Elon Musk ซื้อหุ้นทวิตเตอร์ 100% ส่งผลอะไรต่อราคา Dogecoin (DOGE)?

นาย Elon Musk ได้เข้าซื้อหุ้นทวิตเตอร์แล้ว 100% พร้อมเผยว่าจะปรับโครงสร้างการดำเนินงานบริษัทใหม่ส่งเสริม Free Speech

Elon Musk ซื้อหุ้นทวิตเตอร์ 100%

นาย Elon Musk ได้ประกาศว่าตนได้เข้าซื้อหุ้นทวิตเตอร์ 100% ด้วยเงินสดที่ราคา 54.2 ดอลลาร์สหรัฐต่อหุ้น คิดเป็นเงินกว่า 1.5 ล้านล้านบาท ทำให้ตอนนี้นาย Elon Musk กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่สุดของบริษัททวิตเตอร์

นาย Elon Musk ได้ประกาศว่าทวิตเตอร์นั้นมีศักยภาพมากพอที่จะสร้างเสรีภาพทางการสื่อสาร (Free Speech) ให้เกิดขึ้นบนโลกใบนี้

“ผมเสนอซื้อหุ้นทวิตเตอร์ 100% ที่ราคา $54.20 ด้วยเงินสดคือซื้อในราคาสูงกว่าปกติ 54% ในวันก่อนที่จะลงทุนทวิตเตอร์ และราคาสูงกว่าวันที่ประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการลงทุนของผม 38% ข้อเสนอของผมคือดีที่สุดและเป็นข้อเสนอสุดท้าย ถ้าไม่ยอมรับผมก็ต้องพิจารณาตำแหน่งของผมใหม่ในฐานะผู้ถือหุ้น”

นาย Elon Musk กล่าว

ทวิตเตอร์ได้ออกมาประกาศเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2022 ว่า “ได้รับข้อเสนอจากนาย Elon Musk เพื่อซื้อหุ้นสามัญทั้งหมดของบริษัทที่มียอดคงค้างโดยคณะกรรมการ Twitter จะพิจารณาข้อเสนออย่างรอบคอบในเวลา 10.00 น. ตามเวลาตะวันออก (ET)”

ในวันที่ได้มีการประกาศดังกล่าวหุ้นของทวิตเตอร์นั้นพุ่งขึ้นถึง 13% ในช่วงที่มีข่าว ในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาราคาหุ้นทวิตเตอร์นั้นเพิ่มขึ้น $12.82 (38.81%) ในเดือนที่ผ่านมาแต่ก็ยังห่างจากจุด All-time High ที่เคยทำไว้ในช่วงปี 2021 อยู่

กราฟราคาหุ้นทวิตเตอร์ จาก Bloomberg
กราฟราคาหุ้นทวิตเตอร์ จาก Bloomberg

ราคา Dogecoin (DOGE) เป็นอย่างไร?

ในช่วงที่มีข่าวนาย Elon Musk เข้าซื้อหุ้น 100% ของบริษัททวิตเตอร์มูลค่าตลาดราคา Dogecoin (DOGE) พุ่งขึ้นกว่า 33,700,000,000 บาท ส่วนราคาเหรียญ​ DOGE นั้นเพิ่มขึ้นจาก $0.139  มาสู่ $0.1459 ในช่วงเวลาเดียวกัน ปริมาณการเทรดนั้นเพิ่มขึ้นมากกว่า 140 ล้านดอลลาร์

กราฟราคาเหรียญ Dogecoin (DOGE) จาก CoinMarketCap
กราฟราคาเหรียญ Dogecoin (DOGE) จาก CoinMarketCap

ในตอนนี้ราคาเหรียญ Dogecoin นั้นอยู่ที่ $0.1434 เพิ่มขึ้นมา 1.52% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจาก CoinMarketCap

ราคาเหรียญ​ Dogecoin นั้นลดลงมาหลายเดือนนับแต่สร้างจุด All Time High ในช่วงเดือน พ.ค. 2021 นักลงทุนหลายคนต่างตั้งข้อสงสัยว่าลงทุนเหรียญ DOGE แล้วดีจริงหรือเปล่า

ปรับการโครงสร้างดำเนินงานในทวิตเตอร์ใหม่

หลังจากที่นาย Elon Musk นั้นได้เข้าซื้อหุ้นทวิตเตอร์ 100% ยังมีข่าวจาก CBDC ว่านาย Elon Musk อยากที่จะปรับการดำเนินงานในบริษัททวิตเตอร์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการลงคะแนนเสียงโหวตในที่ประชุมผู้ถือหุ้น, สร้างแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียใหม่ให้ทวิตเตอร์ นอกจากนี้นาย Elon Musk ยังมองว่าบริษัททวิตเตอร์นั้นควรออกจากตลาดหลักทรัพย์ด้วยเพื่อส่งเสริมเสรีภาพทางการสื่อสาร (Free Speech)

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse