รัฐบาลเอลซัลวาดอร์เดินเกม เสนอร่างกฎหมาย 20 ฉบับที่เกี่ยวข้องกับบิทคอยน์

รัฐบาลเอลซัลวาดอร์เดินหน้าผลักดันกฎหมายอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับบิทคอยน์

รัฐบาลเอลซัลวาดอร์

ประเทศเอลซัลวาดอร์กำลังเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมาย 20 ฉบับ ไปจนถึงทำการวางโครงสร้างกฎหมายว่าด้วยพันธบัตรบิทคอยน์

รัฐบาลเอลซัลวาดอร์เดินหน้ากฎหมายบิทคอยน์ต่อ

สืบเนื่องจากกรณีที่ประเทศเอลซัลวาดอร์กำลังวางโครงสร้างพื้นฐานประเทศในส่วนของเมืองบิทคอยน์และทางรัฐบาลได้มีการประกาศว่า ได้มีการซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มนั้น เรื่องนี้ทางด้าน Alejandro Zelaya รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนในประเทศว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังเสนอร่างกฎหมาย 20 ฉบับให้กับทางรัฐสภาเกี่ยวกับการออกกฎหมายพันธบัตรบิทคอยน์

โดยร่างกฎหมายต่าง ๆ ที่ทางรัฐบาลได้ยื่นไปยังรัฐสภานั้น ประกอบไปด้วยร่างกฎหมายเกี่ยวกับตลาดทุนและการลงทุนในหลักทรัพย์ต่าง ๆ ที่ครอบคลุมไปถึงการลงทุนในพันธบัตรบิทคอยน์

gold and black round emblem

รัฐมนตรีคลังได้กล่าวต่อว่า ในการเสนอร่างกฎหมายเพิ่มเติมตรงนี้ เป็นในส่วนของการทำให้การบังคับใช้กฎหมายครอบคลุมไปถึงข้อบังคับตลาดทุนและการซื้อขายหลักทรัพย์ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโต ซึ่งตอนนี้กำลังมีการเตรียมการเสนอร่างกฎหมายและจะต้องมั่นใจได้ว่า ประชาชนทุก ๆ คนสามารถทำการซื้อพันธบัตรบิทคอยน์ได้จริง

เดินหน้าพันธบัตรบิทคอยน์

เรื่องของพันธบัตรบิทคอยน์นั้น ทางรัฐบาลของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้อธิบายว่า พันธบัตรบิทคอยน์มีกองทุนบางแห่งให้ความสนใจ จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทางรัฐบาลจำเป็นต้องทำการวางโครงสร้างพื้นฐานและทำให้ประชาชนทุกคนสามารถเป็นเจ้าของเหรียญบิทคอยน์ได้อย่างเท่าเทียมกัน

ทางด้าน Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการประกาศเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมาว่า เขามีแผนที่จะทำการออกพันธบัตรบิทคอยน์เป็นมูลค่ากว่า $1 ล้าน สำหรับเมืองบิทคอยน์นั้น จะมีการใช้พลังงานจากแหล่งภูเขาไฟและไม่มีการเก็บภาษีใด ๆ เว้นแต่เป็นภาษีมูลค่าเพิ่มเท่านั้น

คาดว่าพันธบัตรบิทคอยน์จะมีการออกบังคับใช้จริงในปีนี้ และคาดว่าเมืองบิทคอยน์จะมีการวางโครงสร้างเชิงพาณิชย์ในช่วงปีนี้เช่นกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก