บริษัทคริปโตจะสปอนเซอร์สโมสรฟุตบอลโดยใช้บิทคอยน์

PSV สโมสรฟุตบอลรายใหญ่ของเนเธอร์แลนด์ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์โดยทางบริษัทจะจ่ายเงินทั้งหมดโดยใช้บิทคอยน์

PSV สโมสรฟุตบอลรายใหญ่ของเนเธอร์แลนด์ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์โดยทางบริษัทจะจ่ายเงินทั้งหมดโดยใช้บิทคอยน์ ล่าสุดทางสโมสรได้ออกมาประกาศว่า PSV จะเป็นสโมสรฟุตบอลรายแรกในสหภาพยุโรปที่ได้รับเงินสนับสนุนในรูปแบบสกุลเงินดิจิทัล

สปอนเซอร์ของสโมสรฟุตบอลดัตช์รายใหญ่จะจ่ายเงินโดยใช้บิทคอยน์

PSV หรือที่รู้จักกันในชื่อ PSV Eindhoven ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลชื่อดังของประเทศเนเธอร์แลนด์จากเมือง Eindhoven ที่เล่นในลีค Eredivisie ได้ออกมาประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าจะรับเงินบิทคอยน์จากบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตสัญชาติดัตช์ Anycoin Direct โดย PSV ได้ลงนามในความร่วมมือพิเศษกับบริษัท Anycoin Direct และจำนวนเงินสปอนเซอร์ทั้งหมดจะจ่ายเป็นบิทคอยน์ การร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้ PSV เป็นสโมสรแรกในสหภาพยุโรปที่ได้รับเงินสนับสนุนเป็นคริปโต

สโมสรเคยใช้เทคโนโลยีคริปโตมาแล้ว โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมาจากการขายโทเค็นที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้หรือ NFT ของชัยชนะครั้งสุดท้ายในปี 1988 European Cup 1 กับ Benfica

บริษัทคริปโตจะสปอนเซอร์สโมสรฟุตบอลโดยใช้บิทคอยน์
การจับมือกันระหว่างสโมสรฟุตบอลกับบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโต

สำหรับบริษัท Anycoin Direct เป็นสตาร์ทอัพในท้องถิ่นจากเมือง Eindhoven จะก้าวเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการของ PSV ในอีกสองฤดูกาลข้างหน้า สโมสรยืนยันและอธิบายอย่างละเอียดว่าเป้าหมายหลักในครั้งนี้คือการสร้างความรับรู้เกี่ยวกับคริปโตและ Anycoin Direct ในยุโรป ในปัจจุบันบริษัท Anycoin Direct มีสกุลเงินดิจิทัลกว่า 28 รายการให้ซื้อขายได้

Frans Janssen ผู้อำนวยการฝ่ายการค้าของ PSV ให้ความเห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากและดูแววจะมีอนาคตที่สดใส ในฐานะสโมสรที่อยู่ในใจกลางภูมิภาค Brainport เราต้องการที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอทำให้ทางสโมสรเลือกสกุลเงินดิจิทัลในครั้งนี้ หลังจากลงนามในข้อตกลงกับ Anycoin Direct แล้ว Frans Janssen ได้สร้างกระเป๋าเงินบิทคอยน์เพื่ออำนวยความสะดวกในข้อตกลงของการเป็นพาร์ทเนอร์กัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000