Elon Musk สนับสนุน Dogecoin แบบสุดตัว

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ยังให้ความสนใจใน Dogecoin แม้ว่าจะน้องหมาจะต้องเจอกับการปรับฐานครั้งใหญ่

Elon Musk ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่าน Twitter ของเขาเพื่อยืนยันการสนับสนุน Dogecoin อีกครั้งท่ามกลางวิกฤตมากมายที่เกิดขึ้นในตลาด ซีอีโอของ Tesla ยังคงยืนยันว่าจะเดินหน้าซื้อ DOGE ให้มากขึ้น 

Elon Musk สนับสนุน Dogecoin ราคาพุ่งสูง

และเป็นดั่งเช่นทุกครั้งที่ผ่าน หลังจากการทวีตในครั้งนี้  ราคาของ Dogecoin ได้เพิ่มขึ้นเกือบ 13% ทำสถิติสูงสุดใน 24 ชั่วโมงที่ 0.05877 ดอลลาร์ 

มัสค์ขนานนามตัวเองว่าเป็น “The Dogefather” และได้ไปกล่าวถึงเหรียญน้องหมาสุดน่ารักในรายการ “Saturday Night Live” ที่จัดขึ้นช่วงต้นเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งการปรากฏตัวในรายการนั้นของ Musk ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญของชุมชน Dogecoin และถือเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้นในตลาดกระทิงครั้งล่าสุด

และในครั้งนี้ Musk ก็ได้ตัดสินใจที่จะออกมาแสดงความรักต่อ Dogecoin เนื่องในวันพ่อของสหรัฐอเมริกาผ่าน Twitter ของเขา

Dogecoin การปรับฐานครั้งสำคัญ

Dogecoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลแบบ Meme หรือ Meme coin ที่มูลค่านั้นลดลงกว่า 92.33% จากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 0.73 ดอลลาร์ และได้กลายเป็นหนึ่งใน Altcoin ที่มีประสิทธิภาพแย่ที่สุดนับตั้งแต่การจบลงของตลาดกระทิง

อย่างไรก็ตาม การปรับฐานครั้งใหญ่ของ Dogecoin ก็ไม่ได้ทำให้ Elon Musk รักเหรียญ Meme นี้น้อยลง 

Elon Musk เปิดรับ Dogecoin สำหรับการชำระเงินในผลิตภัณฑ์ของบริษัทอย่าง รถ Tesla ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ยิ่งไปกว่านั้น Musk ยังยืนยันว่า SpaceX จะเพิ่ม Dogecoin ให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการชำระค่าสินค้า และดูเหมือนว่า Musk จะไม่หยุดเพียงแค่นั้น เพราะเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มหาเศรษฐีรายนี้ส่งสัญญาณว่า “บริษัทของเขาจะขยายกรณีการใช้งานสำหรับ Dogecoin ให้มากยิ่งขึ้น”

แม้จะเหรียญ Meme นี้จะมีมูลค่าที่ปรับลดลงอย่างต่อเนื่องไป แต่ Dogecoin ก็ยังคงเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับที่สิบตามมูลค่าราคาตลาดอยู่ดี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
ราคา xrp ripple

แรงจัด! ราคา XRP ดีดแล้ว 27% วันเดียว-ทะลุ 58% ในสัปดาห์ แล้วด้วยสาเหตุอะไร?

ราคา XRP พุ่งต่อเนื่อง ดีดแล้ว 27% วันเดียว! พร้อมกราฟทะลุ Trend line, RSI สูงสุดใน 17 เดือน แต่อะไรกันที่ทำให้เหรียญของ Ripple พุ่งแรงแซงตลาดขนาดนี้?