Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Elrond Network ยอมจ่าย 60,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ให้ผู้กล้าพิชิตระบบ Blockchain ของตัวเองได้

แคมเปญสุดระห่ำให้เวลา 15 วันเพื่อถล่มระบบ Blockchain ถ้าทำได้รับไปเลย 1.8 ล้านบาท

1 Gejrhwhrsqz Orcipbgsqg.jpeg

Beniamin Mincu ประธานผู้บริหารบริษัท Elrond Network ต้องการสร้างระบบ Blockchain ของบริษัทให้ดีและแกร่งขึ้นกว่าเดิม จึงผุดไอเดียสุดเก๋จ้างให้แก่ผู้คนเข้ามารุมทำลายมันลงภายใต้แคมเปญที่มีชื่อว่า “Battle of the Nodes: Onchained”

Elrond Ceo
Beniamin Mincu ประธานผู้บริหารบริษัท Elrond Network และเป็นผู้คิดค้นเครือข่าย Transylvanian Network

อยากจะได้ 1.8 ล้านบาท ต้องทำอะไรบ้าง?

คุณต้องใช้เวลา 15 วันเพื่อถล่มระบบ Blockchain ของ Elrond ลง ซึ่งเป็นระบบที่เปิดตัว “การรักษาความปลอดภัยการค้ำประกัน” มาเป็นระยะเวลาเกือบสองปีแล้ว โดยทีมนักพัฒนาทั้ง 24 คนของ Elrond พร้อมมอบรางวัลใหญ่ให้คุณ หากคุณเป็นนักถอดรหัสที่สามารถทำลายรหัสการรักษาความปลอดภัยของพวกเขาได้ โดยมีข้อแม้อยู่ว่าคุณต้องเป็นแฮ็กเกอร์ที่ลงทะเบียนกับทางบริษัท และสามารถทำลายระแบบได้ก่อนแฮกเกอร์ที่ไม่ได้ลงทะเบียนด้วย!

การจะเป็นหนึ่ง ต้องพึ่งวิสัยทัศน์

เป้าหมายของ MIncu ที่มาพร้อมกับแคมเปญนี้ คือการอนุญาตให้แฮ็กเกอร์ เปิดเผยข้อผิดพลาด โจมตีจุดอ่อนและทำลายระบบปฏิบัติการของ Elrond ได้ ซึ่งบททดสอบเหล่านี้จะเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่าระบบมีความพร้อมเพียงพอสำหรับการเปิดตัวหรือไม่ เขากล่าว

“ตอนที่เราทำแคมเปญ 15 วันนั้นเครือข่ายไม่ได้รับการรบกวนแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าจะมีการโจมตี และการทดสอบความเครียดก็ตาม ในตอนนั้นเรารู้แล้วว่าในที่สุด Elrond ก็พร้อมและแข็งแกร่งพอที่จะเดินต่อไป”

สุดท้าย Elrond ก็ต้องเผชิญกับความจริง

หลังจาก 15 วันผ่านไป ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อมีผู้ขัดขวางที่สามารถจัดการล้มระบบที่แข็งแกร่งของบริษัทลงได้อย่างที่ไม่มีใครเคยทำ โดยระบบของ Elrond ถูกโจมตีถึง 3 ครั้งด้วยกัน ผู้บุกรุกได้เปิดเผยข้อผิดพลาดระดับต่ำมากมายที่ควรค่าแก่การแก้ไขและก็เพียงพอที่จะเก็บไว้ในการแข่งขันเพื่อแย่งชิงเงินรางวัลราคา $60,000 ที่จะถูกจ่ายในรูปแบบของ ERD token

“เรากำลังค้นคว้าหาสิ่งที่เราสามารถพัฒนาได้จากการตรวจสอบ โดยปกติเราจะเปิดเผยเพียงหนึ่งถึงสองครั้งต่อวันเท่านั้น”

Mincu กล่าวว่าการปรับปรุงข้อบกพร่องทำให้เห็นถึงปัญหาและจุดอ่อนอื่นๆจากการเข้าร่วมการแข่งขันรถอดรหัสกว่า 7,000 ครั้ง

Mincu ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ความพยายามในการแก้ปัญหานั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับทุนทรัพย์ และข้อบกพร่องเพียงเท่านั้น แต่มันเป็นการแข่งขันเพื่อตรวจสอบความถูกต้องกว่า 34% ของ 1,500 โหนด ในการเริ่มต้นของ Elronds (500ต่อการดำเนินการในแต่ละชิ้น และอีก 500 สำหรับ Meta Chain) ที่ถูกนำไปใช้ในหน่วยงานที่ไว้วางใจได้ซึ่งเป็นหน่วยงานที่จะช่วยในการค้นหาข้อบกพร่องต่าง ๆ

แต่ผลกลับล้ำหน้าไปไกลกว่าการคาดการณ์ของ Mincu ถึง 1,700 โหนด เมื่อมีผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 700 – 800 คน เมื่อเขาได้ประกาศการแข่งขันตามล่าหาจุดบกพร่องในไม่กี่อาทิตย์ ผู้เข้าแข่งขันที่กระหายทั้งหมดนั้นมีศักยภาพในการพัฒนามากพอที่จะทำให้โปรเจคนี้บรรลุไปได้ด้วยดีในเวลาต่อมา Mincu กล่าว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสยังคงเดินหน้าสำรวจสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดประเทศได้ทดลองใช้ CBDC ในตลาดตราสารหนี้ของประเทศ
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย