จอมแฉกระฉ่อนโลกแนะ ประเทศต่าง ๆ ต้องเปิดใจรับกฎหมายบิทคอยน์ก่อนที่จะสายเกินไป

Edward Snowden จอมแฉกระฉ่อนโลกกลับมาอยู่ในหน้าสื่ออีกครั้ง แต่คราวนี้เขาออกมาแสดงมุมมองความเห็นเกี่ยวกับกฎหมายบิทคอยน์

จอมแฉกระฉ่อนโลก

สืบเนื่องจากการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ ซึ่งถือเป็นประเทศแรกที่มีการบังคับใช้ให้บิทคอยน์กลายเป็นเรื่องถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์ ทำให้ Edward Snowden จอมแฉชื่อดังกระฉ่อนโลกได้ออกมาแสดงมุมมองความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

จอมแฉกระฉ่อนโลกอ่านเกมการร่างกฎหมายบิทคอยน์

โดย Edward Snowden ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้หลายประเทศกำลังเจอกับแรงกดดันอย่างหนักเกี่ยวกับการร่างกฎหมายบิทคอยน์ แม้แต่เรื่องของการพิจารณาให้คริปโตเปรียบเสมือนเป็นสินทรัพย์สำรองก็ตาม และเขาเตือนว่า พวกเขาจะเสียใจภายหลังหากยังยับยั้งกระแสต่อต้านคริปโตต่อไป

Edward Snowden เคยเป็นที่ปรึกษาทางด้านการข่าวกรองทางคอมพิวเตอร์ให้กับหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติหรือ NSA และเคยทำงานให้กับสำนักข่าวกรองกลางหรือ CIA

gold and silver round coin

เขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์เป็นชาติแรกว่า การทำแบบนี้ทำให้ประเทศอีกหลายประเทศเจอแรงกดดันอย่างหนักแบบชนิดที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้บังคับใช้กฎหมายบิทคอยน์เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา และทำให้เหรียญบิทคอยน์ผูกกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐในประเทศ ซึ่งทางด้านประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางรัฐบาลได้ทำการซื้อเหรียญบิทคอยน์จำนวน 550 เหรียญด้วยกัน

มุมมองกฎหมายบิทคอยน์ของแต่ละฝ่าย

ส่วน Dante Mossi ประธานธนาคารเพื่อการพัฒนาทวีปอเมริกากลางมองเหมือนกันว่า การผ่านกฎหมายบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์ถือเป็นเรื่องดีและลดต้นทุนต่าง ๆ ได้อย่างยั่งยืน

สอดคล้องกับธนาคารแห่งประเทศอเมริกาที่เห็นว่า การที่ประเทศเอลซัลวาดอร์บังคับใช้บิทคอยน์ให้ถูกกฎหมายนั้น ถือเป็นเรื่องดีมาก โดยที่บิทคอยน์นั้นสามารถนำไปใช้ในการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนแบบไม่มีตัวกลาง และช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกรรมเมื่อเทียบกับช่องทางการทำธุรกรรมแบบเดิม

เรื่องนี้ทาง JPMorgan เองก็ได้ออกมากล่าวว่า ความเคลื่อนไหวของประเทศเอลซัลวาดอร์ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดกระแสแนวโน้มที่เป็นแรงผลักดันให้ประเทศเล็ก ๆ หลายประเทศทำตามแบบเดียวกันมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000