เจ้าหน้าที่รัฐดูไบไฟเขียว ซื้อขายคริปโตในเขตปลอดอากร

เจ้าหน้าที่รัฐดูไบตอนนี้ยกระดับความก้าวหน้าอีกครั้งเมื่อให้ผู้คนในดูไบสามารถซื้อขายคริปโตได้บริเวณเขตปลอดอากร

เจ้าหน้าที่รัฐดูไบ

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ได้ให้ไฟเขียวพร้อมกับสนับสนุนให้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเขตปลอดอากรในเมืองดูไบ

เจ้าหน้าที่รัฐดูไบสนับสนุนร่างกฎหมายสำหรับเขตปลอดอากร

เรื่องนี้ทางด้านศูนย์กลางการค้าโลกของดูไบหรือ DWTCA ได้ทำการประกาศแล้วว่า ทางหน่วยงานกำกับหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์หรือ SCA ได้ให้การสนับสนุนร่างกฎหมายการซื้อขายภายในเขตปลอดอากร

gold and black round emblem

ในการวางร่างกฎหมายใหม่ที่เสนอโดย DWTCA นั้น ได้รับการอนุมัติให้ร่างกฎหมายในรายละเอียดที่มีความจำเป็นและกฎหมายเกี่ยวกับการออกใบอนุญาตการดำเนินกิจการที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ ส่วนหนึ่งในการลงนามนั้น ทางด้าน SCA จะเป็นตัวแทนในการดูแลอุตสาหกรรมทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ อย่างเช่นการออกคำสั่ง, การบันทึกรายชื่อ, กระบวนการซื้อขายและการออกใบอนุญาต

สอดคล้องกับการประกาศที่กล่าวว่า Maryam Al Suwaidi ซีอีโอของ SCA และ Helal Saeed Al Marri ผู้อำนวยการทั่วไปของ DWTCA ได้มีการลงนามตรงส่วนนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ชี้การทำแบบนี้ช่วยยกระดับการให้บริการที่ดีขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Al Suwaidi กล่าวว่า โครงการใหม่ที่ได้ร่วมมือกับทาง DWTCA ในการขยายการให้บริการในเขตปลอดอากรและสนับสนุนเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามา อย่างเช่น non fungible tokens หรือ NFT โดยที่ดูไบยังคงขับเคลื่อนเดินหน้าทางด้านนวัตกรรมต่อไปและยกระดับให้ประเทศเป็นเศรษฐกิจดิจิทัลมากขึ้น

ตอนนี้ทางด้าน DWTCA ยังคงให้การสนับสนุนธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและ cryptographic มากขึ้น และข้อตกลงใหม่นี้เป็นสนับสนุนให้ประเทศสามารถสร้าง hub ทางด้านคริปโตอย่างเป็นมิตรมากขึ้น

โดย Abdulla Bin Toug รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจได้เคยกล่าวว่า คริปโตกุญแจสำคัญที่ช่วยให้เศรษฐกิจภายในประเทศเติบโตได้ 2 เท่าภายในระยะเวลา 10 ปี ซึ่งหากทำได้จริง อาจทำให้ยูเออีกลายเป็นหนึ่งในประเทศทีมีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่เร็วเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!