บิดา Ethereum ได้รับสัญชาติมอนเตเนโกรแล้ว

บิดา Ethereum ได้รับสัญชาติมอนเตเนโกรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บิดา Ethereum

Vitalik Buterin ผู้ร่วมสร้างเหรียญ Ethereum ได้รับสัญชาติประเทศมอนเตเนโกรแล้ว โดยผู้ร่วมสร้างเหรียญ Ethereum ได้มีการเข้าร่วมเป็นสมาชิกชุมชนคริปโตเคอร์เรนซี่อีกกลุ่มหนึ่งเพื่อที่จะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนให้มีการดึงเม็ดเงินเข้ามาลงทุนในประเทศมอนเตเนโกรและพัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น

บิดา Ethereum ได้รับสัญชาติมอนเตเนโกร

สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า นักโปรแกรมเมอร์เชื้อสายรัสเซีย-แคนาดาและผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีบล็อกเชนได้รับหนังสือเดินทางจาก Zdravko Krivokapić นายกรัฐมนตรีของประเทศมอนเตเนโกร และ Milojko Spajić  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้มีการประกาศเรื่องนี้เริ่มกัน

ทางด้าน Sergej Sekulović รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้ยอมรับว่า เรื่องนี้เป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญที่ยอมให้สิทธิพลเมืองกับ Vitalik Buterin เพื่อเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของนายกรัฐมนตรีและวันนี้ผู้ร่วมสร้างเหรียญ Ethereum ได้ถือครองหนังสือเดินทางของประเทศมอนเตเนโกรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เช่นกันทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้กล่าวว่า ตอนนี้มีกลุ่มผู้เชี่ยวชาญทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่หลายคนได้เข้ามาเยี่ยมชมประเทศมอนเตเนโกรมากขึ้นจากคำเชื้อเชิญของตัวรัฐมนตรีเอง ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศมอนเตเนโกรเชื่อว่า การผนึกกำลังร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจะช่วยทำให้เศรษฐกิจในประเทศพัฒนามากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการจ้างงานในสาขาที่เกี่ยวกับดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น

เชื่อมอนเตเนโกรเข้าสู่ยุคใหม่แล้ว

ผู้ร่วมสร้างเหรียญ Ethereum ได้ประกาศให้คำมั่นว่า ตอนนี้ประเทศมอนเตเนโกรได้เข้าสู่ยุคอนาคตใหม่แล้ว ประเทศมอนเตเนโกรมีโครงสร้างกฎหมายที่เอื้อประโยชน์ต่อการสนับสนุนศักยภาพของคนรุ่นใหม่ให้เข้าถึงการใช้เทคโนโลยีที่เชื่อมโยงกับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

ปัจจุบันประเทศมอนเตเนโกรเดินหน้าสนับสนุนการเปิดพื้นที่อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น และมีการยกระดับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีบล็อกเชนด้วยเช่นกัน โดยที่ตอนนี้กฎหมายในประเทศเอื้ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับคริปโตเป็นอย่างมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!
The Merge

Vitalik ชี้! The Merge ลดการใช้ไฟฟ้าของ ‘ทั้งโลก’ ไปได้ 0.2%!

รับดีมานด์สายรักษ์โลก! Vitalik ชี้ 'The Merge' ลดการใช้ไฟฟ้าของโลกไปได้ถึง 0.2% เทียบเท่ากับเนเธอร์แลนด์, อาหรับเอมิเรต - สสบข้อกังขาเหรียญทำลายโลก
the merge

อีก 24 ชม. ก่อน ‘The Merge’ สรุป 3 ข้อสั้นๆ โค้งสุดท้ายก่อนอัปเกรดจริง!

โค้งสุดท้าย! อีก 24 ชม. ก่อน 'The Merge' อัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum เกิดขึ้นจริง ใครยังไม่เข้าใจว่าคืออะไร ส่งผลอย่างไรบ้าง มาทำความเข้าใจด่วน!
Ethereum the merge

หยุดมโน! 5 ความเข้าใจผิด ‘The Merge’ ที่ค่า Gas ไม่ได้ถูกลง-Transaction ไม่ได้เร็วขึ้น!

เปิด 5 ความเข้าใจผิด 'The Merge' ของ Ethereum ใครคิดว่าค่า Gas ถูกลง, Transaction เร็วขึ้น มาทำความเข้าใจใหม่ด่วน! ก่อนอัปเกรดจริง 15 กันยาฯ นี้!