Ethereum ครองอันดับ 9 ในการประเมินมูลค่าตลาดเทียบเคียงธนาคารชั้นนำ

Ethereum (ETH) กำลังเป็นอีกหนึ่งสกุลเงินที่คอยสร้างชื่อเสียงให้กับวงการ Crypto ต่อเหล่าสาธารณชน โดยนี่ถือเป็นจุดแรกเริ่มของความยิ่งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น!

Ethereum 1 1

Ethereum (ETH) ได้สร้างชื่อเสียงให้กับวงการ Crypto อย่างไม่ต้องสงสัย โดยพิจารณาจากความสำเร็จในปัจจุบัน ซึ่ง Cryptocurrency อันดับสองนี้กำลังสร้างกระแสอย่างต่อเนื่องควบคู่กับอันดับหนึ่งอย่าง Bitcoin (BTC) และนั่นทำให้ทั้งสองอยู่ระดับแนวหน้าในการผลักดันตลาด Crypto ให้มีมูลค่าตลาด 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ

โดยบริษัทจัดอันดับที่ใช้ชื่อว่า CompaniesMarketCap ให้ข้อมูลว่า ณ ขณะนี้ที่ราคาของ ETH กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น ทำให้มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของ ETH อยู่ที่ประมาณ 133,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และเนื่องจากมูลค่าที่เพิ่มมากขึ้นดังกล่าวจึงเป็นผลให้ ETH อยู่ในอันดับที่ 9 ของบรรดาธนาคารชั้นนำระดับโลก ในแง่ของการประเมินมูลค่าตลาด


“Ethereum อยู่ในอันดับที่ 9 เมื่อเทียบกับธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลกในแง่ของมูลค่าตลาด”

มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของ ETH เพิ่มขึ้นเป็น 136.64 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากที่เพิ่มขึ้น 62.26% ในสัปดาห์ที่ผ่านมาอ้างอิงราคาจาก CoinMarketCap โดยราคาอยู่ที่ระดับ 1,200 ดอลลาร์สหรัฐ และอยู่ห่างจากระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ที่ 1,400 ดอลลาร์สหรัฐ

Ethereum กำลังสร้างปรากฎการณ์อันน่าทึ่ง

ETH ได้สร้างเหตุการณ์สำคัญอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากการค้นหาคำว่า “Ethereum” ใน Google search ได้ทำสถิติสูงสุดตลอดกาล (ATH) ซึ่งเหนือกว่า Bitcoin ดังนั้นจึงแสดงให้เห็นถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้นอย่างท่วมท้น อันเนื่องมาจากมีนักลงทุนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่สนใจในสกุลเงินดิจิทัลนี้ มีข้อมูลโดย CryptoQuant.com ซึ่งเป็นบริษัทแบบ on-chain ได้เปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า 2% ของอุปทานทั้งหมดของ Ethereum ถูกเชื่อมต่ออยู่ในสัญญาการฝากเงิน ETH 2.0 และนี่อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้ราคาพุ่งสูงทะลุหลังคา

ราคาของ Ethereum ที่เพิ่มขึ้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น

Alex Saunders ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัท NuggetNews เชื่อว่า Ethereum สามารถให้ผลตอบแทนได้มากกว่านี้ ซึ่งหากการคาดการณ์ของเขาถูกต้อง อาจทำให้อันดับของ ETH สูงขึ้นมากกว่าบรรดาธนาคารชั้นนำระดับโลก เขากล่าวว่า


“ETH สามารถทำให้เกิดการเคลื่อนไหวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาในตลาด Crypto ในคืนนี้ โดยแซงหน้า Coinbase ในเดือนมกราคม 2018 ที่สูงถึง 1,500 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งผลจากการที่ทรัมป์หมดวาระการดำเนิงานในตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นตัวกระตุ้นอย่างมากสำหรับการต่อต้านการกีดกันคริปโต และนี่เป็นอีกปัจจัยที่ได้ถูกเพิ่มเข้าไปในรายการของเหล่าตัวเร่งปฏิกิริยาที่ทำให้ ETH มีแนวโน้มดีมากขึ้น”

ข้อสังเกต Alex Saunders ได้รับการตอกย้ำความน่าเชื่อถือโดย Raoul Pal นักลงทุนผู้ที่มีประสบการณ์สูงจาก Wall Street ผู้เชื่อว่าราคาของ Ethereum สามารถทยานขึ้นไปถึงดวงจันทร์ และสูงถึง 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ ตามกฎหมายของ Metcalfe

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว
บริษัท Damac Properties

CZ ทวีต Damac ชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH ได้แล้ว

Damac Properties ยักษ์ใหญ่แห่งดูไบ ยกระดับบริษัทด้วยการรับชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH แล้ว CZ แห่งไบแนนซ์ก็ช่ดันอีกแรง