เอลซัลวาดอร์กว้านซื้อบิทคอยน์อีก 410 BTC มูลค่า 15 ล้านดอลลาห์ ในขณะที่ตลาดร่วงลงอย่างหนัก

Nayib Bukele ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ยืนยันว่า เขาได้เข้าซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 410 BTC คิดเป็นเงินจำนวน 15 ล้านดอลลาร์ โดยมีราคาซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 36,585 ดอลลาร์ต่อเหรียญ

เอลซัลวาดอร์กว้านซื้อบิทคอยน์อีก 410 Btc มูลค่า 15 ล้านดอลลาห์ ในขณะที่ตลาดร่วงลงอย่างหนัก

Nayib Bukele ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ยืนยันว่า เขาได้เข้าซื้อบิทคอยน์ 410 BTC คิดเป็นเงินจำนวน 15 ล้านดอลลาร์ โดยมีราคาซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 36,585 ดอลลาร์ต่อเหรียญ

เอลซัลวาดอร์ได้ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 410 BTC เนื่องจากตลาดร่วงลงอย่างหนักตั้งแต่ในวันศุกร์ที่ 21 มกราคม ปัจจุบันประเทศได้ถือครอง BTC จำนวนมากและยังคงเพิ่มการถือครอง BTC ที่ถืออยู่ต่อไป ข้อมูลนี้ถูกเผยแพร่โดย Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ที่ประกาศผ่านทางทางทวิตเตอร์ไม่นานมานี้

เอลซัลวาดอร์ ซื้อเพิ่มอีก 410 เหรียญ

เอลซัลวาดอร์ได้ประกาศให้ BTC เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายเมื่อวันที่ 7 กันยายนปี 2021 ที่ผ่านมา เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเอาชนะภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ท่ามกลางอำนาจการใช้จ่ายที่อ่อนแอของประเทศ ทุกวันนี้ประเทศได้ถือครองสกุลเงินดิจิทัลหลักมากถึง 1,801 BTC ในช่วงสี่เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตลาดปรับตัวลงมา การซื้อครั้งล่าสุดในปัจจุบันถือเป็นการซื้อกิจการที่ถูกที่สุดสำหรับเอลซัลวาดอร์ นับตั้งแต่ประเทศประกาศให้ BTC ถูกกฎหมาย

การซื้อครั้งล่าสุดของเอลซัลกวาดอร์เป็นการซื้อด้วยมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นจำนวน 410 BTC

จากทวิตล่าสุดของประธานาธิบดี นาย Bukele เผยว่า เขาได้พลาดโอกาสซื้อไปเมื่อตลาดปรับตัวลงในสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ตาม เขาได้ทวิตอันใหม่ว่า จริง ๆ แล้วเขาไม่ได้พลาดโอกาสซื้อ เพราะวันนี้เขาได้ซื้อในราคาที่ถูกกว่าสัปดาห์ที่แล้วด้วยซ้ำ

Screenshot 2022 01 22 At 17.55.05 1

ข้อมูลจาก Coingecko เผยว่า ราคา Bitcoin ลดลงถึง 17% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา นั่นหมายความว่าขณะนี้สกุลเงินมีการซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 35,700 ดอลลาร์และมีมูลค่าตลาดราว ๆ 670 พันล้านดอลลาร์

แม้ว่าราคาสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งจะร่วงลง และฉุดให้ตลาดคริปโตซื้อขายในแดนแดงเดือดตามไปด้วย แต่รายงานใหม่จาก crypto.com ระบุว่า ตลาดคริปโตทั่วโลกจะมีผู้ใช้มากถึงหนึ่งพันล้านคนภายในสิ้นปี 2022 เนื่องจากประเทศกำลังพัฒนาจำนวนมากขึ้นกำลังเลียนแบบการเคลื่อนไหวของเอลซัลวาดอร์ไปสู่การยอมรับ BTC ให้เป็นกระแสหลักมากขึ้น 

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้