เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธุรกรรมบน Ethereum แตะจุดสูงสุดอีกครั้งหลังปลดล็อคข้อจำกัดด้านการประมวลผล

รายการธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum พุ่งแตะจุดสูงสุดอีกครั้งหลังปลดล็อคอัตราค่าธรรมเนียมสูงสุดสุดขึ้นไปอีก ทำสถิติปริมาณธุรกรรมที่ 44 รายการต่อวินาที

40227112595 E5F5Dc756F K

Gas Limit

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานั้นเหล่าผู้ประมวลผลหรือนักขุดบนเหรียญของเครือข่าย Ethereum นั้นได้มีการลงมติร่วมกันให้มีการปรับระดับ Gas Limit ซึ่งเป็นระดับของอัตราค่าธรรมเนียมรวมจากการประมวลผลรายการธุรกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นภายในระบบ โดยปรับขึ้นจากอัตราสูงสุดเดิมบนระบบคือ 10,000,000 หน่วยไปอยู่ที่ 12,500,00 หน่วย เป็นการเปลี่ยนแปลงในอัตรา 25% จากระดับเดิม

ปริมาณธุรกรรมที่เพิ่มขึ้น

หลังจากการดำเนินการดังกล่าวได้เกิดขึ้นกับระบบแล้ว ปริมาณธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum นั้นกลับไม่มีทีท่าจะลดลง สวนทางกับตลาดที่ดูจะซบเซาจากกากสถานการณ์ที่ไม่ปกติจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นี้ แม้ว่าการปลดล๊อคข้อจำกัดดังกล่าวขึ้นอีกขั้นนั้นจะส่งผลให้ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนเครือข่ายนั้นสูงขึ้นก็ตาม

Image 48 1

ปริมาณธุรกรรมต่อวินาทีนั้นได้เพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก จากในช่วงก่อนหน้าการปรับขึ้นของอัตรา Gas Limit นั้นได้อยู่ในระดับที่ 35 รายการต่อวินาที โดยได้เปลี่ยนแปลงมาอยู่ทีระดับ 44 รายการต่อวินาทีในปัจจุบัน ซึ่งการเพิ่มขึ้นดังกล่าวนั้นเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับปริมาณการซื้อขายเหรียญบนเครือข่าย สะท้อนถึงการเติบโตของตลาดการใช้งานที่ต้องอาศัยการใช้ Gas หรือการจ่ายค่าธรรมเนียมที่มากขึ้นนั่นเอง

Image 49 1

จากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว นาย Aleksandar Kuzmanovic ผู้ร่วมก่อตั้งของบริษัท bloXroute Labs ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมวิจัยด้านเทคโนโลยี Blockchain นั้นได้ออกมากล่าวว่าผลตอบรับจากการปรับระดับของ Gas Limit เพิ่มขึ้นนั้นเป็นการแสดงให้เห็นว่าระดับดังกล่าวนั้นยังสามารถที่จะถูกดันขึ้นไปได้ไกลมากกว่านี้อีกด้วย

เครือข่ายที่กำลังเติบโต

กิจกรรมบนเครือข่ายที่เพิ่มมากขึ้นนี้ เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเครือข่ายนั้นกำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากปริมาณของบัญชีหรือWallet บนเครือข่ายที่มีเหรียญ Ethereumอยู่ในบัญชีมากกว่าหนึ่งเหรียญขึ้นไปนั้นได้เพิ่มขึ้นจนแตะระดับสูงสุดตลอดกาลในปัจจุบันที่ราวๆ 1.083 ล้านบัญชี กรณีดังกล่าวยังอาจจะเป็นสัญญาณว่าการปรับ Gas Limit ขึ้นอีกครั้งนั้นอาจมาถึงในเร็วๆนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
นักวิเคราะห์ของ Jpmorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด Nft ให้กับ Solana

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด NFT ให้กับ Solana

สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด กำลังสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดให้กับคู่แข่งอย่าง Solana ในตลาด non-fungible tokens (NFTs)
คนดัง Shark Tank

คนดัง Shark Tank ชี้ Ethereum กับ NFT มีแนวโน้มยิ่งใหญ่กว่าบิทคอยน์

คนดัง Shark Tank มองอนาคตของ eth กับ NFT เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Jp Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ Defi

JP Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ DeFi

Nikolaos Panigirtzoglou นักวิเคราะห์าก JPMorgan เผยว่า Ethereum ค่อยๆ สูญเสียส่วนแบ่งตลาดในระบบนิเวศการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) แม้ว่าจะยังคงเป็นอันดับหนึ่งก็ตาม