วันนับตั้งแต่เปิดตัวสัญญาการฝากเงินอย่างเป็นทางการ ผู้ก่อตั้งนาย Vitalik ก็เข้าร่วมการวางเงินนี้เช่นกัน

จนถึงตอนนี้มีเหรียญ ETH คิดเป็น 9.6% ของทั้งหมดที่ถูกนำมา Stake ยังอีกยาวไกลกว่าจะไปถึง 524,288 เหรียญที่จะต้องทำการฝากไว้ก่อนการเปิดตัว Beacon Chain


ตอนนี้มีการกำหนดการวันที่เปิดตัวสำหรับ ETH 2.0 mainnet เป็นวันที่ 1 ธ.ค.แต่ไม่แน่ใจว่าจะสามารถเปิดตัวตามกำหนดการดังกล่าวสำเร็จหรือไม่เพราะจะต้องมีโหนดเข้าร่วมตรวจสอบเครือข่ายก่อนจำนวน 16,384 โหนด


อย่างไรก็ตามในการที่จะเข้ามาเป็นผู้ละหน่วยตรวจสอบเครือข่าย ETH ได้จะต้องมีการใช้งานด้านฮาร์ดแวร์และความรู้ทางเทคนิคพอสมควรอาจจะต้องรอให้มีการเปิดตัว Beacon Chain มาก่อน

รางวัลใหญ่สำหรับ Ethereum Early Birds

ผู้ที่เข้ามาเป็นผู้ร่วมตรวจสอบเครือข่ายอาจจะได้รับรางวัลตอบแทนมากกว่า ด้านนาย Adam Cochran พาร์ทเนอร์ของ Cinneamhain Ventures ได้เผยแพร่กราฟแสดงรายได้เอาไว้ด้วย


เมื่อ Blockchain ใหม่เริ่มใช้งานจริงโดยมี ETH ขั้นต่ำ 524k เขาคาดการณ์ว่ารายได้อาจสูงถึง 36% APY แม้ว่า ETH 2.0 Launchpad จะรายงานผลตอบแทนอยู่ที่ประมาณ 21.6% ซึ่งยังคงมากกว่าโปรโตคอล DeFi ใด ๆ ในขณะนี้

คนกำลังรอ

ในตอนนี้คนส่วนใหญ่กำลังมองหารายได้แบบ passive กระดานแลกเปลี่ยนใหญ่ ๆ เช่น Coinbase และ Binance มีแนวโน้มที่จะรองรับระบบการ Staking ด้วย

สำหรับหลาย ๆ คนวิธีการหารายได้แบบนี้อาจปลอดภัยและง่ายกว่าและอาจกลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ถือ Ethereum จำนวนมากที่รอให้โทเค็นใช้งานได้ซึ่งส่งผลดีต่อราคา Ethereum ด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว