Elrond Network ยอมจ่าย 60,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ให้ผู้กล้าพิชิตระบบ Blockchain ของตัวเองได้

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

แคมเปญสุดระห่ำให้เวลา 15 วันเพื่อถล่มระบบ Blockchain ถ้าทำได้รับไปเลย 1.8 ล้านบาท

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
1 Gejrhwhrsqz Orcipbgsqg.jpeg

Beniamin Mincu ประธานผู้บริหารบริษัท Elrond Network ต้องการสร้างระบบ Blockchain ของบริษัทให้ดีและแกร่งขึ้นกว่าเดิม จึงผุดไอเดียสุดเก๋จ้างให้แก่ผู้คนเข้ามารุมทำลายมันลงภายใต้แคมเปญที่มีชื่อว่า “Battle of the Nodes: Onchained”

Elrond Ceo
Beniamin Mincu ประธานผู้บริหารบริษัท Elrond Network และเป็นผู้คิดค้นเครือข่าย Transylvanian Network

อยากจะได้ 1.8 ล้านบาท ต้องทำอะไรบ้าง?

คุณต้องใช้เวลา 15 วันเพื่อถล่มระบบ Blockchain ของ Elrond ลง ซึ่งเป็นระบบที่เปิดตัว “การรักษาความปลอดภัยการค้ำประกัน” มาเป็นระยะเวลาเกือบสองปีแล้ว โดยทีมนักพัฒนาทั้ง 24 คนของ Elrond พร้อมมอบรางวัลใหญ่ให้คุณ หากคุณเป็นนักถอดรหัสที่สามารถทำลายรหัสการรักษาความปลอดภัยของพวกเขาได้ โดยมีข้อแม้อยู่ว่าคุณต้องเป็นแฮ็กเกอร์ที่ลงทะเบียนกับทางบริษัท และสามารถทำลายระแบบได้ก่อนแฮกเกอร์ที่ไม่ได้ลงทะเบียนด้วย!

การจะเป็นหนึ่ง ต้องพึ่งวิสัยทัศน์

เป้าหมายของ MIncu ที่มาพร้อมกับแคมเปญนี้ คือการอนุญาตให้แฮ็กเกอร์ เปิดเผยข้อผิดพลาด โจมตีจุดอ่อนและทำลายระบบปฏิบัติการของ Elrond ได้ ซึ่งบททดสอบเหล่านี้จะเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่าระบบมีความพร้อมเพียงพอสำหรับการเปิดตัวหรือไม่ เขากล่าว

“ตอนที่เราทำแคมเปญ 15 วันนั้นเครือข่ายไม่ได้รับการรบกวนแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าจะมีการโจมตี และการทดสอบความเครียดก็ตาม ในตอนนั้นเรารู้แล้วว่าในที่สุด Elrond ก็พร้อมและแข็งแกร่งพอที่จะเดินต่อไป”

สุดท้าย Elrond ก็ต้องเผชิญกับความจริง

หลังจาก 15 วันผ่านไป ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อมีผู้ขัดขวางที่สามารถจัดการล้มระบบที่แข็งแกร่งของบริษัทลงได้อย่างที่ไม่มีใครเคยทำ โดยระบบของ Elrond ถูกโจมตีถึง 3 ครั้งด้วยกัน ผู้บุกรุกได้เปิดเผยข้อผิดพลาดระดับต่ำมากมายที่ควรค่าแก่การแก้ไขและก็เพียงพอที่จะเก็บไว้ในการแข่งขันเพื่อแย่งชิงเงินรางวัลราคา $60,000 ที่จะถูกจ่ายในรูปแบบของ ERD token

“เรากำลังค้นคว้าหาสิ่งที่เราสามารถพัฒนาได้จากการตรวจสอบ โดยปกติเราจะเปิดเผยเพียงหนึ่งถึงสองครั้งต่อวันเท่านั้น”

Mincu กล่าวว่าการปรับปรุงข้อบกพร่องทำให้เห็นถึงปัญหาและจุดอ่อนอื่นๆจากการเข้าร่วมการแข่งขันรถอดรหัสกว่า 7,000 ครั้ง

Mincu ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ความพยายามในการแก้ปัญหานั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับทุนทรัพย์ และข้อบกพร่องเพียงเท่านั้น แต่มันเป็นการแข่งขันเพื่อตรวจสอบความถูกต้องกว่า 34% ของ 1,500 โหนด ในการเริ่มต้นของ Elronds (500ต่อการดำเนินการในแต่ละชิ้น และอีก 500 สำหรับ Meta Chain) ที่ถูกนำไปใช้ในหน่วยงานที่ไว้วางใจได้ซึ่งเป็นหน่วยงานที่จะช่วยในการค้นหาข้อบกพร่องต่าง ๆ

แต่ผลกลับล้ำหน้าไปไกลกว่าการคาดการณ์ของ Mincu ถึง 1,700 โหนด เมื่อมีผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 700 – 800 คน เมื่อเขาได้ประกาศการแข่งขันตามล่าหาจุดบกพร่องในไม่กี่อาทิตย์ ผู้เข้าแข่งขันที่กระหายทั้งหมดนั้นมีศักยภาพในการพัฒนามากพอที่จะทำให้โปรเจคนี้บรรลุไปได้ด้วยดีในเวลาต่อมา Mincu กล่าว

Read more about: