ธุรกรรมบน Ethereum แตะจุดสูงสุดอีกครั้งหลังปลดล็อคข้อจำกัดด้านการประมวลผล

รายการธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum พุ่งแตะจุดสูงสุดอีกครั้งหลังปลดล็อคอัตราค่าธรรมเนียมสูงสุดสุดขึ้นไปอีก ทำสถิติปริมาณธุรกรรมที่ 44 รายการต่อวินาที

Gas Limit

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานั้นเหล่าผู้ประมวลผลหรือนักขุดบนเหรียญของเครือข่าย Ethereum นั้นได้มีการลงมติร่วมกันให้มีการปรับระดับ Gas Limit ซึ่งเป็นระดับของอัตราค่าธรรมเนียมรวมจากการประมวลผลรายการธุรกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นภายในระบบ โดยปรับขึ้นจากอัตราสูงสุดเดิมบนระบบคือ 10,000,000 หน่วยไปอยู่ที่ 12,500,00 หน่วย เป็นการเปลี่ยนแปลงในอัตรา 25% จากระดับเดิม

ปริมาณธุรกรรมที่เพิ่มขึ้น

หลังจากการดำเนินการดังกล่าวได้เกิดขึ้นกับระบบแล้ว ปริมาณธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum นั้นกลับไม่มีทีท่าจะลดลง สวนทางกับตลาดที่ดูจะซบเซาจากกากสถานการณ์ที่ไม่ปกติจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นี้ แม้ว่าการปลดล๊อคข้อจำกัดดังกล่าวขึ้นอีกขั้นนั้นจะส่งผลให้ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนเครือข่ายนั้นสูงขึ้นก็ตาม

ปริมาณธุรกรรมต่อวินาทีนั้นได้เพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก จากในช่วงก่อนหน้าการปรับขึ้นของอัตรา Gas Limit นั้นได้อยู่ในระดับที่ 35 รายการต่อวินาที โดยได้เปลี่ยนแปลงมาอยู่ทีระดับ 44 รายการต่อวินาทีในปัจจุบัน ซึ่งการเพิ่มขึ้นดังกล่าวนั้นเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับปริมาณการซื้อขายเหรียญบนเครือข่าย สะท้อนถึงการเติบโตของตลาดการใช้งานที่ต้องอาศัยการใช้ Gas หรือการจ่ายค่าธรรมเนียมที่มากขึ้นนั่นเอง

จากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว นาย Aleksandar Kuzmanovic ผู้ร่วมก่อตั้งของบริษัท bloXroute Labs ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมวิจัยด้านเทคโนโลยี Blockchain นั้นได้ออกมากล่าวว่าผลตอบรับจากการปรับระดับของ Gas Limit เพิ่มขึ้นนั้นเป็นการแสดงให้เห็นว่าระดับดังกล่าวนั้นยังสามารถที่จะถูกดันขึ้นไปได้ไกลมากกว่านี้อีกด้วย

เครือข่ายที่กำลังเติบโต

กิจกรรมบนเครือข่ายที่เพิ่มมากขึ้นนี้ เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเครือข่ายนั้นกำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากปริมาณของบัญชีหรือWallet บนเครือข่ายที่มีเหรียญ Ethereumอยู่ในบัญชีมากกว่าหนึ่งเหรียญขึ้นไปนั้นได้เพิ่มขึ้นจนแตะระดับสูงสุดตลอดกาลในปัจจุบันที่ราวๆ 1.083 ล้านบัญชี กรณีดังกล่าวยังอาจจะเป็นสัญญาณว่าการปรับ Gas Limit ขึ้นอีกครั้งนั้นอาจมาถึงในเร็วๆนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Peter Brandt คาดการณ์ว่า Ethereum จะร่วงลงไปแตะ $300

เทรดเดอร์มากประสบการณ์อย่าง Peter Brandt ระบุว่า Ethereum จะเจอกับการปรับฐานราคาครั้งใหญ่
Optimism hack

สรุป Optimism โดน Hack! บทเรียนสำคัญ ที่เริ่มจากการทำเหรียญหาย!?

สรุปไทม์ไลน์ 'Optimism โดน Hack' ที่เริ่มต้นจากการ "ทำเหรียญหาย" และกู้คืนไม่ได้ สู่ปฏิบัติการ Mission Impossible ที่สุดท้ายแฮกเกอร์กลับขโมยไปได้ทั้งหมด
5 ปัจจัยที่ทำให้ราคา Ethereum ร่วงต่อเนื่อง

5 ปัจจัยที่ทำให้ราคา Ethereum ร่วงต่อเนื่อง

ราคา Ethereum ร่วงลงอย่างหนักบอกใบ้อะไรบ้าง? แล้วอะไรคือปัจจัยที่ทำให้ราคาดิ่งฮวบลงมามากขนาดนี้? มาร่วมหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน
DeFi และ NFT : สิ่งที่ควรมองหาเมื่อคุณต้องการทำการลงทุน

สิ่งที่ควรทราบ เมื่อต้องการลงทุน DeFi และ NFT

เมื่อคุณอยากลงทุน DeFi หรือ NFT? คุณควรรู้เรื่องเกี่ยวกับ DeFi และ NFT เสียก่อน ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ DeFi vs NFT กันดีกว่า ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะลงทุน!