จอมแฉกระฉ่อนโลกแนะ ประเทศต่าง ๆ ต้องเปิดใจรับกฎหมายบิทคอยน์ก่อนที่จะสายเกินไป

Edward Snowden จอมแฉกระฉ่อนโลกกลับมาอยู่ในหน้าสื่ออีกครั้ง แต่คราวนี้เขาออกมาแสดงมุมมองความเห็นเกี่ยวกับกฎหมายบิทคอยน์

จอมแฉกระฉ่อนโลก

สืบเนื่องจากการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ ซึ่งถือเป็นประเทศแรกที่มีการบังคับใช้ให้บิทคอยน์กลายเป็นเรื่องถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์ ทำให้ Edward Snowden จอมแฉชื่อดังกระฉ่อนโลกได้ออกมาแสดงมุมมองความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

จอมแฉกระฉ่อนโลกอ่านเกมการร่างกฎหมายบิทคอยน์

โดย Edward Snowden ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้หลายประเทศกำลังเจอกับแรงกดดันอย่างหนักเกี่ยวกับการร่างกฎหมายบิทคอยน์ แม้แต่เรื่องของการพิจารณาให้คริปโตเปรียบเสมือนเป็นสินทรัพย์สำรองก็ตาม และเขาเตือนว่า พวกเขาจะเสียใจภายหลังหากยังยับยั้งกระแสต่อต้านคริปโตต่อไป

Edward Snowden เคยเป็นที่ปรึกษาทางด้านการข่าวกรองทางคอมพิวเตอร์ให้กับหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติหรือ NSA และเคยทำงานให้กับสำนักข่าวกรองกลางหรือ CIA

gold and silver round coin

เขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์เป็นชาติแรกว่า การทำแบบนี้ทำให้ประเทศอีกหลายประเทศเจอแรงกดดันอย่างหนักแบบชนิดที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้บังคับใช้กฎหมายบิทคอยน์เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา และทำให้เหรียญบิทคอยน์ผูกกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐในประเทศ ซึ่งทางด้านประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางรัฐบาลได้ทำการซื้อเหรียญบิทคอยน์จำนวน 550 เหรียญด้วยกัน

มุมมองกฎหมายบิทคอยน์ของแต่ละฝ่าย

ส่วน Dante Mossi ประธานธนาคารเพื่อการพัฒนาทวีปอเมริกากลางมองเหมือนกันว่า การผ่านกฎหมายบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์ถือเป็นเรื่องดีและลดต้นทุนต่าง ๆ ได้อย่างยั่งยืน

สอดคล้องกับธนาคารแห่งประเทศอเมริกาที่เห็นว่า การที่ประเทศเอลซัลวาดอร์บังคับใช้บิทคอยน์ให้ถูกกฎหมายนั้น ถือเป็นเรื่องดีมาก โดยที่บิทคอยน์นั้นสามารถนำไปใช้ในการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนแบบไม่มีตัวกลาง และช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกรรมเมื่อเทียบกับช่องทางการทำธุรกรรมแบบเดิม

เรื่องนี้ทาง JPMorgan เองก็ได้ออกมากล่าวว่า ความเคลื่อนไหวของประเทศเอลซัลวาดอร์ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดกระแสแนวโน้มที่เป็นแรงผลักดันให้ประเทศเล็ก ๆ หลายประเทศทำตามแบบเดียวกันมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้