เอลซัลวาดอร์เปิดตัวกระเป๋าเงินดิจิทัล ‘Chivo’ อย่างเป็นทางการ

เอลซัลวาดอร์ประกาศจะปล่อยแอปกระเป๋าเงิน Chivo สำหรับ Bitcoin และสกุลเงินอื่น ๆ หลังจากการอนุมัติให้ Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย

Photo 1605523711462 F5D5A6688E84

สื่อท้องถิ่นของเอลซัลวาดอร์ได้เผยแพร่ เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนว่า ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ Nayib Bukele ซึ่งเป็นผู้นำในการเสนอและประกาศใช้ bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย กล่าวในระหว่างการประชุมสภาหลังจากเปิดให้ที่ผู้ใช้ดาวน์โหลดแอป Chivo เขายังกล่าวถึงประโยชน์ของการใช้ bitcoin ผ่านแอปพลิเคชั่นนี้ เช่น การโอนเงินที่ผู้ใช้สามารถทำได้ทุกเวลา

กระเป๋าเงินดิจิทัลใหม่นี้เรียกว่า Chivo

Chivo
Chivo app: Official Twitter handle

Chivo สามารถใช้ได้ทั้งบนระบบ Android และ iOS ตัว App ยังสามารถใช้ร่วมกับแอปกระเป๋าเงินดิจิทัลอื่น ๆ ได้อีกด้วย ประชาชนจะสามารถดาวน์โหลดได้ในปลายปีนี้ โดยกฎหมาย bitcoin จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 7 กันยายน

การพัฒนาเช่นนี้บ่งชี้ว่าเอลซัลวาดอร์มีความกระตือรือร้นที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยการดำเนินการทุกขั้นตอนให้ถูกต้องตามกฎหมายเกี่ยวกับ bitcoin ซึ่งใช้เวลาไม่นานนับจากขั้นตอนเสนอร่างกฎหมายจนถึงขั้นตอนประกาศใช้กฎหมาย

กองทุนการเงินระหว่างประเทศได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับการตัดสินใจของเอลซัลวาดอร์ในการอนุมัติ bitcoin ด้วยความกังวลของพวกเขาส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับประเด็นทางกฎหมายและเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารโลกยังปฏิเสธการสนับสนุนเอลซัลวาดอร์สำหรับการประมูล bitcoin ตามกฎหมายครั้งนี้

ในฐานะประเทศแรกที่ทำการประมูล bitcoin อย่างถูกกฎหมาย เอลซัลวาดอร์จะกลายเป็นโมเดลที่น่าสนใจของหลาย ๆประเทศ เพื่อดูว่าสิ่งต่าง ๆ พัฒนาไปในทิศทางใด และ bitcoin จะมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจของประเทศอย่างไร

ประเทศอื่น ๆ กำลังจับจ้องไปที่เอลซัลวาดอร์ แต่ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่ประเทศอื่นจะปฏิบัติตามในเร็ว ๆ นี้ ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็ตาม การยอมรับ bitcoin ของเอลซัลวาดอร์จะทำให้เรากำลังจะเห็นภาพรวมที่กำลังจะเกิดขึ้น สำหรับการใช้ bitcoin ในชีวิตประจำวัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น