วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาชี้ จะต้องทำให้ทุกคนเข้าถึงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาต้องการให้ทุกคนเข้าถึงเหรียญคริปโตมากขึ้น

วุฒิสภาสหรัฐอเมริกา

Elizabeth Warren วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาพูดถึงเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่อีกครั้งว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตไม่ได้อยู่ในสารบบทางการเงินอย่างที่ควรจะเป็น โดยที่ผู้ถือเหรียญบิทคอยน์เองนั้น เริ่มมองแล้วว่า เหรียญบิทคอยน์เริ่มด้อยค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาแนะ ต้องทำให้ทุกคนเข้าถึงคริปโต

ด้วยเหตุนี้เธอจึงมองว่า จะต้องแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพื่อให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถเข้าถึงได้กับทุก ๆ คน โดยเธอได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่และระบบการเงินที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

ในทวีตของเธอได้กล่าวว่า อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นส่วนหนึ่งของระบบการเงินในประเทศไปเรียบร้อยแล้ว แต่คนที่ถือเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่ต่างเริ่มรู้สึกได้ถึงความหมดความสำคัญของเหรียญ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำให้ทุกคนเข้าถึงคริปโตมากขึ้น

red and blue light streaks

เช่นเดียวกันเธอได้แสดงความเห็นจากการที่สำนักข่าว Wall Street Journal ได้ทำการตีพิมพ์บทความที่กล่าวว่า ตอนนี้มีผู้ถือเหรียญบิทคอยน์เพียงแค่ 1 % ที่มีอำนาจในการเข้าไปควบคุมสัดส่วนเหรียญคริปโตมากกว่าชาวอเมริกันที่เข้าไปมีบทบาทในการควบคุมสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

ชี้ตอนนี้คนส่วนใหญ่ถือครองบิทคอยน์มากขึ้น

ในบทความได้มีการอ้างอิงจากงานวิจัยของสถาบัน National Bureau of Economic Research ที่ทางผู้ทำวิจัยได้ระบุว่า ตอนนี้มีผู้ใช้บัญชีคริปโต 1 หมื่นรายกำลังถือครองเหรียญบิทคอยน์อยู่ 5 ล้านเหรียญ หรือคิดเป็นมูลค่ามากกว่า $232 แสนล้านด้วยกัน

การแสดงความเห็นของเธอครั้งนี้ เริ่มได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างเป็นวงกว้างมากขึ้น โดยบางส่วนเห็นว่า คริปโตคือสกุลเงินที่ไร้ตัวกลางเข้ามาควบคุม และเป็นสกุลเงินที่ใครก็ได้สามารถเข้าถึงอย่างไม่ยากเย็นเมื่อเทียบกับตราสารแบบอื่นที่ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนรวยหรือมหาเศรษฐีเท่านั้นที่เป็นผู้ถือครองรายใหญ่และควบคุมตลาดทุนได้อย่างแท้จริง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี