บริษัทคริปโตจะสปอนเซอร์สโมสรฟุตบอลโดยใช้บิทคอยน์

PSV สโมสรฟุตบอลรายใหญ่ของเนเธอร์แลนด์ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์โดยทางบริษัทจะจ่ายเงินทั้งหมดโดยใช้บิทคอยน์

PSV สโมสรฟุตบอลรายใหญ่ของเนเธอร์แลนด์ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์โดยทางบริษัทจะจ่ายเงินทั้งหมดโดยใช้บิทคอยน์ ล่าสุดทางสโมสรได้ออกมาประกาศว่า PSV จะเป็นสโมสรฟุตบอลรายแรกในสหภาพยุโรปที่ได้รับเงินสนับสนุนในรูปแบบสกุลเงินดิจิทัล

สปอนเซอร์ของสโมสรฟุตบอลดัตช์รายใหญ่จะจ่ายเงินโดยใช้บิทคอยน์

PSV หรือที่รู้จักกันในชื่อ PSV Eindhoven ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลชื่อดังของประเทศเนเธอร์แลนด์จากเมือง Eindhoven ที่เล่นในลีค Eredivisie ได้ออกมาประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าจะรับเงินบิทคอยน์จากบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตสัญชาติดัตช์ Anycoin Direct โดย PSV ได้ลงนามในความร่วมมือพิเศษกับบริษัท Anycoin Direct และจำนวนเงินสปอนเซอร์ทั้งหมดจะจ่ายเป็นบิทคอยน์ การร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้ PSV เป็นสโมสรแรกในสหภาพยุโรปที่ได้รับเงินสนับสนุนเป็นคริปโต

สโมสรเคยใช้เทคโนโลยีคริปโตมาแล้ว โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมาจากการขายโทเค็นที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้หรือ NFT ของชัยชนะครั้งสุดท้ายในปี 1988 European Cup 1 กับ Benfica

บริษัทคริปโตจะสปอนเซอร์สโมสรฟุตบอลโดยใช้บิทคอยน์
การจับมือกันระหว่างสโมสรฟุตบอลกับบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโต

สำหรับบริษัท Anycoin Direct เป็นสตาร์ทอัพในท้องถิ่นจากเมือง Eindhoven จะก้าวเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการของ PSV ในอีกสองฤดูกาลข้างหน้า สโมสรยืนยันและอธิบายอย่างละเอียดว่าเป้าหมายหลักในครั้งนี้คือการสร้างความรับรู้เกี่ยวกับคริปโตและ Anycoin Direct ในยุโรป ในปัจจุบันบริษัท Anycoin Direct มีสกุลเงินดิจิทัลกว่า 28 รายการให้ซื้อขายได้

Frans Janssen ผู้อำนวยการฝ่ายการค้าของ PSV ให้ความเห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากและดูแววจะมีอนาคตที่สดใส ในฐานะสโมสรที่อยู่ในใจกลางภูมิภาค Brainport เราต้องการที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอทำให้ทางสโมสรเลือกสกุลเงินดิจิทัลในครั้งนี้ หลังจากลงนามในข้อตกลงกับ Anycoin Direct แล้ว Frans Janssen ได้สร้างกระเป๋าเงินบิทคอยน์เพื่ออำนวยความสะดวกในข้อตกลงของการเป็นพาร์ทเนอร์กัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้