เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Elon Musk เตือนผู้ติดตามว่าเขาไม่ใช่ “เจ้าของ” Dogecoin

แม้ว่าทุก ๆ ทวีตของชายผู้ชื่อ Elon Musk นั้นจะได้รับการยกย่องว่ามันมีอิทธิพลอย่างมากต่อมูลค่าของ Cryptocurrency สุดอินดี้ที่สร้างจาก Meme น้องชิบะอินุอย่าง Dogecoin แต่ทว่าตัวเขานั้นก็ย้ำเตือนให้ทุก ๆ คนระลึกว่าเสมอว่าเขานั้นไม่ได้มีอำนาจในโครงการนี้

Elon Musk 1 2

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ออกมาเตือนเหล่าผู้ติดตาม Twitter ของเขาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (25 พฤษภาคม) ว่าแม้เขานั้นจะมีความสนใจใน Dogecoin (DOGE) มากแค่ไหนก็ตาม แต่ทว่าเขานั้นก็ยังไม่มีอำนาจอย่างเป็นทางการในโครงการนี้

ซึ่งการแสดงจุดยืนในครั้งนี้ เป็นการที่ Musk ได้ตอบกลับความคิดเห็นจากบัญชีหนึ่งใน Twitter ที่มักจะพูดถึง Doge เป็นสำคัญ ซึ่งออกมาให้ความเห็นว่า Musk ได้ดำเนินการ Dogecoin เหมือนกับบริษัทของเขาเอง และเขาก็สามารถเป็น CEO ของโครงการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความคิดเห็นดังกล่าวตีกรอบอิทธิพลของ Musk ว่าเป็นสิ่งที่ควรเฉลิมฉลอง แต่ “Dogefather” ที่ประกาศตัวเองออกมาเตือนว่าเขาไม่ใช่เจ้านาย และไม่มีใครตอบเขาได้จริง ๆ

“โปรดทราบว่า Dogecoin ไม่มีองค์กรที่เป็นทางการ และไม่มีใครรายงานถึงฉันดังนั้นความสามารถในการดำเนินการของฉันจึงมี จำกัด” Musk เขียน

นอกจากผู้คนจะคิดว่า Musk นั้นควรคู่แก่การเป็นเจ้าของ Dogecoin อย่างเป็นทางการแล้ว ยังได้มีผลการสำรวจล่าสุดที่จัดทำในออสเตรเลีย ซึ่งพบว่ามากกว่า 50% ของผู้ตอบแบบสำรวจเชื่อว่า Elon Musk เป็นผู้คิดค้น Bitcoin (BTC) น่าทึ่งไหมล่ะ ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่ายังมีผู้คนมากมายในท้องตลาดที่ขาดความรู้ และความเขาใจในธรรมชาติของ Cryptocurrency อย่างแท้จริง

ความปั่นป่วนระหว่าเหรียญปั่น ๆ กับชายสุดอินดี้

Dogecoin นั้นถือเป็น Meme ในรูปแบบของสกุลเงินดิจิทัลที่สร้างขึ้นด้วยเหตุผลด้านอารมณ์ขันล้วน ๆ หลังจากเปิดตัวในปี 2013 ในที่สุดเรื่องตลกก็จางหายไป และเหรียญก็หายไปมุมมืด เพราะช่วงนั้นตลาดคริปโตมีเหรียญเกิดใหม่จำนวนมาก แม้แต่เจ้าของเหรียญยังขายมันไปจนหมดเกลี้ยงเลยด้วยซ้ำ

จนกระทั่ง อยู่มาวันหนึ่ง Elon Musk ได้ไปพบเจอมันในปี 2020 และเขาก็กระโจนเข้าไปวงจรของเรื่องตลกซึ่งเป็นส่วนที่ดีที่สุดของทศวรรษที่ผ่านมา ทวีตที่ตามมาของ Musk นั้นกลายเป็นการปั๊มมูลค่าของ Doge ตลอดทั้งปี 2021

ทั้งนี้มีคนมากมายที่กล่าวโทษ Elon Musk สำหรับสิ่งที่ถูกมองว่าเป็นการแกว่งตัวอย่างไร้ความรับผิดชอบของตลาด Cryptocurrency มีการเปิดตัวคำร้องใน Change.org ท่ามกลางความล้มเหลวของตลาดเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่เรียกร้องให้ Musk ขายการถือครอง Bitcoin ของเขา และปลดตัวเองออกจากพื้นที่สกุลเงินดิจิทัลก่อนที่ทวีตของเขาจะทำให้เกิดความสับสนในวงการนี้อีกครั้ง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

ซีอีโอ Ripple โทษ Doge ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple บริษัทผู้สร้างสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ยอมรับว่าเขาไม่ใช่แฟน Meme-Token อย่าง Dodgecoin (DOGE)
Meme Token Dogelon Mars

Meme Token อย่าง Dogelon Mars มูลค่าพุ่งสูงขึ้นเกือบ 4000%

Dogelon Mars (ELON) หรือ Meme Token ที่เจตนาตั้งชื่อให้คล้ายกับ Elon Musk มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 3,780% ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือนเท่านั้น
Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (Shib)

Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (SHIB)

หลังจากที่เคยกล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เป็นความบิดเบือนของคริปโตเคอร์เรนซี ล่าสุด Edward Snowden ได้ส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับเหรียญ Shiba Inu อีกครั้ง
ศึกระหว่าง Shiba Inu และ Dogecoin ยังดำเนินต่อไป ขณะที่เหรียญสุนัขและแมวอื่น ๆ พุ่งขึ้นตามไปด้วย

ศึกระหว่าง Shiba Inu และ Dogecoin ยังดำเนินต่อไป ขณะที่เหรียญสุนัขและแมวอื่น ๆ พุ่งขึ้นตามไปด้วย

ขณะที่ศึกบัลลังก์เหรียญมีมระหว่าง Shiba Inu (SHIB) และ Dogecoin (DOGE) กำลังดำเนินต่อไปอย่างดุเดือด ดูเหมือนว่าเหรียญสุนัขและแมวอื่น ๆ จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย