Ether Wallet ที่มีอย่างน้อย 1 ETH ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

แม้การที่หน้าประวัติศาสตร์ได้ทำการบันทึกยอดสูงสุดของ Ether wallet addresses ที่มี ETH ขั้นต่ำเพียงแค่ 1 เหรียญ ครั้งใหม่ อาจจะเป็นเรื่องที่ใครหลาย ๆ คนมองข้าม แต่ทว่านี่อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงผลกระทบอันยิ่งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า!

Photo 1512358958014 B651A7Ee1773

การทำลายสถิติของ Ether wallet addresses ไม่ใช่เรื่องเล็กอีกต่อไป เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เราอาจคาดการณ์ได้ถึงปรากฏการ “Network effects” ของสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่ง Network effects นั้นก็คือปรากฏการที่เกิดขึ้นเมื่อจำนวนของผู้คนที่เข้าร่วมใช้งานเพิ่มมากขึ้น จะทำให้คุณค่าของสินค้า และบริการนั้น ๆ เพิ่มมากขึ้นไปด้วย

แนวโน้ม Bull run ในตลาด Bitcoin (BTC) อาจเป็นข่าวเด่นที่น่าสนใจในช่วงนี้ แต่การแข็งค่าของสกุลเงินดิจิทัลนั้นไม่ไช่ตัวบ่งชี้ของการเพิ่มขึ้นในเชิงบวกของสกุลเงินดิจิทัลชนิดใดชนิดหนึ่ง

ตามข้อมูลของ Glassnode alerts แสดงให้เห็นถึง การถือครอง Ether wallet addresses ที่มีอย่างน้อย 1 ETH ได้แตะระดับสูงสุด (ATH) ในวันที่ 19 พฤศจิกายน


#Ethereum จำนวน Number of Addresses Holding 1+ coins ได้แตะถึงระดับสูงสุด (ATH) ที่ 1,170,598 Wallet แซงสถิติจุดสูงสุดก่อนหน้าที่มีอยู่ 1,170,508 Wallet

ในขณะที่ Ether มีมูลค่าซื้อขายมากกว่า 500 ดอลล่าสหรัฐ ซึ่งยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน

เป็นที่น่าสังเกตว่าผู้ใช้แต่ละรายสามารถสร้าง Wallet Addresses ได้หลายรายการซึ่งหมายความว่าตัวเลข 1.17 ล้านที่แสดงให้เห็นนั้น ไม่ได้แสดงถึงอัตราส่วน 1: 1 ของจำนวนผู้ใช้ต่อจำนวน Wallet Addresses

เช่นเดียวกันนั้นสถิติดังกล่าวยังสะท้อนให้เห็นถึง “อารมณ์ของตลาด” ที่เป็นบวกอย่างแรงในวงกว้าง ซึ่งจำนวนผู้ถือครอง Ether ที่มีจำนวนมากนั้นอาจสะท้อนถึงปัจจัยเพิ่มเติมอีกสองประการ ประการแรกคือความนิยมของการเงินแบบ Decentralized finance และโทเค็นที่เกี่ยวข้องที่ใช้เครือข่าย Ethereum ประการที่สอง ในขณะที่มูลค่าของโทเค็นจำนวนมากได้รับการเปรียบเทียบกับสถานการณ์ Bull run ก่อนหน้านี้ แต่มูลค่าดอลลาร์ทั้งหมดที่ถูกเก็บไว้ในรูปแบบ DeFi ยังคงอยู่ที่ 14.05 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ เวลาที่เผยแพร่

*Market Sentiment หรือ อารมณ์ตลาด คือ สภาวะอารมณ์ของนักลงทุนที่มีต่อหุ้นทั้งตลาด ยกตัวอย่างเช่น ถ้าตลาดบวกแรงก็เรียกได้ว่าเป็นเป็น Bullish Market Sentiment ในทางกลับกัน ถ้าตลาดลบแรงก็เป็น Bearish Market Sentiment นั่นเอง

นอกจากนี้ วันที่เปิดตัวล่าสุดของ Ethereum 2.0 Phase 0 ได้ถูกกำหนดไว้ว่าจะเปิดตัวในวันที่ 1 ธันวาคม และ Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้ส่งเสริมผู้คนที่อยู่ในวงการสกุลเงินดิจิทัลว่าพวกเสามารถคาดหวังการปรับเปลี่ยนในด้าน Scale และการพัฒนาเครือข่ายที่ดีขึ้นได้

ตามที่นักวิเคราะห์ตลาดของ Cointelegraph รายงานในวันนี้ ราคาปัจจุบันของ Ether ได้แสดงให้เห็นถึงระดับสถิติที่สูงสุดในรอบ 2 ปีครึ่ง ซึ่งทำให้ Ether กลายเป็นเหรียญที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าภาพรวมของ Bitcoin ในปี 2020

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน