Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธุรกรรมบน Ethereum แตะจุดสูงสุดอีกครั้งหลังปลดล็อคข้อจำกัดด้านการประมวลผล

รายการธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum พุ่งแตะจุดสูงสุดอีกครั้งหลังปลดล็อคอัตราค่าธรรมเนียมสูงสุดสุดขึ้นไปอีก ทำสถิติปริมาณธุรกรรมที่ 44 รายการต่อวินาที

40227112595 E5F5Dc756F K

Gas Limit

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานั้นเหล่าผู้ประมวลผลหรือนักขุดบนเหรียญของเครือข่าย Ethereum นั้นได้มีการลงมติร่วมกันให้มีการปรับระดับ Gas Limit ซึ่งเป็นระดับของอัตราค่าธรรมเนียมรวมจากการประมวลผลรายการธุรกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นภายในระบบ โดยปรับขึ้นจากอัตราสูงสุดเดิมบนระบบคือ 10,000,000 หน่วยไปอยู่ที่ 12,500,00 หน่วย เป็นการเปลี่ยนแปลงในอัตรา 25% จากระดับเดิม

ปริมาณธุรกรรมที่เพิ่มขึ้น

หลังจากการดำเนินการดังกล่าวได้เกิดขึ้นกับระบบแล้ว ปริมาณธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum นั้นกลับไม่มีทีท่าจะลดลง สวนทางกับตลาดที่ดูจะซบเซาจากกากสถานการณ์ที่ไม่ปกติจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นี้ แม้ว่าการปลดล๊อคข้อจำกัดดังกล่าวขึ้นอีกขั้นนั้นจะส่งผลให้ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนเครือข่ายนั้นสูงขึ้นก็ตาม

Image 48 1

ปริมาณธุรกรรมต่อวินาทีนั้นได้เพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก จากในช่วงก่อนหน้าการปรับขึ้นของอัตรา Gas Limit นั้นได้อยู่ในระดับที่ 35 รายการต่อวินาที โดยได้เปลี่ยนแปลงมาอยู่ทีระดับ 44 รายการต่อวินาทีในปัจจุบัน ซึ่งการเพิ่มขึ้นดังกล่าวนั้นเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับปริมาณการซื้อขายเหรียญบนเครือข่าย สะท้อนถึงการเติบโตของตลาดการใช้งานที่ต้องอาศัยการใช้ Gas หรือการจ่ายค่าธรรมเนียมที่มากขึ้นนั่นเอง

Image 49 1

จากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว นาย Aleksandar Kuzmanovic ผู้ร่วมก่อตั้งของบริษัท bloXroute Labs ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมวิจัยด้านเทคโนโลยี Blockchain นั้นได้ออกมากล่าวว่าผลตอบรับจากการปรับระดับของ Gas Limit เพิ่มขึ้นนั้นเป็นการแสดงให้เห็นว่าระดับดังกล่าวนั้นยังสามารถที่จะถูกดันขึ้นไปได้ไกลมากกว่านี้อีกด้วย

เครือข่ายที่กำลังเติบโต

กิจกรรมบนเครือข่ายที่เพิ่มมากขึ้นนี้ เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเครือข่ายนั้นกำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากปริมาณของบัญชีหรือWallet บนเครือข่ายที่มีเหรียญ Ethereumอยู่ในบัญชีมากกว่าหนึ่งเหรียญขึ้นไปนั้นได้เพิ่มขึ้นจนแตะระดับสูงสุดตลอดกาลในปัจจุบันที่ราวๆ 1.083 ล้านบัญชี กรณีดังกล่าวยังอาจจะเป็นสัญญาณว่าการปรับ Gas Limit ขึ้นอีกครั้งนั้นอาจมาถึงในเร็วๆนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าภายในพฤศจิกายนนี้

StarkNet Alpha จะถูกเปิดตัวบนเครือข่าย Ethereum mainnet ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อให้ Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าสำหรับผู้ใช้ปลายทาง
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย Nft ของตัวเองแล้ว

Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT ของตัวเองแล้ว

Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตยักษ์ใหญ่ที่มีผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 8.8 ล้านราย กำลังจะเปิดตัวตลาดซื้อขาย Non-fungible token (NFT) เช่นเดียวกับ Opensea หลังจากที่ FTX และ Binance เข้าสู่วงการไปก่อนหน้านี้
จำนวน Eth ที่เหล่าสายขุด Hodl แตะระดับสูงสุดอีกครั้งนับตั้งแต่ปี 2016

จำนวน ETH ที่เหล่าสายขุด HODL แตะระดับสูงสุดอีกครั้งนับตั้งแต่ปี 2016

เหล่านักขุด Ether (ETH) ทั้งหลายไม่มีความเต็มใจที่จะขายสินทรัพย์ ETH ของพวกเขาเลยแม้แต่น้อย เนื่องด้วยความคาดหวังว่าราคาของมันจะเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง