เอลซัลวาดอร์กว้านซื้อบิทคอยน์อีก 410 BTC มูลค่า 15 ล้านดอลลาห์ ในขณะที่ตลาดร่วงลงอย่างหนัก

Nayib Bukele ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ยืนยันว่า เขาได้เข้าซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 410 BTC คิดเป็นเงินจำนวน 15 ล้านดอลลาร์ โดยมีราคาซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 36,585 ดอลลาร์ต่อเหรียญ

เอลซัลวาดอร์กว้านซื้อบิทคอยน์อีก 410 BTC มูลค่า 15 ล้านดอลลาห์ ในขณะที่ตลาดร่วงลงอย่างหนัก

Nayib Bukele ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ยืนยันว่า เขาได้เข้าซื้อบิทคอยน์ 410 BTC คิดเป็นเงินจำนวน 15 ล้านดอลลาร์ โดยมีราคาซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 36,585 ดอลลาร์ต่อเหรียญ

เอลซัลวาดอร์ได้ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 410 BTC เนื่องจากตลาดร่วงลงอย่างหนักตั้งแต่ในวันศุกร์ที่ 21 มกราคม ปัจจุบันประเทศได้ถือครอง BTC จำนวนมากและยังคงเพิ่มการถือครอง BTC ที่ถืออยู่ต่อไป ข้อมูลนี้ถูกเผยแพร่โดย Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ที่ประกาศผ่านทางทางทวิตเตอร์ไม่นานมานี้

เอลซัลวาดอร์ ซื้อเพิ่มอีก 410 เหรียญ

เอลซัลวาดอร์ได้ประกาศให้ BTC เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายเมื่อวันที่ 7 กันยายนปี 2021 ที่ผ่านมา เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเอาชนะภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ท่ามกลางอำนาจการใช้จ่ายที่อ่อนแอของประเทศ ทุกวันนี้ประเทศได้ถือครองสกุลเงินดิจิทัลหลักมากถึง 1,801 BTC ในช่วงสี่เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตลาดปรับตัวลงมา การซื้อครั้งล่าสุดในปัจจุบันถือเป็นการซื้อกิจการที่ถูกที่สุดสำหรับเอลซัลวาดอร์ นับตั้งแต่ประเทศประกาศให้ BTC ถูกกฎหมาย

การซื้อครั้งล่าสุดของเอลซัลกวาดอร์เป็นการซื้อด้วยมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นจำนวน 410 BTC

จากทวิตล่าสุดของประธานาธิบดี นาย Bukele เผยว่า เขาได้พลาดโอกาสซื้อไปเมื่อตลาดปรับตัวลงในสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ตาม เขาได้ทวิตอันใหม่ว่า จริง ๆ แล้วเขาไม่ได้พลาดโอกาสซื้อ เพราะวันนี้เขาได้ซื้อในราคาที่ถูกกว่าสัปดาห์ที่แล้วด้วยซ้ำ

ข้อมูลจาก Coingecko เผยว่า ราคา Bitcoin ลดลงถึง 17% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา นั่นหมายความว่าขณะนี้สกุลเงินมีการซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 35,700 ดอลลาร์และมีมูลค่าตลาดราว ๆ 670 พันล้านดอลลาร์

แม้ว่าราคาสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งจะร่วงลง และฉุดให้ตลาดคริปโตซื้อขายในแดนแดงเดือดตามไปด้วย แต่รายงานใหม่จาก crypto.com ระบุว่า ตลาดคริปโตทั่วโลกจะมีผู้ใช้มากถึงหนึ่งพันล้านคนภายในสิ้นปี 2022 เนื่องจากประเทศกำลังพัฒนาจำนวนมากขึ้นกำลังเลียนแบบการเคลื่อนไหวของเอลซัลวาดอร์ไปสู่การยอมรับ BTC ให้เป็นกระแสหลักมากขึ้น 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble